วันพฤหัสบดี, 25 กรกฎาคม 2567

พบกระสุนค้าง ในก้านสมอง หลัง ประชาชนถูกยิง ใกล้ สน.ดินแดง

รพ.ราชวิถี ออกแถลงการณ์ เรื่อง รายงานผู้บาดเจ็บจากเหตุการชุมนุม เมื่อวันที่ 16 สิงหา เผยอาการประชาชนถูกยิง กระสุนค้างในก้านสมอง ใกล้ สน.ดินแดง

จากการชุมนุมเมื่อวันที่ 16 ส.ค. ที่ผ่านมา มีกลุ่มมวลชนมารวมตัวกันที่หน้า สน.ดินแดง โดยที่กำลัง คฝ.ยังมาไม่ถึง จากนั้นได้มีเสียงดังคล้ายอาวุธปืนขึ้น 2 ครั้ง พบชายวัย 14 ปี มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่บริเวณหัวไหล่ด้านขวา 1 นัด นอนหมดสติอยู่ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ได้นำตัวผู้บาดเจ็บส่ง รพ.จุฬา

ส่วนอีกรายเป็นชายอายุประมาณ 20 ปี ถูกยิงเข้าที่บริเวณท้ายทอยด้านซ้าย 1 นัดนำส่ง รพ.ราชวิถี ขณะนี้ยังมีชีพจรอยู่ แต่อาการสาหัส จากการสอบสวนที่เกิดเหตุของเจ้าหน้าที่ตร.ยังไม่ทราบว่ากระสุนมาจากทิศใด โดยจะทำการสืบสวนสอบสวนผู้บาดเจ็บและพยานในที่เกิดเหตุ ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวยังได้รับรายงานจากทีมกู้ภัยว่ายังมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 รายในย่านดังกล่าวในลักษณะคล้ายกันนำส่งรพ.ใกล้เคียง

ล่าสุด รพ.ราชวิถี ได้เปิดเผยความคืบหน้าของอาการชายวัย 20 ปี ที่ถูกยิงเข้าที่ท้ายทอยด้านซ้าย 1 นัด ซึ่งขณะนี้ยังพักรักษาตัวอยู่ที่ รพ.ดังกล่าว ระบุว่า “จากเหตุการณ์ที่มีผู้บาดเจ็บจากเหตุชุมนุม บริเวณสามเหลี่ยมดินแดงถูกนำส่งห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลราชวิถี โดยรถพยาบาลอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2564 เวลาประมาณ 21:00 น. พบผู้บาดเจ็บเป็นชาย อายุประมาณ 20 ปี ไม่ทราบชื่อ-สกุล ไม่มีเอกสารประจำตัว แรกรับ หมดสติ ไม่หายใจ ไม่มีชีพจร ตรวจพบบาดแผลจากกระสุนที่ลำคอด้านซ้าย”

ทีมแพทย์ฉุกเฉินได้ทำการใส่ท่อช่วยหายใจและปั๊มหัวใจ ประมาณ 6 นาที ผู้บาดเจ็บกลับมา มีสัญญาณชีพ จากการตรวจเพิ่มเติมโดยการเอ็กชเรย์คอมพิวเตอร์สมองพบกระสุนปืนค้างอยู่ บริเวณก้านสมอง 1 นัด และพบกระดูกต้นคอซี่ที่ 1 และ 2 แตก ขณะนี้ผู้บาดเจ็บได้เข้ารับการรักษาตัวในหอผู้ป่วยวิกฤต (ICU) ศัลยกรรม โดยอาการในขณะนี้ (17 ส.ค. 64 เวลา 09:40 น.) ผู้บาดเจ็บยังไม่รู้สึกตัวอยู่ในอาการโคม่า ใส่ท่อช่วยหายใจ สัญญาณชีพทั่วไปคงที่ อยู่ระหว่างรอการประเมินอาการบาดเจ็บทางสมอง ในการดูแลของทีมแพทย์ศัลยกรรมอุบัติเหตุและศัลยกรรมประสาทและสมอง โดยจะมีการแถลงรายละเอียดอาการและความคืบหน้าต่อไป

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“เคร้อยล้าน” โผล่กลางม็อบ พร้อมตะโกนโวยวาย เจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัวออกก่อนจะบานปลาย
“น้องอุ้ม” ตอบสนองต่อการตรวจโดยการขยับแขน สมองบวมคงที่ แต่ยังไม่รู้สึกตัว
ทวงความยุติธรรม! “เยาวชนปลดแอก” นัดไว้อาลัย “วาฤทธิ์ สมน้อย” หน้า สน.ดินแดง
แจงเเล้วขับชนแรงเพราะกลัว!?
ม็อบ 25 สิงหา เยาวรุ่นทะลุแก๊ส นัดรวมพลสามเหลี่ยมดินแดง มุ่งหน้าบ้านนายกฯ
ยังไม่รู่สึกตัว! เผยอาการชายวัย 15 ถูกยิงแยกดินแดง อาการสมองบวมลดลง