วันพฤหัสบดี, 25 กรกฎาคม 2567

สวยสะกดทุกสายตา “แพนเค้ก เขมนิจ” รำบวงสรวงสักการะท้าวมหาพรหม

สวยสะกดทุกสายตา สำหรับ นางเอกสาว แพนเค้ก เขมนิจ ที่มาในชุดแต่งกายยืนเครื่องละครนางรำถวายมือชุด “รำบวงสรวงสักการะท่านท้าวมหาพรหม” ที่ศาลท้าวมหาพรหมโรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพ ย่านราชประสงค์

ภายหลังจากช่วงพิธีพราหมณ์ เป็นการรำสักการะถวายท่านท้าวมหาพรหม โดย แพนเค้กเขมนิจ เพลงที่ใช้ประกอบการรำถวายเป็นเพลงที่ประพันธ์ขึ้นสำหรับสักการะท่านท้าวมหาพรหมโดยเฉพาะ และได้มีการเรียงร้อยท่ารำขึ้นใหม่ เป็นการร่ายรำจาก 9 นางรำ

โดย แพนเค้ก เขมนิจ ได้มารำสักการะท่านท้าวมหาพรหมในครั้งนี้ได้บอกเล่าและขอบคุณทุกฝ่าย ว่า

“ขอบพระคุณคุณครูค่ะ ทุกรายละเอียดของการแต่งชุด ประณีตงดงามมากๆ ค่ะ ขอบพระคุณคณะรำครูหมู คณะละครจงกล โปร่งน้ำใจ บูรพศิลปิน กระทรวงวัฒนธรรมค่ะ ที่ฝึกซ้อมท่ารำให้แพนสำหรับรำถวายสักการะใน วันสำคัญ นี้ค่ะ รำบวงสรวง พิธีสักการะท่านท้าวมหาพรหม ตั้งจิต ตั้งใจ ด้วยพลังศรัทธา เป็นบุญเหลือเกินค่ะ”

เป็นครั้งแรกในชีวิตที่มีโอกาสได้มารำถวายพระพรหม รู้สึกดีใจมากๆ เลยค่ะ เพราะเป็นสถานที่และเป็นองค์เทพที่เรานับถือ ขอพรมาโดยตลอด แต่ไม่เคยมีโอกาสได้มารำแบบนี้ แพนตั้งใจกับการรำครั้งนี้มากๆ ซ้อมหนักมากเพื่อให้งานออกมาดีที่สุด เชื่อมั่นจริงๆ ว่าที่นี่คือศูนย์รวมจิตใจของประชาชนคนไทย ย่านราชประสงค์มีองค์เทพมากมาย ก็อยากเชิญชวนทุกคนให้มาขอพร เพื่อเป็นสิริมงคล รวมถึงเป็นกำลังใจให้เริ่มต้นปีใหม่ ให้ทุกอย่างราบรื่นเรียบร้อยไปได้ด้วยดี ก็อยากเชิญชวนทุกคนมาร่วมสักการะกันค่ะ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ยูนิลีเวอร์ประเทศไทย ลุยศึก ชิงแชมป์ผ้าขาวเจิดจ้า กระทบไหล่ “พีพี กฤษฎ์” ผ่านกิจกรรม โอโมลิมปิก
แอฟ ทักษอร เล่าย้อนชีวิต 5 ปีก่อน ! โดนมรสุมชีวิตรักซัดหนักมาก อาตุ่ย ดึงสติด้วยคำพูดนี้?
น้ำหวาน ซาซ่า เผยสาเหตุผื่นขึ้นทั้งตัว! จนเข้า รพ. หลังใส่ชุดมือสอง !
ครูไพบลูย์ แสงเดือน เคลียร์ชัด ทำไมชอบถอดเสื้อถ่ายรูป? แฮชแท็กแซ่บมาก
สิ้นสุดการรอคอย ชวนแฟนๆร่วมดู “รัก…ใต้บรรทัด (BATTLE OF THE WRITERS)” แบบใกล้ชิดก่อนใคร ในงาน “รักใต้บรรทัด | SPECIAL EP.1”
“แมท ภีรนีย์” ปล่อยภาพพรีเวดดิ้งเซ็ตที่ 2 แต่ละรูปคือหวานฉ่ำ