วันจันทร์, 17 มิถุนายน 2567

เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี รับสั่ง วิกฤตโควิด แม้แต่ท่านหญิงก็ลำบาก พระราชทานกำลังใจขอให้มีสติ

วันที่ 20 ส.ค. Vogue Thailand เผยแพร่บทพระราชทานสัมภาษณ์ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ที่มีพระดำรัส ร่วมกับดีไซเนอร์ผู้มีชื่อเสียงชาวไทย ว่าด้วยการแชร์ประสบการณ์และแลกเปลี่ยนไอเดียการทำงานในช่วงโควิด-19 รวมถึงส่งกำลังใจให้กับคนทำงานในอุตสาหกรรมแฟชั่นและผู้ประกอบการทุกสาขา ดำเนินรายการโดย ฟอร์ด กุลวิทย์ เลาสุขศรี บรรณาธิการบริหารโว้กประเทศไทย

โดยตอนหนึ่ง สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา มีพระดำรัสว่า “อย่างแรกเลยก็คือว่า ไม่มีใครหรอกที่อยากให้มีโรคนี้เกิดขึ้น ไม่มีใครหรอกที่จะคาดหวังว่ามันจะเกิดขึ้นหรืออะไรยังไง แล้วมันก็ไม่ได้เป็นเฉพาะประเทศเราประเทศเดียว มันไม่ได้เป็นเฉพาะกลุ่มแฟชั่นกลุ่มเดียว เป็นสถานการณ์ที่มันไม่ได้เลือกชนชั้นด้วย อันนี้คืออย่างหนึ่ง”

ท่านหญิงก็ต้องย้ำอีกครั้งในการที่อยากจะฝากกับทุกคนก็คือว่า 1.คือขอให้ทุกคนมีสตินะคะ ใจเย็นๆ แล้วก็ทำให้ตัวเองมีสุขภาพแข็งแรง มีสุขภาพใจต้องแข็งแรง สุขภาพจิตเราแข็งแรง สร้างพลังงานบวกให้กับตัวเอง สร้างพลังงานความสุขให้กับตัวเอง หลังจากนั้น เมื่อเรามีความสุข มีศูนย์กลางของเราแล้ว เราค่อยๆ แบ่งให้กับทีมงานทั้งหมด”

“ทุกคนลำบากกันหมด แม้แต่ตัวท่านหญิงก็ลำบาก แต่ท่านหญิงก็เชื่อเหลือเกินว่า ทุกคนมันต้องมีความสุขให้ได้ ทุกคนต้องอยู่กับมัน แล้วทุกคนทำยังไงให้ก้าวออกไป สร้างพลังให้กับทุกคน ท่านหญิงเชื่อว่าทุกอย่างมันจะดีขึ้น เราเศร้าได้แต่อย่านานค่ะ”