วันเสาร์, 28 พฤษภาคม 2565

ไม่รอด! ศาลฎีกาจำคุก 1 ปีไม่รออาญา “เติ้ล-ธนพล” ดารานักแสดง ลักลอบใช้ไฟหลวง!!

 

ไม่รอด! ศาลฎีกาจำคุก 1 ปีไม่รออาญา “เติ้ล-ธนพล” ดารานักแสดง ลักลอบใช้ไฟหลวง!!

 

วันที่ (19 ต.ค.) ศาลจังหวัดฉะเชิงเทราอ่านคำพิพากษาศาลฎีกาคดีหมายเลขดำอ.145/2562 ที่พนักงานอัยการจังหวัดฉะเชิงเทราเป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายธนพล นิ่มทัยสุข หรือเติ้ล ธนพล อายุ 37ปี ดารานักแสดงหนุ่ม ในความผิดฐานลักทรัพย์

สืบเนื่องจาก เมื่อกลางปี 2560 มีกระแสข่าวว่าดาราหนุ่มคนหนึ่งเปิดร้านคาร์แคร์ที่ริมถนนสิริโสธร เขต อ.เมืองฉะเชิงเทรา บริการล้างอัดฉีดและตกแต่งรถยนต์ ลักลอบพ่วงไฟฟ้าใช้โดยผิดกฎหมาย

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) แปดริ้ว จ.ฉะเชิงเทรา ได้เข้าไปตรวจสอบพบว่ามีการแอบต่อพ่วงสายเมนไฟฟ้าช่วงบริเวณเหนือมิเตอร์แล้วต่อสายตรงไว้ที่ใต้ฝ้าเพดานของอาคาร ลากโยงสายไปที่บริเวณร้านล้างอัดฉีดและตกแต่งรถยนต์ โดยร้านนี้มีนายธนพล นิ่มทัยสุข เป็นเจ้าของ

 

 

หลังจากนั้นการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) จึงได้ส่งเจ้าหน้าที่นิติกรเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับตำรวจ สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ให้ดำเนินคดีกับนายธนพล ที่ขโมยใช้ไฟฟ้ามาดำเนินธุรกิจคาร์แคร์ เป็นเวลานานราว 2-3 ปี

คดีนี้ศาลชั้นต้นพิพากษาเมื่อวันที่ 31 ก.ค.2562 ว่านายธนพล จำเลยกระทำผิดจริงตาม ป.อ.มาตรา 335 (1)(7) วรรคสอง พิพากษาจำคุก 5 ปี แต่จำเลยให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงลดโทษให้กึ่งหนึ่ง เหลือจำคุก 2 ปี 6 เดือน โดยไม่รอลงอาญา

 

 

ด้านทนายความของนายธนพล ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ขอประกันตัว ซึ่งศาลอนุญาตให้ประกันตัวระหว่างสู้คดี ซึ่งจำเลยยื่นอุทธรณ์

ต่อมาศาลอุทธรณ์ภาค 2 พิพากษาแก้เป็นว่าจำเลยมีความผิดตาม ป.อ.335(7) วรรคหนึ่ง ประกอบ มาตรา 83 ให้จำคุก 2 ปี จำเลยรับสารภาพลดโทษกึ่งหนึ่ง คงจำคุก 1 ปี โดยไม่รอลงอาญา

ขณะที่จำเลยยื่นฎีกา ศาลฎีกาตรวจสำนวนปรึกษากันแล้วเห็นว่าจำเลยกระทำผิดตามฟ้อง พิพากษายืนตามศาลอุทธรณ์

หลังศาลอ่านพิพากษาเสร็จแล้ว เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จึงควบคุมตัวนายธนพล หรือ เติ้ล ดารานักแสดงหนุ่ม ไปคุมขังยังเรือนจำกลางฉะเชิงเทราเพื่อรับโทษตามกฎหมายต่อไป

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
พจน์ อานนท์ โพสต์เดือดกลางไอจี ลั่น! จะขุดคุ้ยหาอะไร มันเละไปหมดแล้ว! 
จะได้ไม่ตกใจ! สามีคุณหญิงแมงมุม ผุดไอเดียใหม่ให้ภรรยา ลั่น! เขาจะได้รู้ว่าเราไม่ได้หายไปไหน
ผมเชื่อของผม! สรยุทธ เผยได้ข้อมูลของคลิปมาจากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือเหมือนกัน ลั่น! มันคนละเรื่องกัน
ขอโทษพร้อมน้ำตา! ทัวร์อากาเซ่ลง ใบเฟิร์น พัสกร หลังพูดถึงหนึ่งหนุ่มใน Got7 แบบนี้!
“มหาไพรวัลย์” ขอตัดขาด “หมอปลา” ลั่น ! เอาศักดิ์ศรีไปทิ้งโถส้วมแล้ว ?
จะขุดคุ้ยหาอะไรกัน!! “พชร์ อานนท์” ลั่นน้องมันไปดีแล้ว ตอนนี้แตงโมเละไปหมดแล้ว