วันจันทร์, 22 กรกฎาคม 2567

ลูกอดีตตำรวจยิงคนกลางตลาด ลั่นตำรวจก็เคยมีเรื่องมาแล้ว!

 

(22 พ.ย.64) เมื่อเวลา 11.30 น. นายโกมินทร์ อายุ 45 ปี พนักงานส่งของ ตลาดกิตติ ย่านบางแค ได้ร้องเรียนกับผู้สื่อข่าว หลังเกรงว่าตนเองจะไม่ได้รับความเป็นธรรมและกลัวว่าเรื่องจะเงียบหลังถูก นายกนก หรือ อุ้ม อายุ 40 ปี พร้อมพวกใช้อาวุธปืนยิงจนได้รับบาดเจ็บเมื่อเวลาประมาณ 02.00 น.ที่ผ่านมา

นายโกมินทร์ ผู้เสียหายเปิดเผยว่าตนเองกับนายกนก มีปากเสียงทะเลาะกันเรื่องที่จอดรถจักรยานยนต์ที่ตลาดเมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา ก่อนจะมีวินจักรยานยนต์ละแวกใกล้เคียงมาห้ามปรามจนเลิกราแยกย้ายกันไป โดยนายอุ้มพูดทิ้งท้ายว่า พี่วินขอได้เฉพาะวันนี้เท่านั้นนะ จนกระทั่งวันนี้เมื่อประมาณ 02.00 น. นายกนกได้ขับจักรยานยนต์มาเจอกับตนเองที่ตลาดกิตติอีกครั้ง ตนเองพยายามจะพูดคุยแต่ระหว่างนั้น นายเอส ซึ่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์เพื่อนมาถึงที่เกิดเหตุ พร้อมกับชักอาวุธปืนลงมากระหน่ำยิงถึง 3 นัด ทำให้ตนเองได้รับบาดเจ็บถูกอาวุธปืนยิง บริเวณนิ้วก้อยเท้าข้างซ้ายกระดูกแตก หลังยิงครบ 3 นัด นายเอส ยังได้นำกระบอกปืนมาตบที่หูซ้ายได้รับบาดเจ็บต้องเย็บถึง 3 เข็ม พร้อมทั้งประกาศว่า “กูเอสบางแคไม่กลัวใคร ตำรวจก็เคยมีเรื่องมาแล้ว” จากนั้นทั้งสามคนได้ขับรถหลบหนีไป

นายโกมินทร์ เปิดเผยต่อว่าการกระทำดังกล่าวทำให้ตนเองหวาดกลัวเพราะยังต้องทำมาหากินที่ตลาด และยังมีลูกที่อายุน้อยจึงรู้สึกไม่มีความปลอดภัยในชีวิตเป็นอย่างมาก ตนได้เดินทางไปแจ้งความไว้ที่ สน.เพชรเกษม เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

รายงานข่าวแจ้งว่าระหว่างที่ผู้เสียหายไปแจ้งความดำเนินคดีนั้น ได้มีชายลักษณะคล้ายคนในเครื่องแบบพยายามเข้ามาเจรจาขอไกล่เกลี่ยและเยียวยาด้วยเงิน แต่ส่วนทางคดีก็ให้ดำเนินการไปกฎหมาย

จากการตรวจสอบทราบว่านายเอส ผู้ก่อเหตุนั้นเป็นลูกชายอดีตนายตำรวจย่านฝั่งธนบุรี ก่อนหน้านี้เคยไปก่อเหตุยิงผู้อื่นลักษณะคล้ายกันแบบนี้มาแล้ว โดยเฉพาะพฤติกรรมเวลามึนเมา มักมีนิสัยเกเรไม่กลัวใคร  แต่หลังก่อเหตุก็จะมีการเจรจาเพื่อไม่ให้ถูกดำเนินคดี ซึ่งคาดว่าหลังก่อเหตุนายเอสน่าจะหลบหนีไปอยู่ที่จังหวัดเพชรบุรี

ด้าน พ.ต.อ.วิสิษฐ์ วัฒนพงษ์พิทักษ์ ผกก.สน.เพชรเกษม กล่าวว่าสำหรับคดีดังกล่าวทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดเพื่อดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุตามกฎหมายอย่างแน่นอน เนื่องจากคดีดังกล่าวไม่สามารถที่จะยอมความกันได้ เพราะมีพยานหลักฐานชัดเจนโดยเฉพาะกล้องวงจรปิดว่าเป็นคดีอุกอาจ ส่วนข่าวที่บอกว่ามีการเคลียร์กับผู้เสียหายเพื่อให้เรื่องยุติดังกล่าว ตนเองยังไม่ตรวจสอบเรื่องนี้แต่จะขอทำคดีหลักให้เรียบร้อยก่อน

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“เต๋า ทีวีพูล” เคลียร์ปมแซะ “น้ำตาล” เผย ถ้าอยากเจอก็มาหาเลขา “เพชรชี่ปากปลาร้าหน้าเป๊ะ” ก่อน
แฟนคลับแห่กรี๊ดสนั่น! “โฟร์ ศกลรัตน์” ขึ้นร้องเพลงคู่ “ธามไท” อยากได้แฟนเก่าเพิ่มมั้ย? สร้างโมเมนต์คู่สุดๆ
ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ สืบสาน–รักษา-ต่อยอด พระราชปณิธาน สร้างสรรค์ ๕ นวัตกรรมบริการสุขภาพเพื่อปวงชน
ปาฏิหาริย์เทวดาเหนือโลก หลวงปู่มหาตุ่ม เตมิโย
ด่วน! ศาลอาญาสั่งจำคุก 5 ปี “แยม ธมลพรรณ์”
“ชาล็อต” เผย รักแรกยอมให้มีกิ๊ก ลั่น! เห็นมาตลอดความรุนแรงในครอบครัว