วันเสาร์, 20 กรกฎาคม 2567

“ลูกนัท” โผล่ #ม็อบ22สิงหา ไม่เสียใจที่เสียดวงตา ขอยืนหยัดในอุดมการณ์และสู้ต่อ

“ลูกนัท” โผล่ #ม็อบ22สิงหา ไม่เสียใจที่เสียดวงตา ขอยืนหยัดในอุดมการณ์และสู้ต่อ

วันที่ 22 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเฟซบุ๊ก ทะลุฟ้า – thalufah ประกาศรวมพล #ม็อบ22สิงหา กีฬาสีไล่ล่าทรราช ศึกกีฬาแดงเดือด ประชาชน VS ทรราช โดยเริ่มเดินขบวนพาเหรดที่ สี่แยกคอกวัวไปที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เวลา 15:00 น.เป็นต้นไป โดยมีการจัดกิจกรรมเล่นกีฬาต่าง ๆ เช่น สเก็ตบอร์ด ปิดตาตีตู่ วิ่งลำบาก ชักเย่อ ฟุตบอล และการไฮปาร์ค โดยเริ่มตั้งแต่เวลา 16.00 น. เสร็จสิ้นในเวลา 19.00 น

.

ต่อมา รายงานว่า เวลา 15.30 น. ลูกนัท หรือ นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย ผู้ได้รับบาดเจ็บจากการร่วมชุมนุมเมื่อวันที่ 13 สิงหาคม ที่ผ่านมา จนดวงตาข้างขวาบอดสนิท ปรากฎตัวเข้าร่วมกิจกรรมของกลุ่มทะลุฟ้า โดยผู้มาชุมนุมแต่งกายด้วยสีสันสดใส บางกลุ่มได้มีการนำสเก็ตบอร์ดมาเล่น มีทีมเชียร์ลีดเดอร์ ดรัมเมเยอร์ เป็นสีสันในการเดินขบวน

นายธนัตถ์ เปิดเผยว่า วันนี้ตนไม่ได้มาชุมนุม แต่มาร่วมสังเกตการณ์ มาดูการจัดกิจกรรมของกลุ่มทะลุฟ้าที่จัดกีฬามีประชาชน VS ทรราช เพราะตนชอบเล่นสเก็ต มองว่าการจัดการชุมนุมแบบนี้ เป็นการจัดที่สร้างสรรค์ ส่วนตัวแล้ว ตนยังยืนยันในหลักของสันติวิธี ไม่อยากให้ดินแดง เป็นพื้นที่ของการปะทะกัน

ส่วนเรื่องอาการดวงตาข้างขวาของตน ประสาทตาได้รับความเสียหายอย่างหนัก ถึงแม้จะเปลี่ยนดวงตา ก็ไม่สามารถกลับมามองเห็นได้เหมือนเดิมแล้ว ตนขอชื่นชมทีมแพทย์ที่รักษาอาการของตนว่าเก่งมาก หลายคนบอกว่า ต้องใช้เวลาหลายเดือนเพื่อฟื้นตัว

แต่สำหรับตนแล้ว ตนมีกำลังใจที่ดีมากจากครอบครัว และทุก ๆ คนที่ส่งมา มันเป็นพลังที่ทำให้อยากลุกขึ้นมาต่อสู้ต่อ ตนไม่เสียใจที่สูญเสียดวงตา เพราะก่อนหน้านี้ทำใจเอาไว้แล้วว่า การออกมาเคลื่อนไหว หรือต่อสู้ มักจะต้องมีบางอย่างที่สูญเสียอยู่แล้ว แม้ว่าจะเสียดวงตาไปหนึ่งข้าง แค่ตนก็ยังยืนหยัดในอุดมการณ์ของตัวเอง ยังต่อสู้ต่อ

ทั้งนี้ ตนไม่ใช่แกนนำ แต่เป็นแนวร่วมที่พร้อมจะสนับสนุนทุกคน ส่วนเรื่องคดี เป็นเรื่องของทนายความที่จะดำเนินการ ตนขอไม่ตอบ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ลูกนัท หอบกระเช้าเข้าขอโทษตำรวจสน.ลุมพินี แต่ไม่มีใครรับ!
คลิปว่อนสุดเดือด “ไฮโซลูกนัท” ถ่มน้ำลาย-ชี้หน้าด่ากราดทนาย-ตำรวจ “ไอ้ลูกหมา”
เปิดประวัติ “แอนนา หทัยรัตน์” ภรรยาไฮโซลูกนัท จากนางแบบสาว สู่ผู้สมัครชิงเก้าอี้ ส.ก.
ชิมลางสนามการเมือง “แอนนา” ภรรยา “ไฮโซลูกนัท” ลงสมัครชิงเก้าอี้ ส.ก. เขตสวนหลวง
“ไอซ์ รักชนก” รับทราบข้อหา ม.112 ท่วงท่าสุดปัง “ไฮโซลูกนัท” ให้กำลังใจ
“อั๋น ภูวนาท” แซะประเด็นดัง หลัง “สิระ” ล้มเดิมพัน!!