วันอังคาร, 3 ตุลาคม 2566

(มีคลิป) ม.6 ใจแกร่ง ! ขอส่งการบ้านพร้อมเพื่อนกลางงานศพแม่ !

(มีคลิป) ม.6 ใจแกร่ง ! ขอส่งการบ้านพร้อมเพื่อนกลางงานศพแม่ !

 

 

กลายเป็นเรื่องราวชวนบีบหัวใจ เมื่อคุณครูท่านหนึ่งได้เปิดเผยคลิปลูกศิษย์ ส่งคลิปอ่านทำนองเสนาะส่งการบ้านกลางงานศพ ด้วยสีหน้าเศร้า โดยคลิปดังกล่าวครูได้ระบุว่า “เศร้ามากๆ เมื่อนักเรียกบอกว่า คุณแม่เสียชีวิตกะทันหัน แต่ก็ยังอุตส่าห์รับผิดชอบส่งงานชื่นชมมากๆ หนูกเห็นไหม ว่าแม่หนูยิ้มอยู่ข้างหลังดูหนูตลอดเวลา” โดยพบว่า นักเรียนชั้น ม.6 รายนี้ สูญเสียแม่กะทันหัน แต่ยืนยันว่า ขอส่งงานแม้ว่าครูผ่อนผันให้ก็ตาม

ต่อมา ครูสุภัทรพงศ์ รวงผึ้งรุ่งโรจน์ ได้เปิดเผยเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวเพิ่มเติม ว่า  “เมื่อเช้าออกข่าวช่อง 3 และก็มีนักข่าวนำไปลงเพจ จุดประสงค์ในการลง tiktok ของผมคือ ผมอยากตีแผ่อีกมุมหนึ่งของการเรียนออนไลน์ เพราะเพียงการเรียนออนไลน์ก็มีอุปสรรคมากมายแล้ว แต่นักเรียนกลับพบปัญหาที่หนักกว่านั้น แม้ผมให้โอกาสในการเลื่อนส่งงานไปไม่มีกำหนด จนกว่างานศพจะเรียบร้อยโดยไม่มีข้อแม้ใด ๆ แต่น้องก็เลือกที่จะส่งพร้อมเพื่อน ต้องเข้มแข็งขนาดไหนถึงทำได้ขนาดนี้ สมาชิกใน Tiktok เข้ามาแสดงความคิดเห็น และให้กำลังใจเชิงบวกมากมาย และน้องก็ได้อ่าน ทำให้มีกำลังใจที่จะสู้ต่อ ตั้งใจเรียนเพื่อคุณแม่ ผมไม่ได้อยากดังอะไรครับ แค่อยากให้แง่มุมดีๆนี้ สะท้อนในสังคมของเรา สะท้อนหัวใจของคนด้วยกัน และการให้กำลังใจกันมีค่ามากๆให้คนหนึ่งคนเดินไปต่อได้”

ชมคลิป : เมื่อคุณแม่เสียชีวิต แต่นักเรียนยังมีความสนใจเรียนและรับผิดชอบมาก #อ่านอาขยานทํานองเสนาะ #เรียนไทยสไตล์ครูรัก (tiktok.com)


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
สำนักงาน ป.ย.ป.จัดการสัมมนาเพื่อสรุปผลการขับเคลื่อนภารกิจ“ความร่วมมือสู่ความสำเร็จ”
แบรนด์แว่น “ออปตัส” ชวนสส. “ไอซ์ รักชนก” แสดงจุดยืนร่วม “อำลาเผด็จการ”
สธ.–WHO หนุนคนไทย “สุขภาพดีถ้วนหน้า” ตามแนวคิด “Health for All”
ERA Thailand จัดงานฉลองครบรอบ 30 ปี ERA Thailand
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ โปรดเกล้าฯ ยุบสภาแล้ว นับถอยหลังศึกเลือกตั้ง
พ่อหมอใส่สูทร่างทรง5G “เฮียโอ๊ต คนจับนาค” ทำคนองค์ลงกลางห้างสนั่นในงานบูธมูเตรู “ของจริงหรืออุปทานหมู่”