วันอาทิตย์, 21 กรกฎาคม 2567

รปภ.ศูนย์ราชการฯ แห่หยุดงานประท้วง หลังถูกบริษัทหักเงิน!

รปภ.ศูนย์ราชการฯ แห่หยุดงานประท้วง หลังถูกบริษัทหักเงิน!

 

 

ล่าสุดวันนี้ (2 พ.ย. 2564)  เวลา 07.30 น. สวพ.91 รายงานว่า ที่ อาคารบี ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ เจ้าหน้าที่หน่วยงานต่างๆ ที่มีสำนักงานตั้งอยู่ภายในอาคารดังกล่าว รวมทั้งประชาชนที่มาติดต่อราชการทั้งไทยและต่างประเทศ ต่างต้องแปลกใจเมื่อเดินผ่านประตูทางเข้า 1-4 ของชั้น 1 และ 2 ซึ่งปกติจะมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ปฏิบัติหน้าที่ในการตรวจตราและอำนวยความสะดวกรวมทั้งรักษามาตรการป้องกันโควิด-19 แก่ผู้มาติดต่อราชการแต่ในเช้าวันนี้กลับไม่มี รปภ.ปฏิบัติงาน หรือบางประตูจะมีเหลือเพียงคนเดียวเท่านั้น 

 

 

จากการสอบถามพนักงานรปภ.รายหนึ่งเปิดเผยว่า พนักงานส่วนใหญ่ลาหยุดพักผ่อนกันเกือบหมด  เหลือมาทำงานวันนี้แค่เพียง 4 นายจากปกติที่จะต้องอยู่ประจำจุด ทุกประตูทางเข้า และพื้นที่ชานจอดรถผลัดละ 40 นาย รวม นอกจากรปภ.อาคารบีแล้วที่อาคารเอ ก็เช่นเดียวกัน เพราะเป็นพนักงาน รปภ.บริษัทเดียวกันรับสัมปทานงานรักษาความปลอดภัย กำหนดเวลาต่อสัญญา 2 ปี/ครึ่ง

สอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) นายหนึ่งเปิดเผยว่า ได้รับทราบมาว่า พนักงาน รปภ. ลาหยุดงานวันนี้เกือบหมด สาเหตุมาจากไม่พอใจที่ถูกหักเงืนเดือนทุกคน โดยไม่ทราบสาเหตุ ปกติเงินเดือนค่าจ้างรายวันๆ ละ 500 บาท ต้องออกวันที่ 1 ของทุกเดือน แต่วานนี้เงินเดือนกลับไม่ได้เงิน ยังคิดว่าเดือนนี้จะไม่ได้เลย แต่เห็น รปภ.ที่มาทำงานบอกว่าได้คนละครึ่งเดือน แล้วเงินประกันสังคมที่หักเงินเดือนไปก็ไม่ยอมส่งสำนักงานประกันสังคมด้วย สอบถามก็ไม่ได้คำตอบ รปภ.บางคนที่ทำงานจนติดโควิด-19 ก็ไม่เหลียวแล ปล่อยให้รักษาตัวเองตามยถากรรม

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
อมรัตน์ นำทีมวางดอกไม้จันทน์เก้าอี้นายกฯ​ งูเห่าก้าวไกลประท้วงไม่ใช่เมรุ !!!
รปภ.เเค้นโดนสั่งพักงาน ดักแทงหัวหน้า 17 แผลดับคาที่
รวบหัวหน้า รปภ. ลวงสาวดูห้องตัวอย่าง ก่อนขืนใจในหอพัก
แจ้ง 2 ข้อหา ! ‘มนตรี’ รปภ.หื่น เจ้าตัวเปิดปากขอโทษ พร้อมชดใช้กรรม
เปิดใจ! แม่ หัวหน้า รปภ. ข่มขืนลูกบ้าน หนีกบดานที่สระแก้ว
ตำรวจเตรียมสอบ นิติคอนโด-บริษัท รปภ. หลังกีดขวางตร.เข้าที่เกิดเหตุ จนหัวหน้ารปภ.หนีลอยนวล