วันอาทิตย์, 24 กันยายน 2566

ผอ.แจงชัด เด็กอิ่มทุกคน ได้สารอาหารครบ 5 หมู่ สามารถเติมได้

 

ผอ.แจงชัด เด็กอิ่มทุกคน ได้สารอาหารครบ 5 หมู่ สามารถเติมได้

 

จากกรณี เพจปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน ได้โพสต์ภาพและข้อความว่า “นี้สภาพอาหารกลางวันนี้คือสภาพอาหารกลางวันของเด็กนักเรียน โรงเรียนวัดท่าเหว ต.ท่าแลง อ. ท่ายาง จ.เพชรบุรี  อย่างมื้อนี้เป็นก๋วยเตี๋ยวโหรงเหรงกับฝรั่งอีกชิ้น บางวันก็มีแค่กับข้าวอย่างเดียว ไม่มีขนมหรือผลไม้”

 

 

ล่าสุดจากกรณีดังกล่าว นายดัชนัย ทางทอง ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดท่าเหว  ม.2 ต.ท่าแลง อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี  ได้เรียกประชุมคณะครูภายในโรงเรียนถึงเรื่องที่เกิดขึ้น  จากการประชุมพบว่าเป็นเรื่องส่วนตัวของครูภายในโรงเรียนที่ไม่ลงรอยกันในการทำงาน

ด้าน น.ส.สราริน อายุ 32ปี ครูประจำชั้นอนุบาล3 วัดท่าเหว เปิดเผยว่า กรณีดังกล่าวที่มีการเผยแพร่ภาพออกไป เป็นภาพเด็กนักเรียนชั้นอนุบาล 3  ซึ่งในกรณีดังกล่าวทางโรงเรียนได้คุยกับแม่ครัว ในเรื่องการตักอาหาร ให้เริ่มจากน้อย เพราะว่า นโยบายอยากให้เด็กทานอาหารหมด โดยไม่เหลือ  ถ้าไม่อิ่มจะเติมเพิ่มให้อีก  ตักให้เด็กเยอะเด็กบางคนจะทานไม่หมด พร้อมทั้งได้แจ้งถึงผู้ปกครองเด็กว่าเมนูอาหารกลางวันจะต้องครบทั้ง 5 หมู่  ซึ่งภาพที่ถูกเผยแพร่ไปขัดแย้งต่อความเป็นจริง เด็กอนุบาลไปถึงชั้น ป.6 จะทานอิ่มและได้รับการดูแลเป็นอย่างดีจากทางโรงเรียน

นายดัชนัย ทางทอง ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดท่าเหว กล่าวว่า เรื่องนี้ความเป็นจริงคือ ทางคุณครูได้มีเรื่องภายในซึ่งเป็นเรื่องส่วนตัวของคุณครู ที่ไม่ค่อยลงรอยกับคณะผู้บริหาร และคณะครูทั้งโรงเรียน ก่อนนำโทรศัพท์ไปถ่ายภาพอาหารกลางวันเด็กเอาไปเผยแพร่ ภาพดังกล่าวเป็นภาพของเด็กนักเรียนชั้นอนุบาล 3 ที่ขณะแม่ครัวกำลังจัดอาหารใส่ถาดยังไม่เสร็จ สำหรับอาหารที่ทางโรงเรียนมาให้เด็กทาน ถ้าเด็กทานไม่อิ่มก็สามารถเติมอีกได้ อาหารกลางวันของทางโรงเรียนจะเหลือทุกวัน ทางโรงเรียนจะจัดใส่ถุงแจกให้กับเด็กยากจนกลับไปทานที่บ้าน ภาพดังกล่าวสร้างความเสื่อมเสียให้โรงเรียน ตนจึงอยากออกมาชี้แจงให้ทุกคนทราบถึงข้อเท็จจริงดังกล่าว

อาหารกลางวันเด็กทางโรงเรียนได้ดำเนินการตามระบบ Thai School Lunch ครบ 5 หมู่ นอกจากจะมีครูเวรคอยควบคุมอาหารแล้ว ตนยังให้ครูประจำชั้นตามลงไปตรวจสอบอีกครั้ง  เพื่อให้เด็กได้รับอาหารครบ 5 หมู่    ซึ่ง ผอ.คนก่อนหน้านี้ก็ดำเนินการเรื่องอาหารกลางวันเด็กครบ 5 หมู่ไม่ขาดตกบกพร่อง หลังจากนี้เรื่องดังกล่าวที่สร้างความเสื่อมเสียให้แก่ทางโรงเรียน ตนก็จะไม่ดำเนินคดีอะไรกับผู้ถ่ายภาพ เพื่อมาให้โรงเรียนเสื่อมเสียชื่อเสียงไปมากกว่านี้

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
แบรนด์แว่น “ออปตัส” ชวนสส. “ไอซ์ รักชนก” แสดงจุดยืนร่วม “อำลาเผด็จการ”
สธ.–WHO หนุนคนไทย “สุขภาพดีถ้วนหน้า” ตามแนวคิด “Health for All”
ERA Thailand จัดงานฉลองครบรอบ 30 ปี ERA Thailand
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ โปรดเกล้าฯ ยุบสภาแล้ว นับถอยหลังศึกเลือกตั้ง
พ่อหมอใส่สูทร่างทรง5G “เฮียโอ๊ต คนจับนาค” ทำคนองค์ลงกลางห้างสนั่นในงานบูธมูเตรู “ของจริงหรืออุปทานหมู่”
ทะลุแก๊ซ ลั่นจะยุติการเคลื่อนไหว หากนักโทษการเมือง ได้สิทธิประกันตัว!