วันพฤหัสบดี, 19 พฤษภาคม 2565

ทุ่มสุด ซีพีทุบทุกตึก !! พลิกที่ดิน 140 ไร่ ขึ้นซุปเปอร์ทาวเวอร์สูงที่สุดในไทย!!


ทุ่มสุด ซีพีทุบทุกตึก !! พลิกที่ดิน 140 ไร่ ขึ้นซุปเปอร์ทาวเวอร์สูงที่สุดในไทย!!

ดูเหมือนว่าตอนนี้ตึกสูงระฟ้าจะกลายเป็นแลนด์มาร์คที่หลายประเทศพยายามจะสร้างขึ้นมาเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและต่างชาติมาสร้างเงินสะพัดใหักับประเทศ เช่นเดียวกับตึกที่สูงที่สุดในไทย เมื่อก่อนหลายคนคงจำได้แม่นว่า ตึกใบหยก ทาวน์เวอร์ 2 เป็นตึกที่สูงที่สุดในไทย จนกระทั่งตึกแมกโนเลียส์ วอเตอร์ฟรอนท์ เรสซิเดนซ์ มาโค่นแชมป์เก่าอย่างตึกมหานคร

แต่แล้ว แมกโนเลียส์ วอเตอร์ฟรอนท์ เรสซิเดนซ์ เป็นตึกค้างฟ้าได้ไม่นาน ก็ถูกทุบสถิติเมื่อ CP ประกาศพลิกที่ดินมักกะสัน 140 ไร่ ขุมทรัพย์ใหญ่การรถไฟฯ สร้างซุปเปอร์ทาวน์เวอร์ ตึกสูงที่สุดในไทยอย่าง “มักกะสันคอมเพล็กซ์ (สถานีแอร์พอร์ตลิงค์ มักกะสัน)” ด้วยความสูง 550 เมตร 120 ชั้น

พื้นที่ใช้สอยไม่ต่ำกว่า 1-2 ล้านตารางเมตร ซึ่งจะเน้นเป็นศูนย์กลางช็อปปิ้งโลก สถานพยาบาลเลิศล้ำนวัตกรรม แหล่งรวมความบันเทิง ศูนย์กลางการประชุมระดับนานาชาติ และรองรับนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ อีกทั้งยังกันพื้นที่ให้เป็นพื้นที่สีเขียวไม่ต่ำกว่า 50 ไร่ ก่อสร้างทางเชื่อมจากทางสาธารณะเข้าโครงการบริเวณถนนอโศก ก่อสร้างอาคารผู้โดยสารเชื่อมไฮสปีดฯ เจาะอุโมงค์เชื่อมต่อรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน สถานีเพชรบุรีและสถานไฮสปีดฯ อีกด้วยจะสร้างซุปเปอร์ทาวเวอร์แห่งใหม่

กะล้มแชมป์เก่าอย่าง “แมกโนเลียส์ วอเตอร์ฟรอนท์ เรสซิเดนซ์ แอท ไอคอนสยาม” ที่มีความสูงถึง 317.95 เมตร 70 ชั้นทั้งที ซีพีก็อย่าวางใจไป เพราะได้ยินมาว่าฝั่ง จี แลนด์ พร็อพเพอร์ตี้ ที่กลุ่มเซ็นทรัลถือหุ้นใหญ่เขาก็มีโครงการสร้างซุปเปอร์ทาวเวอร์เหมือนกัน แถมยังมีความสูงถึง 615 เมตร 125 ชั้น แซงหน้าโครงการซุปเปอร์ทาวเวอร์จากกลุ่มซีพีไปอีก ตึกใหม่ว่าสูงแล้ว แต่ก็ยังมีโครงการอื่นมาจ่อล้มแชมป์อยู่เรื่อย ๆ อนาคตจะเป็นอย่างไร ต้องคอยติดตามรอดูกันต่อไป

ขอบคุณแหล่งข้อมูล : ฐานเศรษฐกิจ, FB Montha Paowattanasuk

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
สลด!! กระบะพาญาติไปงานบุญขึ้นบ้านใหม่ โดนรถตู้ตัดหน้ากะทันหัน จนพลิกคว่ำ คนนั้งมาด้วย เจ็บ 6 ดับคาที่ 1
เตรียมเฮ!! ถก ศบค. 20 พ.ค.นี้ ชง เปิดสถานบันเทิง-ปรับโซนพื้นที่เป็นสีเขียว แย้ม ประกาศเป็นโรคประจำถิ่นเร็วขึ้น
สเตร์ปซิลแถลง ไม่ได้ว่าจ้าง นาราเครปกะเทย ทำโพสต์ หลังมีสินค้าปรากฏในเพจ
นายอำเภอยืนยันไม่เคยพูด “หลวงปู่แสง” มีเงินในบัญชี 180 ล้าน ชี้นักข่าวเขียนข่าวไปเอง
โซเชียลฯ แห่วิจารณ์!! เณรตั้งกล้องแถลงโต้ข่าวลือรับงานเอ็น ถูกเกลียดผู้ชายแห่กดหัวใจให้
ชายนิรนาม ขโมยแท็กซี่ตอนโชเฟอร์แวะฉี่ ก่อนขับไปโดดสะพานพระราม 3