วันเสาร์, 28 พฤษภาคม 2565

นาทีชีวิต หนุ่มใหญ่ซิ่งเก๋งชนท้ายรถบรรทุก 6 ล้อ จอดอยู่ข้างทาง

เก๋งชนท้ายรถบรรทุก 6 ล้อ ที่จอดอยู่ข้างทาง ดับคาซากรถ คนขับรถตามหลังเล่านาทีสยอง จนท.เตรียมตรวจสอบวงจรปิดในละแวกที่เกิดเหตุ

มีรายงานว่าเมื่อวันที่ 23 ต.ค. 64 เมื่อเวลา 21.30 น. พ.ต.ท.สพัศ ปราการพิทักษ์  สารวัตรสอบสวน สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งชนท้ายรถบรรทุก 6 ล้อ มีผู้เสียชีวิตติดอยู่คาซากรถ บนถนนกิ่งแก้ว–คลองขุด ขามุ่งหน้าบางพลี ตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ

ที่เกิดเหตุบริเวณเลนซ้ายพบรถยนต์เก๋ง ยีห้อโตโยต้า วีออส สีเทา หมายเลขทะเบียน 1142 กทม. ชนติดคาอยู่ที่ท้ายรถบรรทุกหกล้อ ยีห้อ ฮีโน่ หมายเลขทะเบียน 6632 สมุทรปราการ ด้านหน้ามุดหายเข้าไปท้ายเกือบครึ่งคัน ภายในรถข้างคนขับมีผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายในชื่อ นายโอภาส อายุ 50 ปี เจ้าหน้าที่มูลนิธิต้องใช้เครื่องตัดถ่างมาทำกันตัดโครงเหล็กซากรถก่อนนำร่างผู้เสียชีวิตออกมา

จากการสอบสวน นายสวัน อายุ 56 ปี คนขับรถบรรทุก 6 ล้อ ได้เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนเพิ่งกลับจากการส่งของลูกค้าที่จังหวัดระยอง และกำลังขับรถจะกลับที่พักซึ่งอยู่ไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุ ตนจึงได้จอดรถลงมาซื้อกับข้าวที่ร้านลาบข้างทางได้เพียงพักเดียวรถเก๋งคันดังกล่าวได้วิ่งมาชนท้ายรถตนอย่างแรง ตนจึงโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่

ขณะที่ นายวรพันธ์ อายุ 59 ปี คนเห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตนได้ขับรถตามหลังรถเก๋งคันดังกล่าวมา ซึ่งรถเก๋งคันดังกล่าวขับมาด้วยความเร็วทางด้านเลนซ้าย และพยายามแซงขึ้นมาทางด้านเลนขวา แต่ด้วยความเร็วจึงทำให้หักออกทางด้านขวาไม่ทัน ได้พุ่งชนท้ายรถหกล้อคันดังกล่าวที่จอดอยู่ข้างทางเข้าอย่างจัง จนทำให้คนขับเสียชีวิตคาซากรถดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในละแวกใกล้เคียง เพื่อเป็นแนวทางในการสอบสวนและดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“พระเอก” หวิดดับ! หลับใน รถข้ามเลนพุ่งชนโคนเสาไฟส่องสว่างริมทาง ก่อนจะเสียหลักพุ่งลงคลอง
หนุ่มวัย 59 รถจักรยานยนต์ชนราวสะพานบาดเจ็บตกลงมาเสียชีวิตด้านล่าง
คานเหล็กร่วงจากรถบรรทุก พุ่งทะลุกระจกรถยนต์ที่ขับตามหลังมา
บีเอ็มชน จยย. ดับสองศพ อ้างตัดหน้าหักหลบไม่ทัน
“ขุน ชานนท์” โดนตำรวจแจ้ง 5 ข้อหา ย่องเข้ารับทราบแล้ว ส่งฟ้องอังคารนี้
“แอฟ ทักษอร” ช่วยลูกเขียนการ์ดให้กำลังใจอดีตสามี อัปเดตอาการป่วยตลอดเพราะลูกสาวเป็นห่วงพ่อ