วันพุธ, 29 พฤศจิกายน 2566

อดีตเจ้าหญิงมาโกะ-สามี เดินทางจากญี่ปุ่นไปยังสหรัฐ เพื่อเริ่มชีวิตใหม่

 

อดีตเจ้าหญิงมาโกะแห่งราชวงศ์ญี่ปุ่น และสามี เดินทางออกจากญี่ปุ่น เพื่อไปเริ่มต้นชีวิตครอบครัวในสถานะสามัญชนที่สหรัฐฯ หลังจากจัดงานแต่งงานเมื่อปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

(14 พ.ย.) กองทัพนักข่าวและช่างภาพนับร้อยได้บันทึกภาพ นางมาโกะ โคมุโระ อดีตเจ้าหญิงมาโกะ ที่ขณะนี้ลาออกจากฐานันดรศักดิ์เป็นสามัญชนแล้ว และนายเคอิ โคมุโระ อายุ 30 ปี ขณะลากกระเป๋าเดินทางออกจากบริเวณล็อบบี้ผู้โดยสารขาออก ที่ท่าอากาศยานฮาเนดะในกรุงโตเกียวด้วยสีหน้าที่เคร่งขรึม แต่ทั้งคู่ส่งยิ้มให้กันเมื่อเดินทางมาถึงทางเข้าประตูเพื่อจะขึ้นเครื่องบิน เดินทางไปยังนครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่

การเดินทางจากบ้านเกิดเมืองนอนของอดีตเจ้าหญิงมาโกะ พระภาติยะ หรือบุตรสาวของน้องชาย ในสมเด็จพระจักรพรรดินารุฮิโตะ ไปยังนครนิวยอร์ก ซึ่งนายโคมุโระทำงานอยู่ในสำนักงานกฎหมายแห่งหนึ่ง มีขึ้นหลังจากอดีตคู่หมั้นของมารดานายโคมุโระ ตกลงที่จะรับเงินใช้หนี้ หลังจากได้พบกับนายเคอิ โคมุโระ เมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา ยุติปัญหาตามที่มีข่าวว่ามารดาของเขาเป็นฝ่ายติดค้าง

ทั้งนี้ อดีตเจ้าหญิงมาโกะเผยขณะแถลงข่าวพร้อมกับสามีเมื่อวันที่ 26 ตุลาคม หลังจากจดทะเบียนสมรสในวันเดียวกันว่า เป็นฝ่ายขอให้สามีเดินหน้าแผนการศึกษาต่อและเริ่มต้นชีวิตครอบครัวในต่างประเทศ พร้อมกับใช้โอกาสนี้เปิดใจกับสื่อว่า รู้สึกตกใจ กลัว และเศร้าใจที่ข้อมูลเท็จถูกคิดไปว่าเป็นข้อเท็จจริง และเรื่องราวที่ไม่เป็นความจริงถูกปล่อยแพร่กระจาย

ขณะที่สำนักพระราชวังญี่ปุ่นเปิดเผยว่า อดีตเจ้าหญิงมาโกะมีสภาวะป่วยทางใจหลังเผชิญเหตุกระทบกระเทือนจิตใจอย่างรุนแรง หรือ PTSD เพราะครอบครัวถูกทำร้ายทางจิตใจ

สำหรับ เคอิ โคมูโระ สำเร็จการศึกษาหลักสูตรนิติศาสตรดุษฎีบัณฑิตจากมหาวิทยาลัยฟอร์ดแฮมในนครนิวยอร์กเมื่อเดือนพฤษภาคม เพิ่งกลับมาญี่ปุ่นเป็นครั้งแรกในรอบกว่า 3 ปีเมื่อปลายเดือนกันยายน และเตรียมสอบเนติบัณฑิตเพื่อให้สามารถว่าความในสหรัฐอเมริกาได้ในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า หลังจากสอบไม่ผ่านเมื่อเดือนกรกฎาคม


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
บริษัท ที ซี จี ไม่ทน ยื่นฟ้อง บริษัท เจ เค เอ็น โกลบอล กรุ๊ป  เรียกค่าเสียหาย 1,000 ล้าน
“แอลลี่ อชิรญา” ตอบชัดสถานะหัวใจ “แทด ATLAS” หลังถูกจับตามองปลูกต้นรักหรือไม่ ??
“แอน จักรพงษ์” ไลฟ์แจงดราม่ามิสยูนิเวิร์ส 2023 ไม่สมมง ลั่น! ไม่ได้ซื้อบริษัทมาเพื่อให้ใคร
สุดเศร้า!! “อุล โอ๊ต ดีเจอาร์ต” เล่าทั้งน้ำตาถึง “ดีเจโก” ขณะมาร่วมฟังสวดพระอภิธรรมคืนสุดท้าย!
กลายเป็นไวรัล!! “โกสินทร์ ” อัดคลิปพูดถึงนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น ทำคลิปกอดเพื่อสันติภาพที่เชียงใหม่
“รัศมีแข” เปิดใจเรื่องความรัก แต่งงานแล้ว แต่ยังโอเพ่น ลั่น! หลงชายอื่นจนคิดหย่าสามี