วันศุกร์, 14 มิถุนายน 2567

จันจิ ซึ้งใจ! มาริโอ้ ช่วยยืนยันตัวตน เซ็นรับรองกับเจ้าหน้าที่ทำบัตรประชาชน! เพราะทำศัลยกรรม

 

 

 

 

จันจิ ซึ้งใจ! มาริโอ้ ช่วยยืนยันตัวตน เซ็นรับรองกับเจ้าหน้าที่ทำบัตรประชาชน! เพราะทำศัลยกรรม

หลังจากที่แฟนหนุ่ม “มาริโอ้ เมาเร่อ” ได้ออกมาเผยหลังหวานใจ “จันจิ จันจิรา จันทร์พิทักษ์ชัย“ ถูกโจรล้วงกระเป๋าขณะไปเที่ยวเทศกาลดนตรี Coachella ที่อเมริกา จนต้องซื้อโทรศัพท์เครื่องใหม่ให้เป็นการปลอบขวัญไปแล้วนั้น ล่าสุด จันจิจะได้มาเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้ฟังว่า

 

 

 

 

“มันใช้ดี ถ่ายรูปดี ถ่ายชัด มีความสุขค่ะ เหมือนมีเขาอยู่ใกล้ๆ ที่เขาซื้อให้เพราะเป็นไฟต์บังคับ เพราะว่าเราโดนขโมยเครดิตการ์ดทุกอย่าง จันจิไม่สามารถจะซื้อได้จริงๆ ไม่มีเงินสดด้วย เลยบอกว่ารบกวนแอดวานซ์ก่อนได้ไหม เดี๋ยวเราก็ค่อยว่ากัน เขาก็ไม่ทวงนะ เขาคงสงสาร เราเสียหายไปหลายแสน เขาเลยปลอบขวัญ สรุปกลับบ้านไปเรียกเก็บตังค์

 

เขาพาไปทำธุรกรรมทุกอย่าง บัญชีประชาชน บัตรทุกอย่าง แล้วไปช่วยยืนยันหน้าจันจิด้วยนะ เพราะเขาบอกว่าหน้ามันไม่เหมือนเดิม ต้องมีพยานที่เขตเขาบอกว่าหน้าไม่เหมือนเดิม ไม่แมตซ์กับอันเก่า รบกวนขอหลักฐานด้วย เราก็ทำจริงๆ พี่โอ้ไปเซ็นรับรอง และเขาบอกว่าหน้าเหมือนเดิมจะตาย เพราะว่าเอาพาสปอร์ตไปผิดเล่ม จิก็บอกเหรอๆ เบาๆ หน่อย ไม่เหมือนเลย(หัวเราะ)”

 

 

 

 

เห็นรูปตัวเองในระบบแล้วรู้สึกมีพัฒนาการที่ดีขึ้น แม้จะเสียความรู้สึกกับเจ้าหน้าที่ที่ถามนิดหน่อยแต่ก็เข้าใจว่าเป็นกระบวนการของการสอบถาม

”มีพัฒนาการที่ดีนะคะ โดนถามว่าน้องทำอะไรมาบ้าง น้องหน้าเปลี่ยนนะ ก็บอกว่าทำตา และจมูกนิดหน่อยค่ะ ตอนที่เราโดนเจ้าหน้าที่ทักมันเสียความรู้สึกนิดนึง แต่มันคือกระบวนการในการสอบถาม พี่ว่าไม่เหมือนเดิม เขากลัวไม่แมตช์กัน มันเป็นไปตามระบบของเขา เพราะว่าจันจิเอาพาสปอร์ตเล่มเก่าไป เขาก็เลยไม่สามารถยืนยันตัวตนจันจิได้ค่ะ

 

โชคดีว่าจันจิเซฟข้อมูลทุกอย่างไว้ วันแรกที่จันจิถ่ายงานของลูกค้าหายหมดเลยเพราะว่าเรายังไม่ได้เซฟข้อมูลไว้ นอกนั้นอยู่หมด เราเลยรู้สึกว่าไม่เป็นไร ยกเว้นเงินที่เขากดไป สรุปแล้วคือยังไม่ได้เคลียร์ กดไปแล้วไปเลย

 

 

 

 

รูปหวานๆ ยังอยู่ค่ะ พูดตรงๆ ไม่ได้ถ่ายรูปคู่กันนานมากแล้ว แล้วมือถือจิอัปเดตล่าสุดไปอยู่เซินเจิ้นเรียบร้อยแล้ว จากอเมริกาไปถึงจีนแล้ว เขาท่องเที่ยวรอบโลกยิ่งกว่าจันจิอีกนะ เราเลยต้องรีบลบข้อมูลของเราเพราะว่าไปจีนแล้วเรากลัวว่าพี่จีนจะแฮกข้อมูลของเรา เรากลัวเรื่องการเงินของเราส่วนเรื่องรูปไม่มีอะไรที่ต้องกลัวเลยจริงๆ กลัวเรื่องข้อมูลการเงินและข้อมูลส่วนตัวมันหายแค่นั้นเลย

 

เงินที่เขารูดไป 80,000 กว่ารวมทั้งมือถือด้วยก็เป็น 100,000 ค่ะไม่เป็นไรเราโอเค(หน้าเศร้า) คือต่อไปถ้าเราจะช่วยใครเราต้องจับมือถือหรือของมีค่าของเราไว้ให้ดี เขาอาจจะก็ได้ แล้วมีคนที่คิดไม่ดีเข้ามาตอนนั้นก็ได้ เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่า เป็นเหตุการณ์จริงหรือเขาสร้างขึ้นมา เพราะฉะนั้น ถ้าจะช่วยก็ช่วยค่ะ แล้วถ้าเกิดตอนนั้นเราไม่ช่วยแล้วเขาล้มหัวฟาดพื้นขึ้นมา เราคงรู้สึกไม่ดี ดังนั้นก็เกิดเหตุการณ์ที่ต้องช่วยก็ช่วย”

 

 

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
สวยแพง สง่างามยืนหนึ่ง! นางเอกดัง สอนบุคลิกภาพให้สมาคมเเม่บ้านทหารอากาศ
ครูไพบูลย์ ให้ตุ๊กตาโดเรเอมอนให้ เพลง รมิดา เหตุการณ์คุ้นๆ เคลียร์ใช่เมียน้อยไหม?
นางร้ายช่อง7 ประกาศข่าวดีลูกคนที่ 2 มาเเล้ว เตรียมตัวหัวหมุนอีกแล้วจ้าาา !!
ชมพู่ อารยา เผยเคล็ดลับทำชีวิตคู่ให้มีความสุข ควรมีความเชื่อใจ!!
วิจารณ์สนั่น! หลัง “จิน BTS” จัดงานให้แฟนคลับกอดฟรี หลังออกจากกรม ก่อนเจอแฟนคลับบางคนฉวยโอกาสลวนลามศิลปิน
เหล่าศิลปินดาราร่วมใจใส่ ริสแบนด์ “ทรงพระเจริญ” หนึ่งเดียวในโลก ถวายความจงรักภักดี เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว