วันอังคาร, 25 มิถุนายน 2567

(มีคลิป)“เด่นคุณ” เปิดใจครั้งแรกหลังเลิก “แกรนด์” พร้อมเผยสาเหตุการเลิก

(มีคลิป)“เด่นคุณ” เปิดใจครั้งแรกหลังเลิก “แกรนด์” พร้อมเผยสาเหตุการเลิก

ทำเอาเเฟนๆ ต่างตกใจกันเลยทีเดียวสำหรับข่าวการเลิกรากันของหนุ่ม อ้วน เด่นคุณ งามเนตร เเละสาว แกรนด์ กรณ์ภัสสร ด้วยเศียรเกล้า หรือ แกรนด์ เดอะสตาร์ ที่ทั้งคู่ได้ปิดฉากรัก 4ปี ลง งานนี้ทำเอาแฟนต่างเสียดายกับคู่นี้มาก เพราะเป็นคู่ที่น่ารักมากๆ

ล่าสุดทางหนุ่ม เด่นคุณ ได้มีการออกมาเปิดใจถึงสาเหตุการเลิกราครั้งนี้ว่า “ก็จริงตามข่าวครับ เราตัดสินใจลดระดับความสัมพันธ์ลงจริง ๆ ซึ่งระยะเวลาประมาณ 3 เดือนหลังวาเลนไทน์ คือเราคุยกัน จริง ๆ ผมเองก็เป็นคนที่ตั้งคำถามก่อน ว่า ‘ในเมื่อสิ่งต่างๆ เราจูนเข้าหากันไม่ได้ เราลองห่างกันอีกดูมั้ย’ เราเคยห่างกันแล้วครั้งนึง ประมาณเดือนนึง สุดท้ายมันขาดกันไม่ได้ ก็กลับมาคบกันเหมือนเดิม มันก็ดีขึ้นแต่ก็กลับมาเป็นเหมือนเดิม ถามว่าผมอยากทำแบบนั้นมั้ย ผมก็ไม่ได้อยากทำหรอก ตามข่าวบอกว่าเป็นเพราะเราอยากแต่งงาน คือไม่ใช่ แต่มันเป็นเรื่องผมเคยเห็นเขาโซเชียล เกี่ยวกับเรื่องแบบนี้ ผมเลยถามเขาหลายครั้ง ซึ่งตัวเขาเองก็ค่อนข้างมั่นใจกับการตอบคำถามนี้เอามาก ๆ ว่าเขาไม่อยากมีครอบครัวมีลูก แต่ผมเองก็ไม่ได้อยากมีครอบครัวเร็ว ๆ นี้ มันเป็นเรื่องของอนาคตมาก เพียงแค่ผมไม่เข้าใจในเรื่องที่ไม่อยากมีครอบครัว มันเป็นยังไง ไม่เข้าใจ

เรื่องนี้เราก็คุยกันเรื่อย ๆ  แต่ก่อนหน้านี้ใช้วิธีพยายามเข้าใจกัน เวลามีปัญหาเราจะปล่อยผ่านมาตลอด เพราะเรามีความสุขที่อยู่ด้วยกัน จนลืมมองเรื่องส่วนตัวของแต่ละคนที่จะทำให้เราเข้ากันไม่ได้ ซึ่งปัญหาเรื่องการแต่งงาน มันเหมือนเรื่องที่ผมสร้างขึ้นมาเพื่อที่เราจะได้ไม่กลับไปคบกัน เพราะถ้าไม่มีเรื่องนั้น ผมกลับไปง้อเขาตั้งแต่แรกแล้ว

ก็เป็นเรื่องที่เข้ากันไม่ได้ ความเป็นตัวของตัวเองทั้งเขาและผม ถ้าแรง ๆ ก็คือความเป็นตัวเองของผมมันไปทำร้ายเขาด้วย เรื่องที่ใหญ่จริง ๆ คือเรื่องที่เราเข้ากันไม่ได้  คือผมจะเป็นคนที่พูดห่าม ๆ ตรง ๆ บางทีพูดไม่คิดมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว ส่วนประเด็นเพราะแกรนด์เป็นลูกคุณหนู คือไม่เกี่ยวเลยครับ คุณพ่อคุณแม่แกรนด์น่ารักมาก พี่เกรซ น่ารักมากๆ ไม่ได้เกี่ยวเลยว่าเขาถูกเลี้ยงดูมาแบบไหน ผมถูกเลี้ยงดูมาแบบไหน มันเป็นเรื่องของผมกับเขา เป็นเรื่องของความชอบและไม่ชอบของเขาและผมมากกว่า หลังเลิกกันมันก็งง ๆ แต่ผมไม่มีร้องไห้ แต่ผ่านมา 3 เดือนก็ดีขึ้นแล้ว

