วันจันทร์, 4 มีนาคม 2567

เสียหลักพุ่งตกคลองชลประทาน พันเอกนอกราชการ ภรรยาจมน้ำดับ

 

เมื่อวันที่ 21 มกราคม 2565 เวลา 08.45 น. ร.ต.ท.ยุทธกานต์ วังสาร รองสว.(สอบสวน) สภ.บ้านกุ่ม จ.ลพบุรี ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุรถยนต์อเนกประสงค์ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นปาเจโร สีดำ ทะเบียน กต 8785 ลพบุรี ตกลงในคลองชลประทาน มีผู้ติดอยู่ภายในรถ ซึ่งเหตุเกิดระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 91-92 ถนนสายลพบุรี-บ้านแพรก หมู่ที่ 2 ตำบลโก่งธนู อำเภอเมืองลพบุรี หลังจากที่ได้รับแจ้งได้รีบเดินทางไปยังจุดที่เกิดเหตุและประสานการสนับสนุนรถยก และกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยร่วมกตัญญูจุดลพบุรี รุดเดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นถนนสองเลน พบประชาชนและรถที่ผ่านไปมามุงดูกันเป็นจำนวนมาก ในคลองส่งน้ำ พบรถยนต์คันดังกล่าวหงายท้อง จมอยู่ในน้ำ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ได้ลงไปตรวจสอบพบว่ามีผู้เสียชีวิตอยู่บริเวณเบาะหลังจำนวน 2 คน จึงได้ลากรถคันดังกล่าวมาไว้ที่ริมคลอง และนำร่างผู้ที่เสียชีวิตออกมาจากตัวรถ จากการตรวจสอบทราบว่าผู้เสียชีวิต คือ พันเอก ภาคภูมิ อ่อนนุช อายุ 61 ปี นายทหารนอกราชการ เป็นคนขับ และ นางนุชญา อ่อนนุช อายุ 54 ปี ภรรยานั่งมาด้านข้าง

ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า รถคันดังกล่าวขับมาด้วยความเร็ว โดยมุ่งหน้าจากตัวเมืองลพบุรี มุ่งหน้าไปทางอำเภอบ้านแพรก พอมาถึงจุดที่เกิดเหตุได้แซงรถรับส่งพนักงานขึ้นไป จังหวะเดียวกันได้มีรถวิ่งสวนมาในระยะกระชั้นชิด ได้หักหลบกลับเข้ามาในช่องทางเดิม ทำให้รถเสียหลักพุ่งตกลงในคลองชลประทานที่มีระดับน้ำอยู่ประมาณครึ่งคลอง ซึ่งคาดว่าคงจะได้รับบาดเจ็บไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ประกอบกับไม่สามารถเปิดประตูรถเพื่อหาทางออกได้ จึงเสียชีวิตดังกล่าว

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกสถานที่ สอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ มอบหมายให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ นำร่างผู้เสียชีวิตส่งตรวจสอบอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราชอีกครั้ง ก่อนที่จะมอบร่างให้กับญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
AHF – หอวังนนท์ รณรงค์วัยใสใช้ถุงยางอนามัยป้องกันโรคเชิญ “ชูรัก ชูรส” ร่วมกิจกรรม “ถุงยางอนามัย ทันสมัยอยู่เสมอ”
GoldenHome Living แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จีนขยายฐานการผลิตในไทย!
“สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ปฏิบัติหน้าที่แทนพระองค์สมเด็จพระสังฆราช ในพิธีประทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษา
“มาดามเดียร์” เดินหน้าทำตามสัญญาประชาชน ยื่นร่างกฎหมาย “สมรสเท่าเทียม-อากาศสะอาด”
AHF ร่วมกับ โรงเรียนวัดราชโอรส จัดกิจกรรมวันเอดส์โลก “อยากรัก ไม่ผิด…อย่าลืมคิดที่จะป้องกัน”
สำนักงาน ป.ย.ป.จัดการสัมมนาเพื่อสรุปผลการขับเคลื่อนภารกิจ“ความร่วมมือสู่ความสำเร็จ”