จับหนุ่ม ข้อหา “ทารุณสัตว์” โรยเกลือใส่หอยทาก จำคุก 3 ปี-ปรับ 8 แสน

เมื่อวันที่ 17 ส.ค.ที่ผ่านมา เซาท์ ไชน่ามอร์นิงโพสต์ ได้มีการรายงานเรื่องราวของ นศ.ปริญญาเอก วัย 25 ปี จากมหาวิทยาลัยโปลีเทคนิคฮ่องกง ที่ถูกจับได้ข้อหา “ทารุณสัตว์” หลังถูกกล่าวหาว่าฆ่า “หอยทาก” 3 ตัว โดยการเทเกลือคลุมหอยทากเอาไว้

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจเริ่มการสอบสวนเมื่อต้นเดือนนี้ ตามรายงานที่ได้รับว่ามีการพบเห็นชายคนหนึ่งถือถุงเกลือ ก่อนจะนำไปโรยบนตัวของหอยทากป่าบนพื้นหญ้านอก อีสต์โอเชียน เซ็นเตอร์ ในจิมซาจุ่ย ฮ่องกง

จากนั้นเจ้าหน้าที่จากทีมตำรวจปราบปรามสัตว์ในเขตเหยาจิม ก็ได้สืบสวนและพบเข้ากับนักศึกษาปริญญาเอกสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ วัย 25 ปีรายนี้ เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. ในวันจันทร์ที่ผ่านมา และจับกุมตัวเขาในที่สุด โดยนักศึกษารายนี้ได้ถูกพาตัวไปที่แฟลตของเขาบนถนนฮิลล์วูด ในจิมซาจุ่ย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ยึดเสื้อผ้าที่เขาสวมใส่ ในขณะที่ถูกกล่าวหาว่ากระทำความผิด เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม

อย่างไรก็ตามการทารุณกรรมสัตว์นั้นเป็นหนึ่งในอาชญากรรมร้ายแรงที่ไม่สามารถยอมรับได้ในฮ่องกง เจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่า หนุ่มนักศึกษารายนี้อาจถูกปรับสูงถึง 166,000 หยวน หรือประมาณ 8.51 แสนบาท และจำคุก 3 ปี หากพบว่ามีความผิดฐานทารุณสัตว์ตามพระราชบัญญัติป้องกันการทารุณสัตว์