ตอนที่บอกกับแกรนด์ว่าอยากเลิก เขาเข้าใจทันทีเลย เขาไม่ยื้อ เพราะเรื่องที่พูดไปมันมีเหตุผล ที่แยกกัน ผมก็ไม่ใช่คนที่ถูก ผมก็เป็นคนที่ผิดคนหนึ่ง มันผิดที่เริ่มมาจากความเป็นตัวเองของแต่ละคน และความเกรงใจกันมากเกินไป แรก ๆ  มีอะไรก็ไม่พูด มีพื้นที่ให้กัน หวังดีต่อกัน จนไม่ได้มองว่าจริง ๆ เรารู้สึกกันยังไง ซึ่งเรื่องเวลาไม่ได้มีส่วนที่ทำให้ต้องเลิกกัน เราให้พื้นที่กันได้ดีมาก ตั้งแต่แยกกันไปผมก็ยังคงโทรฯ ไปหาเขาอยู่ รวมถึงหลายๆ ครั้งผมก็ยังไปพูดห่ามๆ ทำร้ายเขาอยู่เหมือนเดิม ซึ่ง ณ วันนี้มีอะไรก็โทรฯเขา มีเรื่องดีหรือไม่ดี ก็เล่าให้เขาฟังทุกอย่าง และเขาก็จะคอยสอนเราเหมือนเมื่อก่อน ส่วนตัวผมมองว่าผมมูฟออน แต่เพื่อน ๆ เขาก็บอกว่าผมยังมูฟออนไม่ได้

ส่วนโอกาสกลับไปเป็นแฟน ถ้า ณ ปัจจุบันตอนนี้คิดว่าไม่มี แต่อนาคตทุกอย่างเป็นไปได้หมด ก่อนหน้านี้มีคิดกลับไปง้อแต่ก็คิดว่าเดี๋ยวเรากลับไปทำให้เขาเสียใจอีก ซึ่งวันที่ผมรู้สึกดีขึ้น ก็โทรฯไปนอยด์กับเขา แกรนด์ก็บอกว่าไม่เป็นไร ผมทำถูกแล้วที่ขอแยกทางกับเขา เขาอาจมีคิดถึง แต่เขาก็อยู่ได้ ผมก็เหมือนกัน สุดท้ายเราก็โทรฯหากันแก้ความคิดถึง ก็ยังไม่อยากตัดเขาออกจากชีวิตเรา ผมก็ยังเป็นห่วงเหมือนเดิม เรื่องสุขภาพ แต่ทุกวันนี้เขาดูมีความสุขขึ้นมากเลย (หัวเราะ) ส่วนเสียดายเวลา 4 ปี ที่ผ่านมามั้ย คือตอนนี้ผมเองก็ยังงง ๆ อยู่ แต่ผมก็ค่อย ๆ ดีขึ้น ถ้าเขามีคนอื่นเข้ามาตอนนี้ ผมโอเคจริง ๆ  ตั้งแต่เลิกก็ยังไม่ได้เจอกันเลย แต่ผมเชื่อว่าเจอกันได้ (ยิ้ม) ส่วนเรื่องเปิดใจ ตอนนี้ยังไม่อยากจะมีใคร แต่ในอนาคตไม่รู้ ส่วนสถานะตอนนี้กับแกรนด์ คือผมไม่อยากตั้งสถานะเลย ไม่เอาดีกว่า ผมยังไม่พร้อมสำหรับการตั้งสถานะ ยังรู้สึกแปลก ๆ ที่ต้องพูดว่าเป็นเพื่อนครับ

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
แซน วิศาพัช ยื่นฟ้อง หนิง ปณิตา ข้อหานี้?
น้องปีใหม่ ชวน! คุณปู่ไพวงษ์ ไปทานข้าว ก่อนเตรียมบินไปอเมริกา!
ดาราสาวน้อยสีมากประสบการ์ณ ร่วมชิงมงMUT2024 !!
ใบเฟิร์น โพสต์นี้สื่อถึงใคร? หลังข่าวลือเลิก นาย ณภัทร ไม่ให้สัมภาษณ์ เพจดังเบรกโยงถึงแม่!
หวานมาก “นนกุล-แอฟ” ควง “น้องปีใหม่” ดูหนังกระซับความสัมพันธ์
นางเอกช่อง7 ตอบเเล้วเรื่องสัญญาอยู่หรือไป?