วันอังคาร, 23 เมษายน 2567

สว.สืบภาค 9 ขับรถหลุดโค้งตกน้ำเสียชีวิต ขณะเร่งตามจับคดีฆ่า 2 พี่น้อง

สว.สืบภาค 9 ขับเก๋งหลุดโค้งตกน้ำเสียชีวิต ขณะเร่งตามจับคดีฆ่า 2 พี่น้อง

เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 23 ส.ค.64 ร.ต.อ.วิชัย อำพัน รองสว.สอบสวน สภ.เกาะนางคำ พ.ต.ท.สมยา คงวงศ์ สว.สภ.เกาะนางคำ พ.ต.อ.ชวลิต เพชรศรีเปีย รอง ผบก.ภ.จว.พัทลุง พ.ต.อ.ยศวรรธน์ กระจ่างวงศ์ ผกก.สส.ภ.จว.พัทลุง จนท.หน่วยกู้ภัยปากพะยูน และจนท.หน่วยกู้ภัยแม่ขรี ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุรถยนต์แหกโค้งพุ่งลงไปในสระน้ำริมถนน จนทำให้คนขับเสียชีวิตคาที่ 1ศพ โดยเหตุเกิดบริเวณทางโค้งริมถนนสายเกาะหมาก-เกาะยวน ท้องที่หมู่ที่ 1 ต.เกาะนางคำ อ.ปากพะยูน

ที่เกิดเหตุในสระเก็บน้ำดังกล่าว ซึ่งมีขนาด 10 x 10 เมตร ลึกประมาณ 6 เมตร ตร.พบรถเชฟโรเลตแคปติวา สีขาว ทะเบียน ขง 6306 สงขลา แหกโค้งเสียหลักลงไปในสระน้ำจนมิดคัน หลังจากที่ร่วมกันชักลากรถคันดังกล่าวที่จมตะแคงทางด้านขวาออกจากสระน้ำก็พบร่าง พ.ต.ต.ประจวบ สุวรรณรัตน์ อายุ 53 ปี ตำแหน่ง สว.กก.สส.2 ภาค 9 นอนเสียชีวิตในลักษณะตะแคงข้างอยู่บนเบาะหลัง ในชุดกางยีนส์สีน้ำเงิน เสื้อยืดคอปกสีน้ำเงิน สวมทับด้วยเสื้อแจ็กเกตสีน้ำเงินแขนสั้น สภาพศพคอหัก แต่ไม่มีบาดแผลบริเวณร่างกายแต่อย่างใด ข้างศพตำรวจพบกระเป๋าสีดำแบบสะพายซึ่งภายในมีอาวุธพกสั้นขนาดต่างๆ จำนวน 3 กระบอก พร้อมกระสุนจำนวนหนึ่ง ส่วนสภาพรถกระจกมองข้างด้านขวาและกระจกหลังด้านขวาแตก บริเวณประตูด้านหน้า ด้านหลังด้านขวามีรอยขีดกับพื้นถนนที่คาดว่าน่าจะมาจากการแหกโค้ง จึงนำศพไปชันสูตรที่ รพ.ปากพะยูน ในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนในขั้นต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุประมาณเวลา 04.30 น.วันที่ 23 ส.ค.64 ผู้ตายได้ขับรถออกจากบ้านพักเลขที่ 48 หมู่ที่ 3 ต.บ่อแดง อ.สทิงพระ จ.สงขลา เพื่อมาพบกับกำลังตำรวจกองปราบปราม และตำรวจพัทลุง ณ สภ.เขาชัยสน จ.พัทลุง เพื่อร่วมกันตรวจค้นบ้านผู้ต้องสงสัยในคดีกลุ่มคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงนายบุญยงค์ ปัญญาจิตร อายุ 35 ปี และนายพงศ์นิช ปัญญาจิตร อายุ 26 ปี 2 พี่น้องจนเสียชีวิตคาที่ โดยเหตุเกิดประมาณ 19.30 น. วันที่ 17 ส.ค. ริมถนนเอเชีย ขาขึ้น ท้องที่หมู่ที่ 8 ต.เขาชัยสน อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง โดยมีการนัดหมายกันในเวลา 06.00 น. แต่ผู้ตายก็ไม่ได้มาตามนัดหมายแต่อย่างไร และไม่สามารถติดต่อทางโทรศัพท์กับผู้ตายได้เช่นกัน ซึ่งในเบื้องต้น ตร.คาดว่าหลังจากที่ผู้ตายขับรถยนต์ออกจากบ้านพักมาถึงจุดเกิดเหตุที่เป็นทางโค้งอันตรายนั้นรถของผู้ตายได้แหกโค้งจนเสียหลักตกลงในสระน้ำ คาดว่าศีรษะน่าจะกระแทกกับกระจกหน้าเนื่องจากผู้ตายน่าจะไม่รัดเข็มขัดนิรภัยจนทำให้คอหัก และร่างกระเด็นไปอยู่บนเบาะหลัง ซึ่งทาง ตร.จะเร่งสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้งหนึ่ง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
AHF – หอวังนนท์ รณรงค์วัยใสใช้ถุงยางอนามัยป้องกันโรคเชิญ “ชูรัก ชูรส” ร่วมกิจกรรม “ถุงยางอนามัย ทันสมัยอยู่เสมอ”
GoldenHome Living แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จีนขยายฐานการผลิตในไทย!
แฟนคลับโล่งอก! เจนนี่-น้องยูจิน และป้าๆ ปลอดภัยทุกคน
ด่วน!! “เจนนี่-ยูจิน” เกิดอุบัติเหตุรถคว่ำที่ กม.19
“สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ปฏิบัติหน้าที่แทนพระองค์สมเด็จพระสังฆราช ในพิธีประทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษา
“มาดามเดียร์” เดินหน้าทำตามสัญญาประชาชน ยื่นร่างกฎหมาย “สมรสเท่าเทียม-อากาศสะอาด”