วันเสาร์, 28 พฤษภาคม 2565

รวบตัวนักท่องราตรีกว่า 90 คน! ในห้างดังย่านแยกราชประสงค์ ไม่หวั่นโควิด

ตำรวจปทุมวัน ควบคุมตัวนักเที่ยวกว่า 90 คน พร้อมด้วยผู้จัดการสถานประกอบการภายในห้างสรรพสินค้าดังย่านแยกราชประสงค์ ดำเนินคดี หลังมีการลักลอบดื่มและจำหน่ายสุราในสถานประกอบการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

เมื่อวันที่ 18 ต.ค. 2564 เวลาประมาณ 22:00 น.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน. ปทุมวัน ได้เข้าตรวจสอบสถานบริการ ร้านแห่งหนึ่ง ในห้างสรรพสินค้า ถนนพระราม 1 แขวงและเขตปทุมวัน กทม. หลังจากทราบว่ามีการฝ่าฝืนจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และปล่อยให้ลูกค้าเข้ามาใช้บริการจำนวนมาก โดยไม่มีการเว้นระยะห่าง ตามข้อกำหนดของสาธารณสุข

เมื่อเข้าไปตรวจสอบก็พบว่ามีลูกค้านั่งดื่มกินกันครึกครื้น มีการลักลอบจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และไม่เว้นระยะห่างจริง พบนักเที่ยวที่วหมด 93 คน เป็นผู้ชาย 29 และผู้หญิง 64 คน จึงควบคุมตัวไว้ นอกจากนี้ จะต้องมีการตรวจหาเชื้อโควิด-19 กับนักเที่ยวด้วย เพื่อคัดแยกป้องกันการแพร่ระบาด

 

โดย ก่อนหน้านี้ได้รับการร้องเรียนว่า สถานบริการดังกล่าวมีการลักลอบจำหน่ายแอลกอฮอล์ และไม่จัดพื้นที่นั่งเว้นระยะห่างให้กับลูกค้า สุ่มเสี่ยงต่อการแพร่ระบาด เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม ที่ผ่านมา จึงให้ชุดสืบสวนเข้าไปตรวจสอบก็พบว่ามีการลักลอบกระทำความผิดและได้ว่ากล่าวตักเตือน เพื่อให้ปรับปรุง ต่อมาเมื่อวันที่ 17 ตุลาคมที่ผ่านมา ทางผู้อำนวยการเขตปทุมวัน ก็ได้เข้าไปตักเตือนและแนะนำด้วยเช่นกัน แต่สุดท้ายก็ไร้ผล ยังพบมีการลักลอบเปิดโดยไม่ปฏิบัติตามข้อกำหนด ไม่เกรงกลัวกฎหมาย ทั้งที่ตักเตือนไปก่อนหน้านี้แล้ว สำคัญคือร้านอยู่ฝั่งตรงข้ามสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แท้ๆ แต่ก็ยังจะฝ่าฝืน จึงตัดสินใจนำกำลังเข้าตรวจสอบจับกลุ่มเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง

ส่วนการดำเนินคดีแบ่งเป็น 2 ส่วนคือ ดำเนินคดีกับผู้จัดการร้านในข้อหาฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉินฯ , ฝ่าฝืน พ.ร.บ.โรคติดต่อ และฝ่าฝืนลักลอบจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ส่วนนักเที่ยวถูกดำเนินคดีข้อหา ฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉินฯ และฝ่าฝืน พ.ร.บ.โรคติดต่อ

 

ที่มา สยามรัฐ 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“อัจฉริยะ” ร้อง ปปป. เอาผิด นายตำรวจคดีแตงโม สร้างหลักฐานเท็จ-ให้การเท็จ
สุดอันตราย นักเรียนข้ามทางม้าลายกลางกรุง โดนมอเตอร์ไซค์พุ่งใส่ หักหลบจนเสียหลัก
เจ้าของบ้านถูกไฟคลอก ดับคากองเพลิง ป่วยโรคเส้นเลือดสมองตีบ เผยเคยบ่นกับญาติว่าไม่อยากให้ใครลำบากผู้แล
หนุ่มใจดีเซอร์ไพรซ์! นร.ขายนมสี่แยก เจอหนุ่มใจดีตามตัวถึงโรงเรียน จ่ายค่าเทอมที่ค้างให้
สิบล้อขนดิน ขับขึ้นสะพานพระนั่งเกล้า รถตู้ซิ่งแรง มองไม่เห็นพุ่งชนท้าย สังเวย 2 ชีวิต เจ็บอีก 1 ราย
How to ไปเรียนยังไงให้สาวๆ ล้อมหน้าล้อมหลัง กลายเป็นเด็กป๊อปในพริบตา