วันศุกร์, 14 มิถุนายน 2567

ตร.ทยอยออกหมายเรียก ผู้ปกครอง เยาวรุ่นทะลุแก๊ส ชี้ปล่อยปละละเลย

 

พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ในฐานะโฆษกกองบัญชาการตำรวจนครบาล แถลงการณ์ชุมนุม ของกลุ่มทะลุแก๊ส ที่มีการนัดหมาย บริเวณแยกดินแดง เวลานัดหมายยังไม่แน่นอนนั้น ซึ่งการข่าวทราบว่า จะมีการทำร้ายเจ้าหน้าที่ โดยการใช้ตะปูเรือใบ โรยบนท้องถนน ซึ่งจะเป็นอันตรายต่อเจ้าหน้าที่และประชาชนทั่วไป นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า จะมีการเผาทำลายทรัพย์สินอีกด้วย จึงขอเตือนว่า กรุงเทพมหานครเป็นพื้นที่ที่ประกาศเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดโดยการกระทำดังกล่าว ถือมีความผิดฐานฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ, พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อฯ และความผิดอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ส่วนรูปแบบการปฏิบัติงานจะมีการปรับเปลี่ยนไปตามรูปแบบของกลุ่มผู้ชุมนุม

ส่วนการชุมนุม เมื่อวันที่ 23 สิงหาคมที่ผ่านมา ที่มีการนัดหมาย ของกลุ่มผู้ชุมนุม หน้ากระทรวงยุติธรรม และ กลุ่มทะลุแก๊ส บริเวณแยกดินแดง ที่มีการนัดหมายเวลา 17.30 น. นั้น กลุ่มทะลุแก๊ส มีการขว้าง อาวุธต่างๆ ทั้ง ระเบิดปิงปอง พลุ เพลิง ใส่เจ้าหน้าที่ รวมถึงมีการทุบทำลายทรัพย์สิน สาธารณะ ราชการการ และมีการ จุดเพลิงเผาบริเวณต่างๆ โดยการใช้ขวดใส่น้ำมัน บริเวณกรมดุริยางค์ทหารบก และใต้ทางด่วนดินแดง เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 3 ราย ตรวจยึดรถจักรยานยนต์ได้ 2 คัน พร้อมอาวุธต่างๆ จำนวนหนึ่ง นอกจากนี้ยังตรวจพบยาเสพติด จำนวนหนึ่งอีกด้วย โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ในความผิดฐาน ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ, พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อฯ รวมถึงเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 215, 216 อีกด้วย

โดยขณะนี้ บช.น. ได้ทำการออกหมายเรียกผู้กระทำผิดที่เกี่ยวข้องกับการชุมนุมอีกจำนวน 127 คน เป็นกลุ่มแกนนำ 16 หมาย และกลุ่มผู้ชุมนุม 111 หมาย ในข้อหา ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และความผิดอื่นๆที่เกี่ยวข้อง นอกจากนี้ได้มีการออกหมายเรียกผู้ปกครอ ของผู้ต้องหาที่เป็นเยาวชน เบื้องต้นกว่า 20 คน ในตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็กฯ ส่งเสริม หรือปล่อยปละละเลยให้เด็กออกมาก่อความวุ่นวายในบ้านเมือง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
เฉลยเองแบบชัด ๆ เปิดความหมาย ยังไม่เชอร์ค่ะ !!
SWIFT Home Lift จากประเทศสวีเดน เปิดตัวแล้วในไทยอย่างเป็นทางการครั้งแรกในงานสถาปนิก ’67
AHF – หอวังนนท์ รณรงค์วัยใสใช้ถุงยางอนามัยป้องกันโรคเชิญ “ชูรัก ชูรส” ร่วมกิจกรรม “ถุงยางอนามัย ทันสมัยอยู่เสมอ”
GoldenHome Living แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จีนขยายฐานการผลิตในไทย!
“สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ปฏิบัติหน้าที่แทนพระองค์สมเด็จพระสังฆราช ในพิธีประทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษา
“มาดามเดียร์” เดินหน้าทำตามสัญญาประชาชน ยื่นร่างกฎหมาย “สมรสเท่าเทียม-อากาศสะอาด”