วันพฤหัสบดี, 25 กรกฎาคม 2567

แม่ท้วงครูสอนภาษาอังกฤษผิดหลักไวยากรณ์ ครูโต้ “รู้แค่นี้ไปก่อน” เพราะ ?

แม่ท้วงครูสอนภาษาอังกฤษผิดหลักไวยากรณ์ ครูโต้ “รู้แค่นี้ไปก่อน” เพราะ ?

 

 

เรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อคุณแม่คนหนึ่งได้ออกมาเผยว่าคุณครูที่โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษให้ลูกของเธอผิดหลักแกรมม่า เธอจึงได้ทำการทักท้วง แต่ครูกลับบอกว่าไม่ใช่เรียนแบบโปรแกรมภาษาอังกฤษรู้เท่านี้ไปก่อนก็ได้

 

 

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Kingkarn Suwanjinda ได้ออกมาเล่าเหตุการณ์ดังกล่าวว่า “คุณครูเฉลยแบบผิดหัดแกรมม่าผิด โดยการใช้คำว่า Her ที่แปลว่าของเธอหรือทำหน้าแสดงความเป็นเจ้าของ มาแทนคำว่า She ที่แปลว่าเธอซึ่งทำหน้าที่เป็นคำนาม” เจ้าของโพสต์เล่าว่าคุณครูได้ให้เหตุผลว่า “สอน My มาแล้วก็เลยสอน Her ต่อไปถึงจะสอน He she it แล้วให้เหตุผลว่า เด็กไม่ได้เรียน EP รู้แกรมม่าแบบนี้พอ”

 

 

เจ้าของโพสต์ยังเสริมด้วยว่า พอนี่ทักท้วง “คุณครูบอกว่ารู้สึกไม่โอเค ไปไม่เป็น” เงียบ ไม่สอน ส่วนพ่อแม่คนอื่นๆ ก็เปิดไมค์มาบอกให้ครูสู้ๆ สู้กับอะไร สอนลูกมึงผิดนะ ให้สอนแบบนี้ โมโหว่ะ” ซึ่งคุณแม่ท่านนี้ก็ได้มาชี้แจงว่าเธอเลือกที่จะเปิดไมค์ทักท้วงไปในทันทีเพราะกลัวว่าเด็กๆจะท่องจำสิ่งคำที่ผิดติดตัวไป นอกจากนี้ เธอยังตั้งคำถามอีกว่าทำไมนักเรียนที่ไม่ได้เรียนในหลักสูตรภาษาอังกฤษหรือ English program ต้องมาทนเรียนกับระบบศึกษาที่ไม่ได้คุณภาพ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“บีเอ็ม” เต้นฉ่ำ! สมฐานะ Grand Dancer คนแรกของไทย
ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ สืบสาน–รักษา-ต่อยอด พระราชปณิธาน สร้างสรรค์ ๕ นวัตกรรมบริการสุขภาพเพื่อปวงชน
ด่วน! น้องหญิง ยอมรับแล้ว เผย เดี๋ยวจะเปลี่ยนวิธีสอน
เปิดปมสลด 1 ใน 6 ศพ คือผู้ก่อเหตุวางยา ล่าสุด เจอคนที่7แล้ว
มีลุ้นเฮ 3 ตัวตรง “ลิลลี่ เหงียน” ล้วงไหเลขมงคลขอโชคขอลาภ นักเสี่ยงโชคห้ามพลาด!
“ซูริ” ทำแฟนนางงามร้องไห้โฮ เผย รู้สึกอินและหลงในเสน่ห์ของซูริมากๆ