จเรตำรวจ ยื่นหนังสือถึง ผบ.ตร.แนะสั่งตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรง “ผู้กำกับโจ้” สภ.เมืองนครสวรรค์

จเรตำรวจ ยื่นหนังสือถึง ผบ.ตร.แนะสั่งตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรง “ผู้กำกับโจ้” สภ.เมืองนครสวรรค์

 

พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ (จตช.) มีหนังสือด่วนที่สุด เรื่อง ขอให้มีคำสั่งตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรง และให้ข้าราชการตำรวจออกจากราชการไว้ก่อน โดยระบุว่า

เรียน ผบ.ตร. ตามที่ท่านได้มอบหมายให้กระผมตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณี พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ ถูกร้องเรียนว่าได้ทำร้ายร่างการโดยการทรมาน นายจิระพงศ์ (ขอสงวนนามสกุล) ผู้ต้องหาคดียาเสพติด เพื่อเรียกเงิน จำนวน 2 ล้านบาท จนเป็นเหตุให้เสียชีวิต

และอ้างว่าผู้ต้องหาเสพยาเกินขนาด เหตุเกิดเมื่อวันที่ 5 ส.ค.2564 และต่อมา ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ มีหนังสือ ภ.จว.นครสวรรค์ ที่ 0021(นว).17/5503 ลง 24 ส.ค.2564 รายงานว่า ได้แจ้งความร้องทุกข์เพื่อดำเนินคดีอาญากับ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ โดยกล่าวหาว่าร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ตามเลขคดีอาญาที่ 1165/2564 ลง 24 ส.ค.2564 โดยมีรายละเอียดตาม ปจว.ระบุพฤติการณ์ตามคลิปวิดีโอที่ปรากฏตามสื่อโซเชียลต่างๆ

กรณีดังกล่าว ถือว่า พ.ต.อ.ธิติสรรค์ มีพฤติการณ์เข้าข่ายเป็นข้าราชการตำรวจต้องหาว่ากระทำความผิดคดีอาญา และมีพฤติการณ์อันเป็นความร้ายแรง สร้างความเสื่อมเสียต่อภาพลักษณ์ของ ตร. โดยเป็นผู้รักษากฎหมาย แต่กลับกระทำตนละเมิดกฎหมายโดยใช้อำนาจหน้าที่ราชการ ถ้าคงอยู่ในหน้าที่ราชการต่อไปจะเป็นอุปสรรคต่อการสอบสวนพิจารณา หรือจะก่อให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อยขึ้น

โดยที่การสอบสวนพิจารณาทางวินัยและอาญาอาจมีความสลับซับซ้อน และการพิจารณาอาจไม่เสร็จสิ้นโดยเร็ว จึงเห็นควรมีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง และมีคำสั่งให้ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ ออกจากราชการไว้ก่อน ตาม พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 มาตรา 86, 95 และตามกฎ ก.ตร. ว่าด้วยการสั่งพักราชการและการสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน พ.ศ.2547 ข้อ 3(2)(8) ต่อไป

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
หนุ่มใหญ่นครสวรรค์ร้องสื่อ หลังผับติดแอร์ เป่าลมร้อนเข้าบ้านจนอยู่แทบไม่ได้ เจ้าของผับเร่งแก้ไขเเล้ว
หนุ่มขี่ จยย. สะพานโค้งไหว้กลับหลังนครสวรรค์ โดนศาลสั่งริบรถ! คุกอีก 1 เดือน
ศาลพิพากษาประหารชีวิต “อดีตผู้กำกับโจ้” แต่ถูกลดโทษ 1 ใน 3 เหลือจำคุกตลอดชีวิต
สุดสลด รถบรรทุก 6 ล้อ หลับในพุ่งเสยท้ายรถพ่วง เสียชีวิต 2 ราย
หนุ่มจอดรถกระดกโซจูย้อมใจ ก่อนกระโดดสะพาน คาดมีปัญหาปมความรัก
เปิดคลิป! หนุ่มเดือดถ่ายคลิป โดนตำรวจตบหน้า พร้อมบังคับให้นั่งพื้นรอรับขบวนเสด็จ