วันจันทร์, 17 มิถุนายน 2567

เงินทอดกฐินเยอะ! ซื้อยาบ้ามาเสพ โดนบุกรวบคากุฏิ พร้อมเด็กส่งยา

วันที่ 2 พ.ย. 64 หลังจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอวังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่า ที่วัดแห่งหนึ่ง ใน ต.วังทอง อ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว มีพระภิกษุสงฆ์เสพยาเสพติด จึงรายงานให้ นายกิจจา เสาวรส นายอำเภอวังสมบูรณ์ทราบ และสั่งการให้ นายราเยส ราย ปลัดอำเภอ, ผู้ใหญ่บ้าน ต.วังทอง, สมาชิกกองอาสารักษาดินแดนอำเภอวังสมบูรณ์ ที่ 10 และ ชุดปฏิบัติการพิเศษตำบลวังทอง นำกำลังเข้าตรวจสอบ

เมื่อไปถึงที่วัด พบพระธีรวัตน์ หรือ ธง อายุ 39 ปี ซึ่งเป็นพระสงฆ์ จึงแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ ขออนุญาตตรวจปัสสาวะโดยพระธีรวัฒน์ ยินยอมให้ตรวจปัสสาวะ จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบสารเสพติดเป็นผลบวก จากชุดตรวจสารเมทแอมเฟตามีน พร้อมให้การรับสารภาพว่า เสพยาบ้าจริง จึงแจ้งข้อกล่าวหา เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)

จากการสอบถามเบื้องต้นให้การว่า ทางวัดเพิ่งทำบุญทอดกฐินเสร็จ จึงทำให้มีเงินมาซื้อยาบ้าเสพ โดยมีคนมาส่งให้ถึงที่กุฏิวัด ขณะนั้นได้พบ นายเทียนชัย หรือตุ๋น ลาเหลา อายุ 43 ปี เดินมาทางด้านหลังของกุฏิ ซึ่งรูปพรรณตรงกับที่พระธงแจ้ง เจ้าหน้าที่ชุดจับจึงได้แสดงตนและเข้าตรวจสอบ พบยาบ้า จำนวน 2 เม็ด ยอมรับสารภาพว่ากำลังนำยาบ้ามาส่งให้พระที่กุฏิจริง จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา มีความผิดฐานครอบครองยาเสพติดและพยายามจำหน่ายประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่นำ พระธีรวัฒน์ ไปทำการสึก และคุมตัว นายเทียนชัย พร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.วังสมบูรณ์ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
เฉลยเองแบบชัด ๆ เปิดความหมาย ยังไม่เชอร์ค่ะ !!
SWIFT Home Lift จากประเทศสวีเดน เปิดตัวแล้วในไทยอย่างเป็นทางการครั้งแรกในงานสถาปนิก ’67
AHF – หอวังนนท์ รณรงค์วัยใสใช้ถุงยางอนามัยป้องกันโรคเชิญ “ชูรัก ชูรส” ร่วมกิจกรรม “ถุงยางอนามัย ทันสมัยอยู่เสมอ”
GoldenHome Living แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จีนขยายฐานการผลิตในไทย!
“สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ปฏิบัติหน้าที่แทนพระองค์สมเด็จพระสังฆราช ในพิธีประทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษา
“มาดามเดียร์” เดินหน้าทำตามสัญญาประชาชน ยื่นร่างกฎหมาย “สมรสเท่าเทียม-อากาศสะอาด”