วันจันทร์, 17 มิถุนายน 2567

“ปู ไปรยา” ไม่ทน หลังโดนด่าโพสต์ถึงอัฟกานิสถาน

 

ปู ไปรยา แจง! ช่วยผู้เดือดร้อนโควิดทุกวัน หลังถูกทัวร์ลงโพสต์ถึงอัฟกานิสถาน

.

จากการณีดราม่า นักแสดงสาว ปู ไปรยา ลุนด์เบิร์ก ทูตสันถวไมตรี UNHCR ได้โพสต์ข้อความถึงสถานการณ์ความรุนแรงในอัฟกานิสถาน เผยว่า “สถานการณ์ในอัฟกานิสถานทวีความรุนแรง ทำให้ชาวอัฟกันพลัดถิ่นภายในประเทศเพิ่มสูงถึง 3.5 ล้านคน

โดยร้อยละ 80 เป็นผู้หญิงและเด็ก #UNHCR อยู่ในพื้นที่และได้เร่งมอบอาหาร ที่พักอาศัย อุปกรณ์สุขอนามัย และสิ่งของบรรเทาทุกข์อื่นๆ

เพื่อนๆ สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.unhcr.org/th นะคะ ©UNHCR Afghanistan @unhcr.thailand @refugees”

 

ภายหลังได้เกิดดราม่าทัวร์ลง ชาวเน็ตได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ให้ออกมาช่วยเหลือประชาชนคนไทยที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์โควิด19 ให้รอดก่อน

อาทิ “ประเทศไทยก็โดนยึดอำนาจไม่แพ้กันค่ะ” , “วันนี้คนไทยตายจากโควิด19 สามร้อยกว่าคนแล้ว รู้ยังคะ” , “ไม่กล้าพูดเรื่องในประเทศ เพราะกลัวไม่มีงาน” , “ประเทศไทยตอนนี้ไม่ต่างจากอัฟกานิสถาน” , “ดูในไทยก่อนพส. อย่าขายขำ”

 

 

ล่าสุด ผจก.ดาราสาวปู ไปรยา ได้ออกมาชี้แจงการช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนจากวิกฤตโควิด19 ก่อนที่สาว ปู ไปรยา จะออกมากดแชร์ข้อความดังกล่าวผ่านไอจีสตอรี่ เผยว่า…

“ทุกท่าน มีความเดือดร้อนเท่ากันหมด..ทางผม และ คุณปูได้ช่วยเรื่องสิ่งของสำหรับผู้ลำบากตกงานตั้งแต่ โควิด19 รอบแรก จนถึงปัจจุบัน ปัจจุบันนี้มีคนทัก dm มาขอความช่วยเหลือทุกวัน คุณปูให้ผมโอนทุกวัน

สนับสนุน ทุกคนที่ Dm มาขอ ข้าวสาร อาหาร นมลูก แต่ผมขอเถอะนะคราบ ค่าบ้าน ค่าไฟ ปัญหาหนี้สินส่วนตัว ผม และคุณปูไม่สามารถช่วยได้จริงๆ ทุกวันนี้ โอนวัน ละ 3-4 ท่าน

อยาก ให้คนที่เดือดร้อนจริงๆๆ และลำบากจริงๆๆ ( และ ผม จะขอ อนุญาต ปิด Dm และ จะเป็นการช่วยเหลือ ตามชุมชน และ สถานที่ลำบาก ต่อไป และทำเรื่อยๆๆ @kttob91″

 

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“หยวน กวินรัฏฐ์” พร้อมลุยธุรกิจฟาร์มแมลง เพาะพันธุ์จิ้งหรีดส่งออกต่างประเทศ!
ดีเจนุ้ยฟิน! ชีวิตติ่งคอมพลีทแล้ว ชอบคิมซูฮยอนมา10ปีวันนี้
เกิดอะไรขึ้น! “กุ้งพลอย ” โพสต์คลิปยืนร้องไห้กลางสายฝน พร้อมแคปชั่นสุดเศร้า
ช็อควงการ! “น้องสไปรท์” แรปเปอร์ดัง โดนต้นสังกัดเก่าฟ้อง 14 ล้านบาท พ่อแม่โดนด้วย ขึ้นศาล 17 มิ.ย.นี้
แฟนคลับแห่เป็นห่วง “แชมป์ ไมยราพ” เเอดมิทโรงพยาบาล ดามมือ
“แอฟ” หอบดอกไม้ยินดีกับ “นนกุล” พร้อมสัมภาษณ์คู่ครั้งแรกหลังเลื่อนสถานะเข้าใกล้คำว่าแฟน