วันพฤหัสบดี, 19 พฤษภาคม 2565

ชาวเน็ตแนะหนึ่ง จักรวาล พ่อกับลูกสาวแสดงความรักต้องควรให้เกียรติและมีขอบเขต!!

 

ชาวเน็ตแนะหนึ่ง จักรวาล พ่อกับลูกสาวแสดงความรักต้องควรให้เกียรติและมีขอบเขต!!

กลายเป็นประเด็นเดือดจนถึงกับทำให้แฮชแท็ก #หนึ่งจักรวาล ขึ้นเทรนด์อันดับ 1 ของทวิตเตอร์ หลัง หนึ่ง-จักรวาล เสาธงยุติธรรม โปรดิวเซอร์ดนตรีชื่อดังได้โพสต์วิดีโอบน Instagram เป็นคลิปขณะกำลังสอนลูกสาวเล่นเปียโน

พร้อมข้อความ “หมั่นเขี้ยวจริงจริ๊งงงง ลูกรักของป๊า #minmin #มินมิน #มินมินลูกสาวป๊าหนึ่งจักรวาล”

ขณะที่สังคมออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์ภาพที่มีการจับก้นและท้องของลูกสาวตนเอง ซึ่งหลายความเห็นมองว่าไม่เหมาะสม และตั้งข้อสังเกตว่าการกระทำเช่นนี้เลยขอบเขตของการแสดงออกซึ่งความรักแบบพ่อลูกหรือไม่

.

.

ต่อมาจักรวาลได้โพสต์ข้อความผ่าน Instagram อีกครั้งระบุว่า

จากเรื่องราวของโซเชียลที่เกิดขึ้นในวันนี้ เรื่องที่ผมจับก้นลูก หรืออะไรก็ตาม ก่อนอื่นผมต้องขออภัยและขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง เป็นเรื่องปกติที่จะมีคนมองต่างมุม ซึ่งผมก็ยอมรับและเข้าใจในความคิดเห็นที่มองว่าไม่สมควร ต่อจากนี้ผมจะระมัดระวังการแสดงออกความรักกับลูกให้เหมาะสมมากกว่านี้ครับ และผมขอสนับสนุนการแสดงออกถึงความรักในครอบครัวให้อยู่ในขอบเขต และการเคารพสิทธิ์ซึ่งกันและกัน

.

.

อย่างไรก็ตามแม้นักดนตรีชื่อดังจะออกมาขอโทษขอโพย เหล่าชาวเน็ตกลับไม่ยอมจบยังคงวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างเผ็ดร้อนจนยอดทวิตสูงลิบทะลุ1ล้านครั้งไปแล้ว ในขณะที่ใต้โพสตชี้แจงในอินสตาแกรมก็มีชาวเน็ตแห่มาคอมเมนต์กันมากมาย

โดยความคิดเห็นที่ได้รับความสนใจมากที่สุดเห็นจะเป็นโพสต์ที่บอกว่า

1.ควรให้เกียรติ และ ให้ความส่วนตัวกับลูกมากกว่านี้ คนเป็นพ่อควรมีขอบเขต ลูกก็คือลูก ไม่ใช่ตุ๊กตา นึกจะจับจะบีบตรงไหนก็ได้ ละที่สำคัญอย่าลืมลูกเป็นผู้หญิง แต่ไม่ว่าเพศใดก็ไม่ควรโดนแบบนี้ ละคนเป็นพ่อควรให้ลูกรักนวลสงวลตัวมากกว่านี้ ไม่ใช่พ่อทำมันจนเป็นเรื่องปกติ โพสต์แรกที่บอกจะระมัดระวังการลงโซเชี่ยล เอาแบบนี่ดีกว่า ระมัดระวังการกระทำตัวเองดีกว่าครับ 🙂 รักที่บริสุทธิ์อาจจะทำร้ายลูกเมื่อโต เพราะไม่ว่าบ้านใครก็ไม่ค่อยเจอพ่อคนไหนนั่งล้วงตูดลูกที่เป็นสาวแล้ว (คห ส่วนตัว)

2.ด้วยความหวังดีนะคะ เราไม่รู้ว่าเพราะความเอ็นดู หมั่นเขี้ยวในตัวลูกเลยทำแบบนั่น หรือคุณอาจจะชอบที่จะทำแบบนั้นหรือเปล่า อยากให้ทบทวนตัวเองและปรึกษาจิตแพทย์นะคะ ก่อนที่ลูกสาวจะโตไปมากกว่านี้ค่ะ

3.รบกวนให้ความเคารพลูกสาวทั้งต่อหน้าและลับหลังผู้คนค่ะ รักครอบครัว แต่จับ
โน่นจับนี่มันไม่ใช่ปกติวิสัยของพ่อคนนะคะ ด้วยความเคารพค่ะ ถ้าเกิดเหตุที่มีคนแบบนี้ทำกับลูก คุณหนึ่งจะยอมได้หรือคะ สิทธิในเนื้อตัวร่างกายเป็นของลูกคุณหนึ่งเสมอค่ะ ทำให้ลูกรู้ว่าอะไรดี หรือใครมาทำอะไรลูกไม่ดี ไม่งั้น ลูกก็คงคิดว่า มันปกติที่ใครๆทำกัน จริงๆแล้วไม่ใช่เลยค่ะ

4.การกระทำ Digusting มากๆ ไม่ว่าจะวัฒนธรรมไหน การล้วงเสื้อ จับก้น ด้านจิตวิทยามันไม่ใช่วิสัยของคนเป็นพ่อแม่ แบบนี้ฝรั่งเรียก ” paedophile ” คนไทยอาจไม่เคยได้ยิน แต่คนพวกนี้จะไม่เป็นที่ยอมรับต่อสังคม เพื่อนหรือแม้แต่ครอบครัวเลยค่ะ แล้วยังมีแคปชั่นที่ส่อแบบ Sexual interest กับลูกสาวลงสื่อออนไลน์ แย่มากๆ
.

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
สมฉายา!! สวยเข้าตา นางเอกตัวจริง “คังคุไบ” ถึงกับแชร์โพสต์ “พิมรี่พาย” พร้อมแคปชั่นรักเลย
แฉเพิ่ม “แอมเบอร์ เฮิร์ด” งานเข้าไม่หยุด ล่าสุดโดนเพื่อนสนิทออกโรงเเฉอีก
ซีนนี้หวานมาก! คู่นี้ยังไม่เรียกว่าแฟน เลยมาพายเรือด้วยกันแทนก็ได้
“กองทัพ พีค” ตอบข่าวลือ ควง “เบลล่า” เที่ยวอยุธยา
เลือกแล้วต้องรับให้ได้ ! “ก้อง ห้วยไร่” โพสต์ยาวเหยียดโยงปม “นุ๊ก-ปาย”
“แอนนา” แฟนเก่า “นุ๊ก ธนดล” เคลื่อนไหวล่าสุดไม่สะดวกสัมภาษณ์ ลั่น! ให้ไปย้อนดูคลิปปีที่แล้ว