วันพฤหัสบดี, 25 กรกฎาคม 2567

รองผู้ว่าฯ กาญจน์ ลั่น ใครอยู่ก็อึดอัด ยันพรุ่งนี้ได้ข้อยุติ หลังเห็นบ้านที่ถูกเพื่อนบ้านถมที่สูงจนมิดหลังคา

รองผู้ว่าฯ กาญจน์ ลั่น ใครอยู่ก็อึดอัด ยันพรุ่งนี้ได้ข้อยุติ หลังเห็นบ้านที่ถูกเพื่อนบ้านถมที่สูงจนมิดหลังคา

 

วันที่ 4 พ.ย.2564 ทางร.ต.พงศธร ศิริสาคร รองผวจ.กาญจนบุรีลงพื้นที่ปมปัญหาก่อกำแพงบ้านสูงมิดหลังคาบ้านคนอื่น ๆ ที่หมู่ 1 ต.ลาดหญ้า อ.เมือง โดยยืนยันว่าพรุ่งนี้จะต้องได้ข้อสรุปยุติปัญหาพิพาททั้งหมด ว่าจะต้องสั่งการอย่างไร ใช้เวลาเท่าไหร่ ใครรับผิดชอบ โดยจะมีต้องคนยอมถอย และฝ่ายหนึ่งก้าวหน้าแน่นอน

 

เบื้องต้นมีประชาชนที่เดือดร้อนจากปัญหาก่อกำแพงสูงมิดบ้านรวม 8 หลัง ขณะที่หลังอื่น ๆ มีการประกาศขายบ้างแล้ว โดยขณะนี้ได้คุยกับเจ้าของที่ดินซึ่งก่อสร้างกำแพง กับคนที่เดือดร้อน ตอนนี้มีการคุยกันเรื่องทางกฎหมาย และเรื่องความเดือดร้อนของชาวบ้าน หากใครมาเจอแบบนี้ก็ต้องรู้สึกอึดอัด

 

 

“เราจะดำเนินการทางนิติศาสตร์ให้ถูกต้อง อะไรผิด อะไรไม่ถูกก็ต้องว่าตามกระบวนการ ไปดำเนินการให้ถูกต้อง เช่นการถมดินและการควบคุมอาคาร ส่วนนี้มีรายละเอียดที่ต้องศึกษาเยอะ”

 


ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบรั้ว ซึ่งมี 2 ส่วนคือ ส่วนด้านล่างที่เป็นกำแพงกันดิน ส่วนด้านบนที่เป็นรั้ว จุดนี้จะตรวจสอบว่ามีการขออนุญาตทำกำแพงหรือไม่ อีกส่วนคือเรื่องการระบายน้ำที่ต้องมีชัดเจน แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่พบ โดยจะเร่งหาทางออกให้ชาวบ้านที่เดือดร้อนให้อยู่กับเจ้าของที่ดินถมกำแพงสูงให้ได้

Cr:ข่าวสด

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“บีเอ็ม” เต้นฉ่ำ! สมฐานะ Grand Dancer คนแรกของไทย
ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ สืบสาน–รักษา-ต่อยอด พระราชปณิธาน สร้างสรรค์ ๕ นวัตกรรมบริการสุขภาพเพื่อปวงชน
ด่วน! น้องหญิง ยอมรับแล้ว เผย เดี๋ยวจะเปลี่ยนวิธีสอน
เปิดปมสลด 1 ใน 6 ศพ คือผู้ก่อเหตุวางยา ล่าสุด เจอคนที่7แล้ว
MotoGP สนามประเทศไทยแถลงใหญ่ กระหึ่มขายบัตรวันแรก ตั้งเป้า “PT Grand Prix of Thailand 2024” สนามที่ดีที่สุด-ประทับใจที่สุด
SWIFT Home Lift จากประเทศสวีเดน เปิดตัวแล้วในไทยอย่างเป็นทางการครั้งแรกในงานสถาปนิก ’67