วันเสาร์, 28 พฤษภาคม 2565

แจ้งความแล้ว ร่างทรง ถูกก็อปฉายเถื่อนกว่า 800 เคส !!

ดำเนินคดีให้ถึงที่สุด หลัง ร่างทรง ถูกก็อปฉายเถื่อนกว่า 800 เคส 

ร่างทรง หนังที่สร้างความสยองทั่วเกาหลีมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังต้องเลื่อนฉายมาหลายเดือน ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทย ในที่สุด “ร่างทรง” จากฝีมือการกำกับของ “โต้ง บรรจง ปิสัญธนะกูล” ที่มี “นาฮงจิน” ผู้กำกับภาพยนตร์สยองขวัญชาวเกาหลีใต้ มาเป็นโปรดิวเซอร์ให้  แบะได้ฤกษ์ฉายเรียบร้อยแล้ว ในวันที่ 28 ตุลาคม แต่สิ่งที่ทำให้ตกใจคือ ภาพยนตร์เรื่อง ร่างทรง ถูกละเมิดลิขสิทธิ์ จากการเร่งตรวจสอบพบว่ามีถึงกว่า 800 เคส ในประเทศไทย

 

 

โดยจินา โอสถศิลป์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท จีดีเอช ห้าห้าเก้า ให้สัมภาษณ์ประมาณว่า… พอเราได้เข้าไปคุย 800 กว่าเคสเนี่ย เด็กเขาไม่รู้ด้วยซ้ำ ว่าสิ่งนี้ทำไม่ได้ สิ่งนี้เป็นการละเมิด เป็นการเอาของคนอื่นไปทำ คุยไปแล้ว 600-700 เคส ที่พอพูดปุ๊บเขาลบเลย เขาไม่แชร์แล้ว เขาพยายามบอกเพื่อนว่าอันนี้มันไม่ถูก

แต่ก็ยังมีอยู่ส่วนใหญ่ ที่คิดว่าตั้งใจ แล้วก็รู้สึกว่า ก็ฉันจะทำ เราเจรจาเยอะมาก แต่ก็ไม่สำเร็จ ก็เลยต้องใช้กฎหมายเข้าช่วย ซึ่งเราก็แจ้งความดำเนินคดีไปแล้ว ประมาณ 10 กว่าเคส มี 5 เคสที่ตอนนี้แจ้งความแล้ว หลังจากที่คุยกัน 6-7 ครั้งแล้วไม่เข้าใจ

 

 

แถมยังเผยอีกว่า หลุดมาจากเกาหลี เพราะเกาหลีฉายก่อน พอถึงเวลาเกาหลีก็ต้องลงสตรีมมิ่ง ในแพลตฟอร์มที่เป็นวิดีโอ แต่คนที่ดูดมา ไม่รู้ว่าเป็นชาติไหน มันมาจากบนอากาศ ไม่รู้ว่าใครแฮ็กมา แต่คนเกาหลีจริงๆ เขาเป็นคนที่เคารพเรื่องลิขสิทธิ์ทางปัญญามาก เกาหลีจริงจังกับสิ่งนี้ พอเป็นแบบนี้ ทางเกาหลีก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ทุกคนก็พยายาม แต่เราไม่รู้ว่ามันเกิดขึ้นจากตรงไหน เท่าที่เราเช็กได้ ก็เยอะเหมือนกัน

 

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
พจน์ อานนท์ โพสต์เดือดกลางไอจี ลั่น! จะขุดคุ้ยหาอะไร มันเละไปหมดแล้ว! 
จะได้ไม่ตกใจ! สามีคุณหญิงแมงมุม ผุดไอเดียใหม่ให้ภรรยา ลั่น! เขาจะได้รู้ว่าเราไม่ได้หายไปไหน
ผมเชื่อของผม! สรยุทธ เผยได้ข้อมูลของคลิปมาจากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือเหมือนกัน ลั่น! มันคนละเรื่องกัน
ขอโทษพร้อมน้ำตา! ทัวร์อากาเซ่ลง ใบเฟิร์น พัสกร หลังพูดถึงหนึ่งหนุ่มใน Got7 แบบนี้!
“มหาไพรวัลย์” ขอตัดขาด “หมอปลา” ลั่น ! เอาศักดิ์ศรีไปทิ้งโถส้วมแล้ว ?
จะขุดคุ้ยหาอะไรกัน!! “พชร์ อานนท์” ลั่นน้องมันไปดีแล้ว ตอนนี้แตงโมเละไปหมดแล้ว