วันพุธ, 29 พฤศจิกายน 2566

ในที่สุด! “แมท ภีรณีย์” ก็กลับมาแล้ว หลังเจอมรสุมหนัก จนต้องหลบไปพักก่อน!!

 

 

ต้องบอกเลยว่า หายหน้าหายตาจากการแสดงไปเลย นับตั้งแต่ผลงานละครเรื่อง ลิขิตรักข้ามดวงดาว ที่ประกบคู่กับหนุ่ม ณเดชน์ คุกิมิยะ ลาจอไปเมื่อปี2562 สำหรับนางเอกสาวคนนี้ “แมท ภีรณีย์ คงไทย”

 

 

 

และล่าสุดเจ้าตัวก็ได้ออกมาเปิดใจถึงประเด็น ที่หายหน้าหายตาไป และสาเหตุที่ไม่รับละครเลย ในระยะเวลา2ปี ที่ผ่านมา

 

ซึ่งเจ้าตัว ได้เผยเรื่องราวนี้ ในรายการ ยังไงไหนเล่า ทางช่องยูทูปGoyNattyDream ของสามสาว ก้อย-อรัชพร โภคินภากร, นัตตี้-นันทนัท ฐกัดกุลและ ดรีม-อภิชญา พานิชตระกูล

 

 

ว่าสาเหตุหลักๆเลย ก็มาจากกระแสข่าวมรสุมดราม่าเรื่องความรักที่รุมกระหน่ำตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ซึ่งทำให้สาวแมทรู้สึกว่า แค่กระพริบตาก็ผิดแล้ว ที่ผ่านมาหากสังเกตุดูดีๆจะพบว่าแมทจะหายไปเลย เพราะรู้สึกว่าอยากขออยู่เงียบๆดีกว่า ปฎิเสธงานละคร ปฎิเสธทุกอย่างไปหมดเลย

 

ทุกอย่างมันผิดไปหมด เราไม่เคยคิดว่าเราอยากจะสู้กับใครเพราะชีวิตเราไม่มีอะไรต้องเป็นเดือดเป็นร้อนหรือต้องเกลียดใคร ต้องรักใคร ต้องอะไรขนาดนั้น ห้วงนึงก็รู้สึกว่าทำให้โตขึ้นมาก มันไม่มีอะไรถูกผิด มันอยู่ที่ว่าคนเขาจะเลือกมองมุมไหนเท่านั้นเอง เรารู้ตัวว่าสิ่งที่เราทำไม่ได้ผิดศีลธรรมแค่นั้นเลย มาย้อนคิดว่าทำไมเราถึงทนได้ ทำไมเราแข็งแกร่งขนาดนี้ เพราะว่าเรารู้ตัวว่าเราทำอะไร”

 

 

 

 

แมทเล่าต่อว่า…

วิธีระบายความทุกข์ ในตอนนั้นคือการ “ไฟท์” “มีนิสัยที่ไม่ดีอย่างหนึ่งของเราคือถ้าผิดจะยอมศิโรราบโดยดี เรารู้ตัวว่าเราทำอะไร แล้วสิ่งที่เขาพูดมันผิด เราเลยพยายามอธิบายว่ามันเป็นยังไง แต่ตอนนั้นคือ ทุกคนไม่เอาแล้ว คนพูดว่าทำไมไม่พูด ก็พูด ก็ไม่ฟัง แล้วก็ว่าเราไปแล้วอยู่ดี

 

ก็ไม่รับงาน ไม่รับละคร แคนเซิลทุกอย่าง เพราะว่าไม่อยากให้คนนู่น คนนี้ ต้องโดนต้องกระทบต้องไปแซะ คืออันนี้เป็นสิ่งที่มันกระทบกระเทือนจิตใจเราทุกสุด ใครจะว่ายังไงแมทก็ได้ แมทโอเคหมด

 

 

 

 

ทั้งนี้สำหรับงานละครใครที่คิดถึงการแสดงของสาวแมท เฮได้เลยเพราะแมทแง้มให้ฟังว่า ตอนนี้สภาพจิตใจเข้มแข็งขึ้นพร้อมกลับมีผลงานการแสดงอีกครั้ง กำลังอ่านบทละครอยู่จะกลับมารับงานเร็วๆนี้แน่นอน พร้อมย้ำว่าส่วนตัวแล้วเธอเป็นคนชอบการแสดง ชอบเป็นนักแสดง แต่ไม่ชอบการเป็นดารา

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: ยังไงไหนเล่า EP 36 🙏🏻