วันอังคาร, 24 พฤษภาคม 2565

ศบค.เผย อาจเปิดประเทศ ปรับเวลาเคอร์ฟิว ผ่อนคลายกิจกรรมและกิจการ!

 

ศบค.เผย! เปิดประเทศอาจปรับเวลาเคอร์ฟิว ผ่อนคลายกิจกรรมและกิจการ!

 

พล.อ.สุพจน์ มาลานิยม เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ(สมช.) ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด- 19 ( ศปก.ศบค.) ได้กล่าวว่า ในการประชุมศบค.ชุดใหญ่วันพรุ่งนี้ (14 ต.ค.64) จะมีการเสนอพิจาณามาตรการ“เปิดประเทศ”ปรับเวลาเคอร์ฟิว รวมไปถึงมาตรการด้านสาธารณสุข และการผ่อนคลายบางกิจกรรมกิจการ ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีข้อกังวลอะไรจากกระทรวงสาธารณสุขจึงไม่กล่าวถึงรายละเอียด ขอให้ทุกอย่างเรียบร้อยก่อน

โดยการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด-19 หรือ ศบค.ชุดใหญ่ จะมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้อำนวยการ ศบค. เป็นประธานประชุม วันที่ 14 ต.ค.นี้เพื่อพิจารณาปรับระดับสีพื้นที่ คือ สีแดงเข้มเหลือ 24 จังหวัด สีแดงเหลือ 29 จังหวัด และ สีส้มเหลือ 24 จังหวัด

ขณะที่การลดเวลาออกนอกเคหะสถาน หรือ เคอร์ฟิว จากเดิมเวลา 22.00 น. – เวลา 04.00 น. ของวันรุ่งขึ้น ปรับเป็นเวลา 23.00 น. – 03.00 น. มีผลบังคับใช้ 16 ต.ค.นี้

และจะพิจารณาผ่อนคลายกิจกรรม กิจการเพิ่มเติม โดยพื้นที่สีแดงเข้มจัดการประชุม รวมถึงงานประเพณี ในศูนย์แสดงสินค้า ศูนย์ประชุม หรือ สถานที่จัดนิทรรศการ สถานที่ลักษณะเดียวกันในห้างสรรพสินค้า โรงแรมได้ รวมไปถึงให้เปิดสถานดูแลผู้สูงอายุแบบไป-กลับได้ แต่ต้องได้รับการอนุญาตจากคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด หรือ กทม.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
นายกฯ ร่วมยินดีกับ “ชัชชาติ” ผู้ว่ากทม.คนที่ 17 ยันรัฐบาลพร้อมร่วมทำงาน
“ปิยบุตร” พร้อมผู้สมัครนายกพัทยาคณะก้าวหน้า เชิญชวนให้ประชาชนมาเลือกตั้ง
ร่ายยาว โชว์ผลงาน 8 ปี! “ประยุทธ์” โวลั่น ประเทศพัฒนาไปมาก ทิ้งท้ายอย่าไปฟังพวกชังชาติ
“พล.อ.ประยุทธ์”สั่งการสำนักพุทธฯเข้มวินัยสงฆ์ หลังกระแสข่าววิพากษ์วิจารณ์พระสงฆ์ ที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม
อยากกลับสู่ที่เก่าก็ตามใจ ประยุทธ์ ท้ารบ “ล้มได้ก็ล้มไป” ลั่นยังไม่ถึงเวลาเลือกตั้ง
“ณวัฒน์” ฟาดนิ่มๆถึงรัฐบาล เลิกทาสตั้งแต่รัชกาลที่ 5 แล้วไม่ใช่หรอ?