วันจันทร์, 25 กันยายน 2566

เสียหลักพุ่งตกคลองชลประทาน พันเอกนอกราชการ ภรรยาจมน้ำดับ

 

เมื่อวันที่ 21 มกราคม 2565 เวลา 08.45 น. ร.ต.ท.ยุทธกานต์ วังสาร รองสว.(สอบสวน) สภ.บ้านกุ่ม จ.ลพบุรี ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุรถยนต์อเนกประสงค์ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นปาเจโร สีดำ ทะเบียน กต 8785 ลพบุรี ตกลงในคลองชลประทาน มีผู้ติดอยู่ภายในรถ ซึ่งเหตุเกิดระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 91-92 ถนนสายลพบุรี-บ้านแพรก หมู่ที่ 2 ตำบลโก่งธนู อำเภอเมืองลพบุรี หลังจากที่ได้รับแจ้งได้รีบเดินทางไปยังจุดที่เกิดเหตุและประสานการสนับสนุนรถยก และกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยร่วมกตัญญูจุดลพบุรี รุดเดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นถนนสองเลน พบประชาชนและรถที่ผ่านไปมามุงดูกันเป็นจำนวนมาก ในคลองส่งน้ำ พบรถยนต์คันดังกล่าวหงายท้อง จมอยู่ในน้ำ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ได้ลงไปตรวจสอบพบว่ามีผู้เสียชีวิตอยู่บริเวณเบาะหลังจำนวน 2 คน จึงได้ลากรถคันดังกล่าวมาไว้ที่ริมคลอง และนำร่างผู้ที่เสียชีวิตออกมาจากตัวรถ จากการตรวจสอบทราบว่าผู้เสียชีวิต คือ พันเอก ภาคภูมิ อ่อนนุช อายุ 61 ปี นายทหารนอกราชการ เป็นคนขับ และ นางนุชญา อ่อนนุช อายุ 54 ปี ภรรยานั่งมาด้านข้าง

ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า รถคันดังกล่าวขับมาด้วยความเร็ว โดยมุ่งหน้าจากตัวเมืองลพบุรี มุ่งหน้าไปทางอำเภอบ้านแพรก พอมาถึงจุดที่เกิดเหตุได้แซงรถรับส่งพนักงานขึ้นไป จังหวะเดียวกันได้มีรถวิ่งสวนมาในระยะกระชั้นชิด ได้หักหลบกลับเข้ามาในช่องทางเดิม ทำให้รถเสียหลักพุ่งตกลงในคลองชลประทานที่มีระดับน้ำอยู่ประมาณครึ่งคลอง ซึ่งคาดว่าคงจะได้รับบาดเจ็บไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ประกอบกับไม่สามารถเปิดประตูรถเพื่อหาทางออกได้ จึงเสียชีวิตดังกล่าว

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกสถานที่ สอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ มอบหมายให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ นำร่างผู้เสียชีวิตส่งตรวจสอบอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราชอีกครั้ง ก่อนที่จะมอบร่างให้กับญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
แบรนด์แว่น “ออปตัส” ชวนสส. “ไอซ์ รักชนก” แสดงจุดยืนร่วม “อำลาเผด็จการ”
สธ.–WHO หนุนคนไทย “สุขภาพดีถ้วนหน้า” ตามแนวคิด “Health for All”
ERA Thailand จัดงานฉลองครบรอบ 30 ปี ERA Thailand
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ โปรดเกล้าฯ ยุบสภาแล้ว นับถอยหลังศึกเลือกตั้ง
พ่อหมอใส่สูทร่างทรง5G “เฮียโอ๊ต คนจับนาค” ทำคนองค์ลงกลางห้างสนั่นในงานบูธมูเตรู “ของจริงหรืออุปทานหมู่”
ทะลุแก๊ซ ลั่นจะยุติการเคลื่อนไหว หากนักโทษการเมือง ได้สิทธิประกันตัว!