วันจันทร์, 17 มิถุนายน 2567

สถานการณ์น้ำเพชรบุรี ยังน่าเป็นห่วง! พบทะลักท่วมถนนหลายสาย

เผยถานการณ์น้ำเพชรบุรี ยังน่าเป็นห่วง พ สบน้ำทะลักท่วมถนนหลายสาย เขื่อนเพชรลดการเปิดระบายน้ำเหลือเพียง 142.23 ลบ.ม./วินาที

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 11 พ.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำในลุ่มแม่น้ำเพชรบุรี ว่า โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาเพชรบุรีเกี่ยวกับข้อมูลการเปิดระบายน้ำลงสู่แม่น้ำเพชรบุรี เมื่อเวลา 06.00 น. มีปริมาณลดลงจากเมื่อวันที่ 10 พ.ย.ที่ผ่านมา คงเหลือเพียง 142.23 ลบ.ม./วินาที แต่ในปริมาณดังกล่าวยังเป็นปริมาณที่น่าเป็นห่วง ต้องมีการเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะพื้นที่ลุ่มต่ำตามแนวริมแม่น้ำเพชรบุรี ตั้งแต่ อ.ท่ายาง อ.บ้านลาด อ.เมืองเพชรบุรี และ อ.บ้านแหลม ซึ่งเป็นจุดสุดท้ายที่จะระบายมวลน้ำดังกล่างลงสู่ท้องทะเล

สำหรับภาพบรรยากาศในตลาดสด(ตลาด 18 เมตร) เขตเทศบาลเมืองเพชรบุรี เช้านี้พบว่ามีมวลน้ำทะลักขึ้นมาจากท่อระบายน้ำ ท่วมบนท้องถนนในบางจุด อาทิ ถนนดำเนินเกษม ถนนมาตยาวงศ์ ฯลฯ สูง 10-20 เซนติเมตร แต่ภาพรวมรถจักรยานยนต์และรถยนต์ยังคงสามารถสัญจรผ่านได้ตามปกติ

ทั้งนี้ ทางเทศบาลเมืองเพชรบุรี ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายไปแจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชน และดำเนินการวางแนวกันน้ำในพื้นที่ลุ่มต่ำ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
เฉลยเองแบบชัด ๆ เปิดความหมาย ยังไม่เชอร์ค่ะ !!
SWIFT Home Lift จากประเทศสวีเดน เปิดตัวแล้วในไทยอย่างเป็นทางการครั้งแรกในงานสถาปนิก ’67
AHF – หอวังนนท์ รณรงค์วัยใสใช้ถุงยางอนามัยป้องกันโรคเชิญ “ชูรัก ชูรส” ร่วมกิจกรรม “ถุงยางอนามัย ทันสมัยอยู่เสมอ”
GoldenHome Living แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จีนขยายฐานการผลิตในไทย!
“สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ปฏิบัติหน้าที่แทนพระองค์สมเด็จพระสังฆราช ในพิธีประทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษา
“มาดามเดียร์” เดินหน้าทำตามสัญญาประชาชน ยื่นร่างกฎหมาย “สมรสเท่าเทียม-อากาศสะอาด”