จับแม่ค้าสาว-เจ้าของร้านหมอนวด สวมอย.หลอกขาย ชุดตรวจ ATK

สืบ 5 บุกจับ แม่ค้าสาวออนไลน์ เจ้าของร้านนวด สวม อย. หลอกขายชุดตรวจโควิด ATK ยึดของกลางได้กว่า 2,000 ชิ้น คาลานจอดรถห้างดังย่านบางนา

วันที่ 17 ส.ค. 2564 พล.ต.ต.โสภณ สารพัฒน์ ผบก.น.5 ได้สั่งการให้ เจ้าหน้าที่ในทีม นำกำลังตำรวจ เข้าจับกุม น.ส.อลิษา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 31 ปี และ นายปวัน (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 35 ปี ผู้ต้องหาสวมใบอนุญาตบริษัทอื่น ขายชุดตรวจโควิด-19 ATK

พร้อมตรวจยึดของกลาง เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ (ที่ตรวจโควิด-19 ATK) จำนวนกว่า 2,000 ชิ้น โดยสามารถจับกุมได้บริเวณลานจอดรถของห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ย่านถนนบางนา-ตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 15.30 น.

จากการสอบสวนผู้ต้องหา ให้การยอมรับสารภาพว่า ทั้งสองเป็นเพื่อนที่รู้จักกัน โดยนายปวัน เป็นเจ้าของกิจการร้านนวดแผนไทย ส่วนน.ส.อลิษา เป็นแม่ค้าขายเครื่องสำอางออนไลน์ ซึ่งชุดตรวจโควิด-19 จำนวน 2,000 ชิ้นนี้ได้ติดต่อซื้อขายกับชายชาวจีนที่ถือสัญชาติไทยรายหนึ่ง และรับมาในราคาชิ้นละ 180 บาท ก่อนนำมาจำหน่ายให้กับลูกค้า ชิ้นละ 280-290 บาท ส่วนเงินที่ได้มาใช้จ่าย

ทั้งนี้ ผู้ต้องหาทั้งสองรับว่าทำเป็นเพียงครั้งแรก แต่จากการสืบสวนพบว่า ผู้ต้องหาเคยแอบอ้างไว้ก่อนหน้านี้ว่ามีสินค้านับหมื่นชิ้น แต่จำหน่ายไปบ้างแล้ว หากทางลูกค้าจะสั่งจำนวนมากกว่านี้สามารถติดต่อสั่งเพิ่มได้ จึงเชื่อว่ามีเหยื่อที่หลงเชื่ออีก

โดยการจำหน่ายทุกครั้งฝ่ายชายจะเป็นผู้ติดต่อซื้อสินค้ามาให้ฝ่ายหญิงโพสต์ขายผ่านทางเฟซบุ๊กที่มีผู้ติดตามจำนวนมากอยู่แล้ว นอกจากยังมีการนำภาพจากเว็ปไซด์ของ อย. ที่มีการระบุถึงผลิตภัณฑ์ที่จำหน่ายยี่ห้อดังกล่าว ได้ผ่านการตรวจจากทาง อย.แล้ว ซึ่งผลิตภัณฑ์ในภาพนั้นเป็นของบริษัทอื่น ที่ได้รับการตรวจจาก อย.แล้วจริง จนทำให้ได้รับความเสียหายไปด้วย

อย่างไรก็ตาม ตำรวจต้องทำการสืบสวนขยายผลอีกครั้ง เบื้องต้นแจ้งข้อหา “ร่วมกันขายเครื่องมือแพทย์ไม่เป็นไปตามมาตรา 6(10) ประกอบมาตรา 43 วรรคหนึ่ง ตามพระราชบัญญัติเครื่องมือแพทย์ พุทธศักราช 2551” ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.บางนา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
แฟนๆ ห่วง “ก้อย รัชวิน” หลัง “ตูน บอดี้สแลม” ประกาศติดโควิด
พอกันที! “ตั๊ก ศิริพร” ติดโควิด 4- 5 รอบแล้ว ติดจนจะสนิทแล้ว
แจ๊ส ชวนชื่น โชว์ลีลาไลฟ์ขายของ 3 วินาที! คัฟเวอร์แบบ เจิง เซียงเซียง คนเข้าดูเกือบ 10 ล้านวิว !! – มีคลิป
เอม วิทวัส ตอบประชด! อีพิมโกง สบายใจหรือยัง? ทีมใครทีมมัน ไม่ต้องมาถามกู กูชื่อเอม
“กองทัพ พีค” แจ้งหายหน้าป่วยเข้ารพ.ยาว เข็ดมากถึงกับยกมือไหว้ขออย่าป่วยเข้ารพ.อีกเลย
2 ปีที่จากไป “ไอซ์ ณพัชรินทร์” โพสต์คลิปสุดซึ้งถึงพ่อ คิดถึงมาก