วันเสาร์, 20 กรกฎาคม 2567

“พิงค์กี้” วอนมองหลายมุม หลังอัยการดราม่าละคร “ให้รักพิพากษา”

พิ้งกี้ สาวิกา วอนมองหลายมุม หลังอัยการดราม่าเดือดละคร “ให้รักพิพากษา” ลั่นเข้าใจทุกฝ่าย ไม่ใช่เรื่องใหม่ และเชื่อว่าผู้จัดฯ ทำใจไว้แล้วกับเรื่องนี้

 

 

จากกรณี นายพชร ยุติธรรมดำรง ประธานคณะกรรมการอัยการ เเละอดีตอัยการสูงสุด กล่าวถึงการนำเสนอละคร  “ให้รักพิพากษา” ที่ออกอากาศทางช่อง 3 ว่ามีเนื้อหาบิดเบือนการทำหน้าที่ของพนักงานอัยการทำให้สังคมเข้าใจบทบาทอัยการที่ไม่ถูกต้องอย่างรุนแรง กระทบต่อความรู้สึกของอัยการทั่วประเทศ

 

 

ด้าน พิงค์กี้ สาวิกา ไชยเดช ที่รับบท ทนายคามีเลีย ในละครเรื่องดังกล่าว เผยถึงประเด็นดราม่าดังกล่าวว่า “กี้มองว่ามันเป็นละคร ละครก็มีชีวิตมนุษย์ ประเด็นนี้มันต้องแยก 3 มิติ คือ อาชีพ ทัศนคติตัวตน และการแสดง จริงๆ เขาก็มีสิทธิ์ที่จะออกมาร้องเรียน”“ทั้งนี้ทั้งนั้นละครเรื่องนี้มันก็เป็นแนวคอมเมดี้ แต่ว่าสอดแทรกอาชีพของการเป็นทนายความ อัยการ นักกฎหมายต่างๆ น้อมรับและเข้าใจหมดทุกฝ่าย บางทีแง่มุมในการนำเสนออาจจะเป็นเรื่องที่ไปกระทบเขา แต่ในส่วนของการเป็นนักแสดงก็อย่างที่บอกว่ามันมี 3 มิติให้มอง แล้วแต่ว่าใครจะมองแบบไหน”

 

 

นอกจากนี้พิงค์กี้ยังตอบคำถามที่ว่า ตอนที่รับเล่นละครซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับอาชีพนักกฎหมาย คิดไหมว่ามันจะมีดราม่าตามมาหรือเปล่า?“กี้คิดว่าละครไทยมีเรื่องแบบนี้มาตลอด แทบทุกอาชีพเจอมาแล้วทั้งนั้นมันจึงไม่ใชเรื่องใหม่ ซึ่งจะมีองค์กรต่างๆ ที่เขาเข้ามา กี้คิดว่าทางผู้จัดฯ อาจจะทำใจไว้อยู่แล้ว ถ้าจะให้ทำละครอะไรที่ไม่ต้องเป็นเรื่องเซ้นซิทีฟเลย ทำเป็นคนดีไปหมดเลยทุกอย่าง โลกของคนดี ซึ่งมันก็คงไม่ใช่ ฉะนั้นมันก็เป็นแง่มุมว่าเราจะมองในมุมไหนมากกว่า ในส่วนของเราเป็นนักแสดงก็ทำหน้าที่ของนักแสดงอย่างเต็มที่ที่สุด หากใครติติงทักท้วงอะไรมาก็รับฟังและน้อมรับค่ะ”

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
เต้ย จรินทร์พร คอมเมนต์ หลังอเล็กซ์ขอแฟนแต่งงาน !!
แบบนี้เรียกคิดถึงรืป่าว แน็กชาลี โผล่เมนต์กามินทันทีหลังสาวกลับเกาหลี !!
“แฟรงค์” ประกาศไม่ได้คู่กับ “หล่งลี” แล้ว ยืนยันไม่ได้มีปัญหา วอนแฟนๆเคารพกับการตัดสินใจของทั้งคู่
ครอบครัวฮีลใจสุดๆ “ใบเฟิร์น” นุ่งทูพีซลายน้องหมีสุดน่ารัก เผยหน้าตา-รอยยิ้มสดใส
หนิง ปณิตา เผยเพื่อนยังไงก็คือเพื่อนวันยังค่ำ เป็นห่วง เป้ย ปานวาด หลังลุ้นคืนดีกัน?
ต้าห์อู๋ กลั้นน้ำตาไม่อยู่! เล่าชีวิตจริงยิ่งกว่านิยาย โดนคนดูถูกว่าบ้านเราจน!