วันเสาร์, 28 พฤษภาคม 2565

“เต้ มงคลกิตติ์” ลงพื้นที่น้ำท่วมพิษณุโลก พร้อมกล่าว ฝั่งรัฐบาลรวยทุกคน!

 

“เต้ มงคลกิตติ์” ลงพื้นที่เข้าช่วยเหลือน้ำท่วมพิษณุโลก เอ่ย ให้ขอความช่วยเหลือจากบ้านส.ส.ฝั่งรัฐฯ ที่อยู่ฝั่งรัฐบาลรวยทุกคน!!

 

ล่าสุดวานนี้ ( 28 ก.ย. 64 ) ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ พร้อมคณะได้เดินทางไปที่ ฝ่ายส่งน้ำและบำรุงรักษาที่3 โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษายาน่าน ที่ประตูระบายน้ำคลองบางแก้ว หมู่ 15 บ้านวังกุ่ม อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก โดยมี นายอัครโชค สุวรรณทอง นายอำเภอบางระกำ และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องคอยให้ข้อมูลและรายละเอียดเกี่ยวกับการจัดการระบายน้ำของอำเภอบางระกำ

สำหรับการแก้ปัญหาของแต่ละรัฐบาลที่ผ่านมา เป็นการแก้ไขน้ำท่วมแจกถุงยังชีพ  ผู้ว่าฯ อนุมัติงบน้ำท่วม พอน้ำแล้งก็อนุมัติงบแล้ง  สุดท้ายก็ไม่ได้แก้ปัญหาอะไร มงคลกิตติ์กล่าวว่า วิธีการของผมในอนาคตแม้จะต้องใช้เงินลงทุน แต่เราสามารถจัดการน้ำได้ 2 รูปแบบ ต้องกักเก็บน้ำจากบนภูเขา เราใช้แนวคิดแบบอินเดีย ขุดคลองรอบภูเขาและทำบึง พอฝนตกลงมาไหลเข้าคลองรอบเขาและเข้าสู่บึง  หมู่บ้านนี้ในอินเดียน้ำไม่ท่วม และมีน้ำใช้ตลอดปีเราสามารถขุดคลองรอบภูเขาขนาด 20 เมตร ลึก 10-15 เมตร และผันน้ำเข้าบึงแต่ละจังหวัด อาจจะยาว 5 กิโลเมตร กว้าง 5 กิโลเมตร ลึก 20 เมตร เราสามารถกักเก็บน้ำได้หลายร้อยล้านลูกบาศก์เมตร  เราจะแก้ไข้ปัญหาน้ำท่วมน้ำแล้งในระยะยาวได้

และ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ยังได้กล่าวถึงการทำงานของรัฐบาล โดยเฉพาะนายกรัฐมนตรี ว่าจะให้ชาวบ้านย้ายไปอยู่ที่สูง หรือเข้าไปอยู่ในป่าอีก เป็นเวรกรรมจริงๆ นายกฯ โง่ พร้อมยังพูดในทำนองเปรียบเปรยว่า “ถ้านายกฯ ตู่ มีกล้วยในมือ 3,000 หวี ก็อยู่ต่อได้ ในช่วงการโหวตอภิปรายไม่ไว้วางใจที่ผ่านมา ส.ส.ฝ่ายรัฐบาลได้ไปคนละ 5 หวี ถึง 7 หวี หากพี่น้องในเขตพื้นที่น้ำท่วม ทั่วประเทศ บ้านไหนเดือดร้อน ไปขอความช่วยเหลือที่บ้าน ส.ส.ฝั่งรัฐบาลได้ทุกคนเลย ที่อยู่ฝั่งรัฐบาลรวยทุกคน”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“คุณแม่” ร้องไห้ทั้งน้ำตา เข้าใจลูกสาวไม่ได้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ คาดเป็นฆาตกรรมอำพราง
นายกตู่ ย้ำมาตรการดูแลสถานศึกษาอย่างใกล้ชิด หลังพบการติดเชื้อแบบกลุ่มในบางโรงเรียน
ส.ส.เต้ มงคลกิตติ์ ชี้เเจงบอกเเม่แตงโมไม่เข้าพบ ผบช.ไซเบอร์เเล้ว พร้อมบอกตอนนี้เเม่ให้ทีมกฏหมายพรรคไทยศรีวิไลย์ดูเเลคดีทั้งหมด
โบกมือลาแล้ว “ทนายเดชา” ประกาศขอถอนตัวจากการเป็นทนายของคุณแม่แตงโมแล้ว ลั่น! หมดเวรหมดกรรมแล้ว
นายกฯ ร่วมยินดีกับ “ชัชชาติ” ผู้ว่ากทม.คนที่ 17 ยันรัฐบาลพร้อมร่วมทำงาน
ไฟไหม้กลางเมืองพิษณุโลก! โชคดีแค่เสียหายเล็กน้อย คาดไฟฟ้าลัดวงจร