วันอังคาร, 24 พฤษภาคม 2565

ช็อก! ปิดตำนาน “หมอเส็ง” เผยไตวายเฉียบพลัน ด้วยวัย 83 ปี มดดำโพสต์สุดเศร้า จะจดจำทุกสอน

ปิดตำนาน “หมอเส็ง” ในวัย 83 ปี เผยป่วยไตวายเฉียบพลัน บำเพ็ญกุศล 5 วัน เก็บศพไว้ 100 วัน

วันที่ 21 ต.ค.64 ที่ผ่านมา ได้มีข่าวช็อกวงการสมุนไพร เมื่อ “มดดำ คชาภา ตันเจริญ” แจ้งข่าวร้ายถึงการจากไปของ “หมอเส็ง”  หรือ ฉัตรชัย แสงสุริยะฉัตร แพทย์แผนโบราณชื่อดัง ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการแพทย์แผนตะวันออก ที่ปรึกษาคลินิกสุขภาพไตรเวชศาสตร์ และเจ้าของแผนยาไทยยี่ห้อที่คนไทยรู้จักดีอย่าง “ยาหมอเส็ง” เสียชีวิตอย่างสงบด้วยโรคไตวายเฉียบพลัน ด้วยวัย 83 ปี เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา ณ โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ กทม.

ในมุมธุรกิจถือได้ว่า “หมอเส็ง” เป็นหนึ่งในนักธุรกิจด้านการขายยาที่รุ่งโรจน์และประสบความสำเร็จคนหนึ่งในไทย โดยมีรายได้ทุกธุรกิจรวมกันนับพันล้านบาท

โดยหลานชายอย่าง มดดำ คชาภา ได้โพสต์รูปถ่ายคู่กับลุงหมอเส็ง พร้อมข้อความว่า

“ถึงเวลาบอกลา ลุงหมอ @morsengthailandofficial ลุงหมอหลับ ให้สบายนะ จะขอจดจำคำสั่งสอน ทุกคำ จะจดจำทุกกำลังใจจากลุงหมอเวลาที่ลุงหมอให้กำลังใจ ตอนหนูร้องไห้ ลุงหมอพักผ่อนให้สบาย ไปไหว้พระทำบุญต่อบนสวรรค์นะ R.I.P หมอเส็ง

สำหรับลุงหมอเส็ง ได้เสียชีวิตแล้ว (โรคปัจจุบัน ไตวายเฉียบพลัน) ด้วยวัย 83 ปี เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (21 ต.ค.64) ที่ รพ.บำรุงราษฎร์ กทม. โดยจะมีพิธีรดน้ำศพ และบำเพ็ญบุญกุศล ในวันเสาร์ ที่ 23 ต.ค.64 ที่วัดเสมียนนารี ถ.วิภาวดี กรุงเทพฯ (ตั้งบำเพ็ญกุศล 5 วัน /23-27 ต.ค.64) หลังจากนั้น จะเก็บศพไว้ 100 วัน รายละเอียดเพิ่มเติมจะได้แจ้งให้ทราบต่อไป ขอบคุณครับ”

หลังจากการสูญเสียนี้ บรรดาเพื่อนร่วมวงการ คนในวงการบันเทิงและชาวเน็ตได้เข้ามาแสดงความเสียใจด้วยเป็นจำนวนมาก น้องชายคนสนิทอย่าง แจ็ค แฟนฉัน ได้คอมเมนท์ร่วมอาลัยว่า “ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวคุณหมอเส็งด้วยนะครับ #เสียใจด้วยครับพี่มดดำ”

และยังมีคนอื่นๆอีก อาทิ ตุ๊กกี้ ชิงร้อยชิงล้าน , ทอย ปฐมพงศ์ , ดีเจดาด้า , โบ สุนิตา , ซี ศิวัฒน์ , แอมป์ พีรวัศ เป็นต้น

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ตำรวจเร่งหาเบาะแส หนุ่มวัย 35 ปี ถูกฆ่าโหด มัดมือ-มัดเท้า โยนทิ้งแม่น้ำโขง แฟนวัย 52 ปี เผยเคยมีสายลึกลับโทรเข้ามาเรียกค่าไถ่เป็นเงินนับล้านบาท
“ปริญญ์ ” รอดนอนคุก ศาลให้ประกัน คดีอนาจารสาว เมื่อปี’56 ชี้ยังเหลือคดีอีก
ฉาวสนั่น!! วงการการบิน ครูฝึกนักบินกับนักเรียนสาว มีเซ็กซ์ กลางเวหาในห้องนักบิน
สาวกลับไทยในรอบ 2 ปี เจอศุลกากรรื้อกระเป๋าเช็กของแบรนด์เนม สุดท้ายเรียกเก็บภาษีกว่าครึ่งแสน
หนุ่มโหด บุกยิงอดีตแฟนสาว-หนุ่มคนใหม่ เสียชีวิตคาบ้านพักพนักงาน
แม่ช็อก!! เด็กพิงตุ๊กตา “เทเลทับบีส์” ตัวละ 2 แสน ล้มแตกกระจาย