วันอังคาร, 3 ตุลาคม 2566

ทาสแมวว่าไง! ตัวใหญ่มาก น้ำหนักเท่าเด็ก 2 ขวบ เจ้าของเผยว่ายังโตได้กว่านี้อีก

ทาสแมวว่าไง! ตัวใหญ่มาก น้ำหนักเท่าเด็ก 2 ขวบ เจ้าของเผยยังตัวใหญ่ได้กว่านี้อีก

นี่คือ Kefir แมวเมนคูนตัวมหึมาของ Yulia Minina จากเมือง Stary Oskol ประเทศรัสเซีย เมื่อ 2 ปีที่แล้ว Yulia ได้ซื้อ Kefir ขณะที่มันยังเป็นลูกแมวตัวเล็กๆ มันเหมือนลูกแมวทั่วไป เธอจึงไม่คิดว่าโตมาแล้ว มันจะตัวใหญ่ได้ขนาดนี้ ซึ่งที่เห็นอยู่นะ น้องยังโตไม่เลยสุดนะ Kefir ไม่เพียงแค่มีรูปลักษณ์ที่โดดเด่น แต่น้องยังเป็นแมวที่ฉลาดมากและมีท่าทีสงบอยู่เสมอ

Yulia บอกว่า “ภายนอกของ Kefir อาจจะดูน่าเกรงขาม และขนาดตัวของมันอาจทำให้บางคนหวาดกลัว แต่มันเป็นเด็กขนปุยที่น่ารักมากเลย แถมยังมีนิสัยสุภาพเรียบร้อย” เวลาเพื่อนๆ ของ Yulia มาหาที่บ้าน ทุกคนจะพุ่งความสนใจไปที่ Kefir ซึ่ง Kefir ก็เต็มใจให้เพื่อนๆ ของแม่เล่นด้วย แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่คนแปลกหน้ามาที่บ้าน พวกเขาจะสับสนก่อนเลยว่า นี่แมวหรือหมากันแน่ นั่นเพราะ Kefir ตัวใหญ่มากๆ โดยน้ำหนักของมันเทียบเท่ากับเด็กวัย 2 ขวบเลยทีเดียว

มีสิ่งหนึ่งที่ Kefir ชอบทำ คือ ตอนกลางคืนน้องจะปีนขึ้นไปนอนบนตัวของ Yulia ตอนที่น้องยังเด็ก Yulia ก็พอรับน้ำหนักน้องไหวอยู่หรอก แต่ตอนนี้มันโตแล้วและหนักมาก มันจึงยากที่เธอจะปล่อยให้มันนอนแบบนั้น เพราะเธอหายใจลำบาก ปัจจุบัน อายุ 1 ปี กับ 10 เดือน หนัก 12.7 กิโลกรัม สำหรับเมนคูนแล้ว วัยขนาดนี้ยังถือว่าเป็นเด็ก ซึ่งมันจะหยุดการเจริญเติบโตเมื่ออายุ 3-4 ขวบ ดังนั้น Yulia จึงคิดว่า อีก 2 ปีข้างหน้า Kefir ต้องตัวใหญ่กว่านี้แน่ๆ

ขอบคุณข้อมูลจาก CatDumb


เรื่องที่เกี่ยวข้อง