วันจันทร์, 4 มีนาคม 2567

ผู้โดยสารถึงกับตะลึง! เจอสาวนั่งขัดสมาธิ กลางอากาศ สุดท้ายเฉลยช็อก

วิชาตัวเบา! ผู้โดยสารชาวจีนตกตะลึง เจอสาวนั่งขัดสมาธิ กลางอากาศ เล่นโทรศัพท์มือถือสุดชิล เห็นเฉลยถึงกับอึ้ง แบบนี้ก็ได้เหรอ

เนื่องจากการแพร่ระบาดของโคโรนาไวรัสทำให้รัฐบาลทั่วโลกประกาศใช้มาตรการเว้นระยะห่างตามสถานที่ต่าง ๆ รวมถึงรถไฟฟ้า ที่หลาย ๆ คนเคยมีประสบการณ์แออัดไปด้วยผู้คนจนไม่มีที่นั่งและยืนได้เพียงเท่านั้น ทว่าสาวจีนคนหนึ่งสร้างความมหัศจรรย์ในการเว้นระยะห่างที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครกล้าเหมือน!

 

กลายเป็นกระแสไวรัลในโลกโซเชียลของประเทศจีน หลังชาวเน็ตคนหนึ่งในเมืองเซี่ยงไฮ้ ได้เห็นเหตุการณ์ที่น่าประหลาดใจและตกตะลึงขณะโดยสารรถไฟใต้ดินเมื่อไม่กี่วันก่อน เมื่อผู้โดยสารหญิงคนหนึ่ง นั่งอยู่ในท่าขัดสมาธิกลางอากาศราวกับมีวิชาตัวเบา แม้ว่าขณะนั้นผู้โดยสารบนรถไฟไม่แออัด และยังมีที่นั่งว่างอีกมากมาย แต่ผู้หญิงคนนั้นเลือกที่จะนั่งด้วยวิธีนี้

ตามรายงานของเสี่ยวเซียงมอร์นิงโพสต์ เว็บไซต์ท้องถิ่น ระบุว่า เมื่อผู้คนใช้ระบบขนส่งสาธารณะ พวกเขามักจะมองหาที่นั่งเพื่อคลายความเมื่อยล้า แต่สำหรับผู้หญิงคนนี้ การมีหรือไม่มีที่นั่งก็ดูเหมือนจะไม่มีผลใด ๆ จะเห็นได้จากภาพที่ผู้หญิงสวมเสื้อคลุมสีขาวและกางเกงสีดำ

ซึ่งใช้ผมของเธอยึดแขวนกับราวจับ เพื่อแขวนทั้งตัวในอากาศ ลักษณะเหมือนกายกรรม แถมยังนำขาทั้งสองข้างไขว้กันในลักษณะขัดสมาธิ แม้ว่ารถไฟจะส่ายไปมาหรือโยกเยกเพียงใดก็ไม่หวั่น เธอยังคงก้มหน้าเล่นโทรศัพท์อย่างใจเย็น

นับตั้งแต่วิดีโอถูกแชร์ทำให้เกิดการถกเถียงกันอย่างดุเดือดในหมู่ชาวเน็ต ไม่ว่าจะ น่าทึ่งมาก เหมือนได้แกว่งชิงช้า” “ฉันอิจฉาคุณภาพของเส้นผมที่ดูมีน้ำหนักและแข็งแรง” “ฉันจับผมกำมือหนึ่งแล้วครุ่นคิด” “มันอันตรายมาก ถ้าหนังศีรษะฉีกขาดล่ะ” “ทำไมคนรอบข้างถึงนิ่งเฉย” “นี่ไม่เจ็บผมเหรอ” “เส้นผมของผมไม่อนุญาตให้ทำสิ่งนี้” “ตอนนี้ฉันเจอตะเกียงวิเศษของอะลาดินบนรถไฟใต้ดิน” “ดูหนังศีรษะแล้วเจ็บแทน”

 

ที่มา :  ข่าวสด

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
AHF – หอวังนนท์ รณรงค์วัยใสใช้ถุงยางอนามัยป้องกันโรคเชิญ “ชูรัก ชูรส” ร่วมกิจกรรม “ถุงยางอนามัย ทันสมัยอยู่เสมอ”
GoldenHome Living แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จีนขยายฐานการผลิตในไทย!
“สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ปฏิบัติหน้าที่แทนพระองค์สมเด็จพระสังฆราช ในพิธีประทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษา
“มาดามเดียร์” เดินหน้าทำตามสัญญาประชาชน ยื่นร่างกฎหมาย “สมรสเท่าเทียม-อากาศสะอาด”
AHF ร่วมกับ โรงเรียนวัดราชโอรส จัดกิจกรรมวันเอดส์โลก “อยากรัก ไม่ผิด…อย่าลืมคิดที่จะป้องกัน”
สำนักงาน ป.ย.ป.จัดการสัมมนาเพื่อสรุปผลการขับเคลื่อนภารกิจ“ความร่วมมือสู่ความสำเร็จ”