วันพุธ, 21 กุมภาพันธ์ 2567

บิ๊กตู่ ตอบแล้ว! ปรับครม.-ยุบสภาหรือไม่ ย้ำไม่เคยยุ่ง วอนอย่าเอาทุกอย่างมาพันกันหมด

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 20 ม.ค.2565 ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมศบค. ถึงสถานการณ์การเมืองที่เกิดขึ้นว่า ตนเป็นนายกฯ เป็นหัวหน้าในการบริหารราชการแผ่นดิน มีความรับผิดชอบ ตนเข้ามาตามกระบวนการที่รัฐธรรมนูญกำหนดไว้ มีการเสนอชื่อโดยพรรคการเมือง จัดตั้งรัฐบาล เสนอชื่อตนขึ้นมาผ่านการพิจารณาของส.ว. ส่วนที่มีการบิดเบือนว่าส.ว.สืบทอดอำนาจให้ตนนั้น ถ้าพรรคที่เสนอชื่อตนมีเสียงเพียงพอ ส.ว.ก็คงไม่ขัดข้อง ตนยอมรับในกติกาทุกอย่าง ขอให้ยอมรับ วันนี้อย่าเอาการเมืองมาพันทุกเรื่อง

นายกฯ กล่าวว่า วันนี้หลายคนสนใจเรื่องพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องและไม่ได้ไปประชุมกับเขาด้วย เป็นเรื่องหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรค ทุกคนอยากทำให้สถานการณ์เป็นปกติโดยเร็วที่สุด ขึ้นอยู่กับประชาชน ทุกคนต้องมองว่าใครเป็นอะไรอย่างไร ให้ช่วยกันติดตามพฤติกรรมของแต่ละคนด้วย ตนไม่อาจกล่าวว่าใครดีหรือไม่ดี ให้ประชาชนตรวจสอบคัดกรองในการเลือกตั้งครั้งต่อไป

ผมไม่มีความคิดปรับครม. หรือยุบสภา และกฎหมายยังไม่เรียบร้อยด้วย อย่าเอาทุกอย่างมาตีกัน ผมรักใครชอบใครก็พูดไม่ได้ หลายอย่างต้องเก็บไว้กับตัว ขอบคุณประชาชนส่วนใหญ่เชื่อถือเชื่อมั่นใจในการทำงาน ผมวางอนาคตไว้พอสมควรในการทำงาน หลายเรื่องเป็นปัญหาหมักหมม ทำให้การทำงานใหม่ๆ ออกมาช้า เห็นใจเจ้าหน้าที่ ติดขัดตรงไหน นายกฯดูแลได้ ผมไม่เคยว่างเว้น ช่วงนี้ยังมีการวางแผนทำงานให้เกิดประโยชน์กับประชาชนอย่างมาก” นายกฯ กล่าวเมื่อถามว่าได้คุบกับ

เมื่อถามว่าได้พูดคุยกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ในฐานะหัวหน้าพปชร. หรือยัง ส่งสัญญาณอะไรหรือไม่ นายกฯ ไม่ตอบแล้วเดินออกจากวงสัมภาษณด้วยสีหน้าเนือยๆ ก่อนเปรยว่า “ส่งความรักความปรารถนาดีให้กันและเคารพซึ่งกันและกัน”


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
AHF – หอวังนนท์ รณรงค์วัยใสใช้ถุงยางอนามัยป้องกันโรคเชิญ “ชูรัก ชูรส” ร่วมกิจกรรม “ถุงยางอนามัย ทันสมัยอยู่เสมอ”
GoldenHome Living แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จีนขยายฐานการผลิตในไทย!
“สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ปฏิบัติหน้าที่แทนพระองค์สมเด็จพระสังฆราช ในพิธีประทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษา
“มาดามเดียร์” เดินหน้าทำตามสัญญาประชาชน ยื่นร่างกฎหมาย “สมรสเท่าเทียม-อากาศสะอาด”
AHF ร่วมกับ โรงเรียนวัดราชโอรส จัดกิจกรรมวันเอดส์โลก “อยากรัก ไม่ผิด…อย่าลืมคิดที่จะป้องกัน”
สำนักงาน ป.ย.ป.จัดการสัมมนาเพื่อสรุปผลการขับเคลื่อนภารกิจ“ความร่วมมือสู่ความสำเร็จ”