วันพฤหัสบดี, 19 พฤษภาคม 2565

นาทีสุดระทึก!! เผยคลิปพายุงวงช้างถล่มหมู่บ้าน สร้างความเสียหายอย่างมาก

นาทีสุดระทึก!! เผยคลิปพายุงวงช้างถล่มหมู่บ้าน สร้างความเสียหายอย่างมาก!

 

ล่าสุดวานนี้ (4 ต.ค. 64) เวลา 18.00 น. ได้เกิดลมพายุงวงช้างพัดด้วยความเร็วถล่มหมู่บ้านหรู ภายในซอยสุขสวัสดิ์ 76 ต.บางจาก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ โดยแรงของพายุดังกล่าวทำให้บ้านเรือนเสียหายหลายสิบหลัง รถยนต์เสียหายไม่น้อยกว่า 6-7 คัน บ้านส่วนใหญ่ถูกแรงลมพายุพัดจนหลังคาปลิวไปตามลม และแรงลมยังพัดต้นไม้หักโค่นทับบ้านและรถยนต์ และสายไฟฟ้า จนเสียหายอีกด้วย ขนาดความเร็วและความแรงของลมพายุนั้นไม่สามารถระบุได้ แต่มีกำลังมากพอที่ถึงหอบชิ้นส่วนแผ่นเหล็กน้ำหนักมากกว่า 100 กิโลกรัม ลอยขึ้นไปและตกลงมาที่กลางถนนได้ นอกจากนี้ยังมีต้นไม้ รถยนต์ และ บ้านเรือนประชาชน เสียหายอีกเป็นจำนวนมาก

นายอธิณัฐณัฐ ชลอรุณภาดารัชต์ อายุ 33 ปี เจ้าของบ้านที่อยู่แกนกลางพายุ ได้เปิดเผยว่า ขณะที่ตนกำลังนั่งดูทีวีอยู่ภายในบ้าน ได้ยินเสียงคล้ายฝนตก แต่ไม่มีน้ำฝนตกลงมา จึงออกไปนอกบ้านพบพายุงวงช้างกำลังหมุนอยู่ โดยลมพายุพัดอยู่นานราว 5-10 นาที ก่อนจะสลายตัวไป ซึ่งตั้งแต่เกิดมาตนเองก็เพิ่งเคยเห็นลมพายุงวงช้างพัดแรงขนาดนี้ ส่วนบ้านของตนกำแพงบ้านพัง ฝ้าเพดาน หลังคาได้รับความเสียหาย กระจกแตกกระจายหมดทั้งหลัง

ซึ่งหลังจากเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นทางเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าก็ได้รีบเข้าตรวจสอบสายไฟในเบื้องต้นในทันที พบว่า ไฟฟ้าในหมู่บ้านยังสามารถใช้การได้ตามปกติ ส่วนเจ้าหน้าที่ของเทศบาลเมืองลัดหลวง และเจ้าหน้าที่นิติบุคคลของหมู่บ้านได้รีบเข้าสำรวจ และรีบเปลี่ยนกระเบื้องหลังคาให้ใช้การได้ชั่วคราวอย่างเร่งด่วน เพราะเกรงว่าหากคืนนี้มีฝนตกลงมา อาจทำให้ชาวบ้านที่หลังคาแตก จะได้รับความเสียหายภายในบ้านเพิ่มขึ้นมากกว่าเดิม

อย่างไรก็ตาม ทางชาวบ้านที่ได้รับความเสียหายจากพายุงวงช้างครั้งนี้ ได้ถ่ายรูปความเสียหาย และช่วยกันเก็บกวาดข้าวของ และเคลื่อนย้ายข้าวของเก็บเข้าที่ปลอดภัย หากว่าจะมีฝนตกลงมาซ้ำอีกในคืนนี้ ซึ่งคาดว่า ทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจะเข้าตรวจสอบความเสียหายโดยละเอียดในเช้าวันพรุ่งนี้อีกครั้ง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 1 เตือนไทยตอนบน ฝนตกหนักถึงหนักมาก 15-17 พ.ค.นี้
พยากรณ์อากาศวันนี้! กรมอุตุฯประกาศเตือนภัยลักษณะอากาศ พายุ “อัสนี” บริเวณอ่าวเบงกอล ส่งผลให้ภาคใต้มีฝนตกหนัก
กรมอุตุฯ พยากรณ์อากาศ เตือน 53 จังหวัดทุกภาค เตรียมรับมือฝนฟ้าคะนองชุดใหญ่ กว่าร้อยละ 60 ของพื้นที่
ศึก “น้ำแข็งหลอด” แซวจนเป็นเรื่องตามเคลียร์ถึงบ้านไม่จบ เจอชักปืนยิงเจ็บ 3
สภาพอากาศวันนี้ กรมอุตุฯ เผย ไทยตอนบนฝนลดลง เตือน 23 จังหวัดยังหนัก
กรมอุตุฯ เตือน พายุฤดูร้อน ซัดกระหน่ำ 54 จังหวัด ฝนถล่ม ภาคอีสานหนักสุด ขอให้ประชาชนระวัง ลมกระโชกแรง-ฟ้าผ่า