วันอังคาร, 24 พฤษภาคม 2565

อภ.เผย จี้ซิลลิคฯ จะเร่งนำเข้า “โมเดอร์น่า” ภายในเดือน ต.ค. ตามที่เเจ้งไว้

 

วันนี้ (2 ต.ค.) เพจ “องค์การเภสัชกรรม” ได้ออกแถลงการณ์ชี้แจงจากองค์การเภสัชกรรมและสมาคมโรงพยาบาลเอกชน กรณีส่งมอบวัคซีนโมเดอร์นา ตามที่บริษัทซิลลิคฯได้แจ้งไว้ ระบุว่า

“จากแถลงการณ์ของบริษัทซิลลิค ฟาร์มา จำกัด เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2564 ได้แจ้งกำหนดการส่งมอบวัคซีนโมเดอร์นา ในไตรมาส 4 ของปี 2564 จำนวน 1.9 ล้านโดส โดยคาดว่า จะเริ่มส่งมอบได้ในเดือนพฤศจิกายน นั้น

องค์การเภสัชกรรม ได้รับจดหมายแจ้งจาก บริษัทซิลลิค เพิ่มเติมว่า ตามที่ทางบริษัทฯ คาดว่าจะส่งมอบ วัคซีนโมเดอร์นาในเดือนตุลาคมได้นั้น ต่อมาพบว่า แหล่งผลิตในยุโรปที่ได้รับการขึ้นทะเบียน สำหรับนำเข้าไว้ มีแนวโน้มว่าจะส่งมอบได้ ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน เป็นต้นไป แต่อย่างไรก็ตาม บริษัทซิลลิคฯ ได้พยายามจะนำเข้ามาให้ได้ ภายในดือนตุลาคม โดยจัดหาจากแหล่งผลิตอื่นมาทดแทน โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากแหล่งประเทศสหรัฐอเมริกา

ในการนี้ องค์การเภสัชกรรม และสมาคมโรงพยาบาลเอกชน จะติดตามเร่งรัดให้มีการส่งมอบ ให้ได้ตามที่บริษัทซิลลิคฯได้เคยแจ้งไว้ คือในเดือนตุลาคมนี้ และเมื่อได้รับวัคซีนแล้ว จะเร่งดำเนินการกระจายตามสัดส่วนที่โรงพยาบาล ได้จองไว้อย่างรวดเร็วต่อไป

ส่วนวัคซีนที่เหลือ 3.1 ล้านโดส ตามสัญญาที่ 1 และซื้อเพิ่ม 3.7 ล้านโดส ตามสัญญาที่ 2 รวม ทั้งสิ้น 6.8 ล้านโดสนั้น ทางบริษัทซิลลิคฯ จะส่งมอบได้ในไตรมาส 1 ของปี 2565″

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ตำรวจเร่งหาเบาะแส หนุ่มวัย 35 ปี ถูกฆ่าโหด มัดมือ-มัดเท้า โยนทิ้งแม่น้ำโขง แฟนวัย 52 ปี เผยเคยมีสายลึกลับโทรเข้ามาเรียกค่าไถ่เป็นเงินนับล้านบาท
“ปริญญ์ ” รอดนอนคุก ศาลให้ประกัน คดีอนาจารสาว เมื่อปี’56 ชี้ยังเหลือคดีอีก
ฉาวสนั่น!! วงการการบิน ครูฝึกนักบินกับนักเรียนสาว มีเซ็กซ์ กลางเวหาในห้องนักบิน
สาวกลับไทยในรอบ 2 ปี เจอศุลกากรรื้อกระเป๋าเช็กของแบรนด์เนม สุดท้ายเรียกเก็บภาษีกว่าครึ่งแสน
หนุ่มโหด บุกยิงอดีตแฟนสาว-หนุ่มคนใหม่ เสียชีวิตคาบ้านพักพนักงาน
แม่ช็อก!! เด็กพิงตุ๊กตา “เทเลทับบีส์” ตัวละ 2 แสน ล้มแตกกระจาย