วันอังคาร, 24 พฤษภาคม 2565

“พิงค์กี้” วอนมองหลายมุม หลังอัยการดราม่าละคร “ให้รักพิพากษา”

พิ้งกี้ สาวิกา วอนมองหลายมุม หลังอัยการดราม่าเดือดละคร “ให้รักพิพากษา” ลั่นเข้าใจทุกฝ่าย ไม่ใช่เรื่องใหม่ และเชื่อว่าผู้จัดฯ ทำใจไว้แล้วกับเรื่องนี้

 

 

จากกรณี นายพชร ยุติธรรมดำรง ประธานคณะกรรมการอัยการ เเละอดีตอัยการสูงสุด กล่าวถึงการนำเสนอละคร  “ให้รักพิพากษา” ที่ออกอากาศทางช่อง 3 ว่ามีเนื้อหาบิดเบือนการทำหน้าที่ของพนักงานอัยการทำให้สังคมเข้าใจบทบาทอัยการที่ไม่ถูกต้องอย่างรุนแรง กระทบต่อความรู้สึกของอัยการทั่วประเทศ

 

 

ด้าน พิงค์กี้ สาวิกา ไชยเดช ที่รับบท ทนายคามีเลีย ในละครเรื่องดังกล่าว เผยถึงประเด็นดราม่าดังกล่าวว่า “กี้มองว่ามันเป็นละคร ละครก็มีชีวิตมนุษย์ ประเด็นนี้มันต้องแยก 3 มิติ คือ อาชีพ ทัศนคติตัวตน และการแสดง จริงๆ เขาก็มีสิทธิ์ที่จะออกมาร้องเรียน”“ทั้งนี้ทั้งนั้นละครเรื่องนี้มันก็เป็นแนวคอมเมดี้ แต่ว่าสอดแทรกอาชีพของการเป็นทนายความ อัยการ นักกฎหมายต่างๆ น้อมรับและเข้าใจหมดทุกฝ่าย บางทีแง่มุมในการนำเสนออาจจะเป็นเรื่องที่ไปกระทบเขา แต่ในส่วนของการเป็นนักแสดงก็อย่างที่บอกว่ามันมี 3 มิติให้มอง แล้วแต่ว่าใครจะมองแบบไหน”

 

 

นอกจากนี้พิงค์กี้ยังตอบคำถามที่ว่า ตอนที่รับเล่นละครซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับอาชีพนักกฎหมาย คิดไหมว่ามันจะมีดราม่าตามมาหรือเปล่า?“กี้คิดว่าละครไทยมีเรื่องแบบนี้มาตลอด แทบทุกอาชีพเจอมาแล้วทั้งนั้นมันจึงไม่ใชเรื่องใหม่ ซึ่งจะมีองค์กรต่างๆ ที่เขาเข้ามา กี้คิดว่าทางผู้จัดฯ อาจจะทำใจไว้อยู่แล้ว ถ้าจะให้ทำละครอะไรที่ไม่ต้องเป็นเรื่องเซ้นซิทีฟเลย ทำเป็นคนดีไปหมดเลยทุกอย่าง โลกของคนดี ซึ่งมันก็คงไม่ใช่ ฉะนั้นมันก็เป็นแง่มุมว่าเราจะมองในมุมไหนมากกว่า ในส่วนของเราเป็นนักแสดงก็ทำหน้าที่ของนักแสดงอย่างเต็มที่ที่สุด หากใครติติงทักท้วงอะไรมาก็รับฟังและน้อมรับค่ะ”

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“แอนนา” เพื่อนสนิทของ “แตงโม” โพสต์บอกลาเป็นครั้งสุดท้าย
ไม่ต้องลุ้น! “จ๊ะ นงผณี” คบแฟน6ปีไม่คิดเรื่องแต่ง แม้ฝ่ายชายอยากมีลูกแล้ว
งงสุด มือถือแตงโมล่องหน แม่ป้องบังแจ๊ค บอกอยู่ที่ทนาย เดชาลั่นไม่รู้เรื่อง
“มดดำ” เดือดจัดหลัง “แม่แตงโม” ไม่แจ้งความจับคนใช้มือถือ ลั่น! ถ้าแม่เห็นคลิปแม่จะช็อค
“หนุ่ม กรรชัย” โดน “เฟซแตงโม” โยงว่าน้องชายเมียรู้จักกับ “ปอ”
ทัวร์ลงนักข่าวสีแดงอีกครั้ง! เมื่อถามคำถามนี้กับ “เบลล่า ราณี”