วันเสาร์, 20 กรกฎาคม 2567

สุดเซ็ง! ไรเดอร์หนุ่มโดนวิศวกรล็อกคอ เหตุสั่งไอโฟน 1,699 ได้แค่พาวเวอร์แบงก์

ไรเดอร์เซ็งโดนวิศวกรล็อกคอขอเงินคืน เหตุสั่งไอโฟน 1,699 ได้พาวเวอร์แบงก์

กรณีล่าสุดที่เกิดขึ้น ลูกค้าสั่งไอโฟนราคา 1,699 บาท แกะสินค้าดูจึงพบว่าเป็นเพียงพาวเวอร์แบงก์ แต่เกิดเหตุการณ์หัวร้อนขึ้นกับไรเดอร์ ถึงขั้นล็อกคอ ดึงแขนกันจนเสื้อขาด ทั้งที่ ไรเดอร์แจ้งตั้งแต่ต้นว่า หากลูกค้าไม่มั่นใจ ให้ปฏิเสธการรับของ เพราะแกะแล้วจะต้องทำตามระบบ ไม่สามารถปฏิเสธการจ่ายเงินได้ เพราะเป็นคนละส่วนกัน แต่ก็กลายเป็นเรื่อง

โดยเรื่องราวระบุว่า ” เรื่องมีอยู่ว่า ผมไปทำงานส่งของให้ลูกค้าตามปกติ จนถึงลูกค้าคนนี้ ก่อนจะเข้าไปส่ง ผมได้โทรแจ้งก่อนว่ามีพัสดุส่งถึงมีเก็บปลายทาง 1699.บาท พอถึงคิวผมก็เข้าไปส่ง เขาก็ถามผม เก็บตังเท่าไหร่ ผมก็บอกไปว่า 1699 ครับ เขาบอกโอเคร แต่ขอแกะดูของก่อนได้ไหม ผมตอบกลับว่า ไม่ได้นะครับ ถ้ากลัวของที่สั่งไม่ตรงปก หรือเสียหายให้ยกเลิกก่อนได้เลย ไม่ต้องรับก็ได้ถ้าไม่แน่ใจ

เขาตอบกลับมาว่า โอเคเดี๋ยวผมจ่ายตังก่อนก็ได้ แต่คุณต้องอยู่กับผมตอนที่ผมแกะและถ่ายวิดีโอใว้ด้วย ผมตอบกับว่า ได้ครับ แต่ผมไม่รับคืนนะแกะต้องต้องรับของนะครับ แล้วเขาก็แกะของ พอแกะออกมา มันเป็นพาวเวอร์แบงค์ ของไอโฟน แล้วของเขาก็บอกมาว่าเขาสั่งไอโฟนไป ทำไมได้ไอ้นี้ แล้วเขาก็โวยวาย ขอตังคืน ผมก็บอกว่าไม่ได้ผมปิดงานไปแล้ว ยอดเงินเข้าระบบไปแล้ว ถ้าผมคืนตังพี่ไป ยอดที่ผมต้องเคลียมันก็ขาดผมก็ต้องจ่ายเองมันใช่เรื่องที่ผมต้องจ่ายไหม และโทรศัพท์อีกเครื่องที่อยู่หน้ารถผมมีคนโทรเข้ามา

ผมก็จะเดินกลับไปที่รถเพื่อที่จะรับโทรศัพท์ และตอนที่ผมหันหลัง ก็มีเพื่อนของเขาเข้ามาล็อคผมจากข้างหลัง คิดว่าผมจะหนี อีกคนก็นลากแขนผมเข้าไป หลังผมก็กระแทกเข้ากับเสา และผมก็พยายามยับยั้งอารมณ์ตัวเองไว้ เพราะเราไม่อยากมีเรื่อง เพราะเราทำงานอยู่ และอยู่ในเวลางาน ยังดีที่ผมไม่ได้ตอบโต้ หลังจากนั้น ผมก็เอาโทรศัพท์มาถ่ายคลิปไว้ ก็ตามในคลิปเลย ใจเย็นสุดๆแล้วอย่าให้ผมเอานิสัยเก่ามาใช้เลย ที่เอาคลิปมาโพสไม่ได้อยากจะอะไรหรอกนะ

แต่งานผมเป็นงานบริการถ้าผมไม่มีหลักฐานมายืนยันคนที่ไม่รู้ เขาจะมองว่าพนักงานอะไรกิริยาไม่สุภาพ แต่นี้ผมโดนกระทำยังจะให้ผมอยู่เฉยๆไม่ตอบโต้หรอ ทนได้เท่าที่ทน นี่แหละมุมของพนักงานขนส่งตัองเจอแบบนี้เป็นประจำ ผมคนทำมาหากินทำไมต้องมาเจออะไรแบบนี้ด้วย
-เค้า 3คน คนนึงล็อคคอ คนนึงดึงแขน คนนึงมันยืนถ่ายคลิป
-พนักงานของรัฐด้วยนะหนะ เป็นถึงวิศกรไฟฟ้า ทำงานที่การไฟฟ้านครหลวง
-ดีนะถ่ายคลิปไว้ / ทำหลายกว่าแต่ตอนนั้นไม่ได้ถ่ายไว้

ที่มา : ข่าวสด 

 

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ สืบสาน–รักษา-ต่อยอด พระราชปณิธาน สร้างสรรค์ ๕ นวัตกรรมบริการสุขภาพเพื่อปวงชน
ด่วน! น้องหญิง ยอมรับแล้ว เผย เดี๋ยวจะเปลี่ยนวิธีสอน
เปิดปมสลด 1 ใน 6 ศพ คือผู้ก่อเหตุวางยา ล่าสุด เจอคนที่7แล้ว
มีลุ้นเฮ 3 ตัวตรง “ลิลลี่ เหงียน” ล้วงไหเลขมงคลขอโชคขอลาภ นักเสี่ยงโชคห้ามพลาด!
“ซูริ” ทำแฟนนางงามร้องไห้โฮ เผย รู้สึกอินและหลงในเสน่ห์ของซูริมากๆ
MotoGP สนามประเทศไทยแถลงใหญ่ กระหึ่มขายบัตรวันแรก ตั้งเป้า “PT Grand Prix of Thailand 2024” สนามที่ดีที่สุด-ประทับใจที่สุด