วันพฤหัสบดี, 25 กรกฎาคม 2567

“น้องโอลีฟ” แม่ค้าแซ่บ อวดโฉมใหม่ในชุดพื้นเมือง หลังวัฒนธรรมติงโนบราไม่เหมาะสม

 

“น้องโอลีฟ” แม่ค้าแซ่บ อวดโฉมใหม่ในชุดพื้นเมือง หลังวัฒนธรรมติงโนบราไม่เหมาะสม

จากกรณีที่ นางสาวอรัญญา อภัยโส หรือ น้องโอลีฟแม่ค้าขนมโตเกียวกรอบ วัย 23 ปี ที่จังหวัดเชียงใหม่โด่งดังช่วงข้ามคืนกับชุดเสื้อแหวกอก จนกลายเป็นกระแสฮิต สาว ๆ รวมไปถึงสาวประเภทสองพากันหาซื้อมาใส่ขายของและโพสต์ภาพถ่ายลงในโลกออนไลน์ หวังยอดขายปังเหมือนน้องโอลีฟ ขณะที่อีกด้านหนึ่งเจ้าหน้าที่วัฒนธรรมจังหวัดได้ตักเตือนและขอให้แต่งกายให้มิดชิดมากขึ้น

 

 

ล่าสุด วันที่ 27 พฤศจิกายน น้องโอลีฟมาในโฉมใหม่ แต่งตัวด้วยชุดพื้นเมืองแบบล้านนา นุ่งซิ่นและสวมเสื้อผ้าฝ้ายแขนยาวมิดชิด พร้อมทั้งยังสวมผ้าคลุมผมและถุงมือทำออกมาทำขนมขายที่ร้าน ลูกค้าที่แวะเวียนมาอุดหนุนชื่นชมว่าแต่งมิดชิดแต่ยังคงสวยสดใสเหมือนเดิม

น้องโอลีฟ บอกว่า แต่งชุดพื้นเมืองวันนี้ไม่ได้ประชดวัฒนธรรมจังหวัดที่มาขอความร่วมมือ แต่ตั้งใจตั้งแต่แรกแล้วว่าอยากจะเปลี่ยนชุดอื่นมาขายของบ้าง จะได้ไม่ซ้ำซากจำเจ นอกจากนี้ยังปฏิบัติตามคำแนะนำในสุขอนามัยการปรุงอาหารขายอย่างเคร่งครัด ส่วนเสื้อแหวกอกหลังจากนี้จะยังใส่อยู่ หากยังเป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยม

 

 

น้องโอลีฟ บอกว่า หลังจากตกเป็นข่าว ยอดขายพุ่งไม่หยุด ล่าสุดมีออเดอร์จองไปจนถึงวันที่ 4 ธันวาคม ต้องขอโทษลูกค้าที่อาจจะล่าช้าเพราะทำขนมด้วยตัวเองและทำคนเดียว อาจทำไม่ทัน  และ ยอกจากยอดสั่งขนมที่เพิ่มขึ้น ตอนนี้ได้รับการติดต่อให้ไปออกรายการหลายรายการและทาบทามเป็นนักร้อง แต่ตัวเองยังไม่ได้ตัดสินใจเพราะยังอยากทำขนมขายอยู่

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“บีเอ็ม” เต้นฉ่ำ! สมฐานะ Grand Dancer คนแรกของไทย
ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ สืบสาน–รักษา-ต่อยอด พระราชปณิธาน สร้างสรรค์ ๕ นวัตกรรมบริการสุขภาพเพื่อปวงชน
ด่วน! น้องหญิง ยอมรับแล้ว เผย เดี๋ยวจะเปลี่ยนวิธีสอน
เปิดปมสลด 1 ใน 6 ศพ คือผู้ก่อเหตุวางยา ล่าสุด เจอคนที่7แล้ว
มีลุ้นเฮ 3 ตัวตรง “ลิลลี่ เหงียน” ล้วงไหเลขมงคลขอโชคขอลาภ นักเสี่ยงโชคห้ามพลาด!
“ซูริ” ทำแฟนนางงามร้องไห้โฮ เผย รู้สึกอินและหลงในเสน่ห์ของซูริมากๆ