วันพุธ, 29 พฤศจิกายน 2566

ไม่สนดราม่า ! มวยปล้ำสุดแปลกของสหรัฐฯ เดินหน้าจัดต่อเนื่อง !

 

ไม่สนดราม่า ! มวยปล้ำสุดแปลกของสหรัฐฯ เดินหน้าจัดต่อเนื่อง !

 

 

กลายเป็นประเด็นขึ้นมาทันทีสำหรับ การต่อสู้ MMA รายการ Lingerie Fighting Championship บนแผ่นดินสหรัฐอเมริกา ที่นักสู้สาวบนสังเวียนจะต้องใส่ชุดชั้นใน หรือชุดว่ายน้ำขึ้นปล้ำ และดวลกันแบบดุเดือด

สำหรับ LFC จัดการแข่งขันมาแล้วกว่า 30 ครั้ง ทั่วสหรัฐฯ ซึ่งจุดขายของรายการก็คือเหล่านักกีฬาสาวที่นุ่งน้อยห่มน้อย ออกมาต่อสู้กันบนสังเวียนอันร้อนระอุ แม้จะโดนใจใครหลายคน แต่ก็ยังคงมีเสียงต้านออกมาอย่างต่อเนื่องเช่นกัน โดยที่ผ่านมา นิโคล่า มิลเลอร์ จากองค์การกุศลของผู้หญิงด้านกีฬา เคยออกมาโจมตีการจัดแข่งที่เน้นให้บรรดานักกีฬาสาวแต่งตัวนุ่งน้อยห่มน้อยว่าเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม “มันเป็นกีฬาตรงไหน กับการที่เอาเรื่องเพศมาโปรโมตการแข่งขันแบบนี้”

 

 

อย่างไรก็ตามทางฝ่ายจัดยืนยันว่าไม่ได้บังคับให้สาวๆ ทุกคนเข้าร่วมรายการ แต่อ้างว่าพวกเธอทุกคนยินดีที่จะเข้าร่วมในการแข่งขันที่มีเงื่อนไขแบบนี้ด้วยตัวเองทุกคน ซึ่งทุกคนมีสิทธิ์ที่จะปฏิเสธไม่เข้าร่วมก็ได้

โดย ฌอน ดอนเนลลี่ ซีอีโอของ LFC ออกมาโต้แย้งว่า “มันเป็นเรื่องตลกเสมอที่รายการของเราถูกนำไปโยงถึงเรื่องสิทธ์ความเป็นผู้หญิง มันเป็นเรื่องของกีฬา และการสวมชุดชั้นในลงแข่งขันก็เป็นแค่เรื่องของสีสัน มันเป็นเรื่องทางเพศตรงไหน”

 

 

สำหรับ การต่อสู้ MMA ชุดชั้นใน กลับมาจัดการแข่งขันอีกครั้งเมื่อวันอาทิตย์ที่ 31 ตุลาคม ที่ผ่านมา ในชื่อรายการ Booty Camp 3D ในลาส เวกัส โดยเป็นการให้รับชมผ่านการถ่ายทอดสดเท่านั้น เนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
สำนักงาน ป.ย.ป.จัดการสัมมนาเพื่อสรุปผลการขับเคลื่อนภารกิจ“ความร่วมมือสู่ความสำเร็จ”
แบรนด์แว่น “ออปตัส” ชวนสส. “ไอซ์ รักชนก” แสดงจุดยืนร่วม “อำลาเผด็จการ”
สธ.–WHO หนุนคนไทย “สุขภาพดีถ้วนหน้า” ตามแนวคิด “Health for All”
ERA Thailand จัดงานฉลองครบรอบ 30 ปี ERA Thailand
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ โปรดเกล้าฯ ยุบสภาแล้ว นับถอยหลังศึกเลือกตั้ง
พ่อหมอใส่สูทร่างทรง5G “เฮียโอ๊ต คนจับนาค” ทำคนองค์ลงกลางห้างสนั่นในงานบูธมูเตรู “ของจริงหรืออุปทานหมู่”