วันอังคาร, 3 ตุลาคม 2566

ขึ้นทุกอย่าง! “น้ำมันปาล์ม” ราคาพุ่ง แม่ค้าบ่นอุบกำไรไม่เหลือ

 

ขึ้นทุกอย่าง! “น้ำมันปาล์มราคาพุ่ง แม่ค้าบ่นอุบกำไรไม่เหลือ

 

นางสาวธนพร ยินดี แม่ค้ากล้วยทอด ขายอยู่ริมถนนสายมหาสารคามกมลาไสย .ตลาด .เมือง .มหาสารคามกล่าวว่า ราคาวัตถุดิบที่ใช้ทำกล้วยทอดขึ้นเกือบทุกชนิด ทั้งกะทิ แป้ง น้ำตาล โดยเฉพาะน้ำมันปาล์มที่ใช้อยู่ ซึ่งเป็นน้ำมันปาล์มอย่างดี ที่ไม่มีขายในห้างค้าปลีก ขึ้นราคาจนน่าตกใจ จากเดิมเคยซื้อลังละ 615 บาท ขึ้นมาเป็น 660 บาท ล่าสุดราคาพุ่งมาอยู่ที่ 880 บาท 1 ลังจะมี 12 ถุง ถุงละ 1 ลิตร เฉลี่ยแล้วตกถุงละ 73.33 บาท

 

 

ตนเองไปซื้อน้ำมันเห็นราคาแล้วตกใจมาก ตั้งแต่ขายกล้วยทอดมา 5 ปี ไม่เคยเจอราคาที่ขึ้นมากขนาดนี้ แต่ก็ทำอะไรไม่ได้เพราะของต้องขายทุกวัน ต้องยอมรับสภาพ วัตถุดิบขึ้นทุกอย่างแต่ราคาขายยังคงเดิม เพราะเห็นใจลูกค้า ลูกค้าอุตส่าห์มาซื้อ ก็เอาวัตถุดิบหลายๆ อย่างมาถัวเฉลี่ยกัน โดยที่ร้านตนมีทั้งกล้วยทอด มันทอด ฟักทองทอด และที่เป็นไฮไลต์ก็คือ สับปะรดทอด และขนมไข่นกกระทา ราคาขายอยู่ที่ของทอดทุกอย่าง 8 ชิ้น 20 บาท ส่วนขนมไข่นกกระทาอยู่ที่ 15 ลูก 20 บาท

 

 

ที่แน่ๆ ก็คือกำไรลดลง แต่ก็ยังพออยู่ได้ ลูกค้าอยู่ได้ เราก็อยู่ได้ อยากให้รัฐบาลเข้ามาช่วยดูแลเรื่องราคาสินค้า โดยเฉพาะน้ำมันปาล์ม เพราะราคาสูงเกินไป รวมไปถึงราคาสินค้าทุกอย่างที่ตอนนี้พากันขึ้นราคาทุกอย่าง ขายกล้วยทอดมา 5 ปี และที่สำคัญน้ำมันไม่ทอดซ้ำ ใส่ใจผู้บริโภคปลอดภัย ตั้งแต่ราคาน้ำมันปาล์มลังละ 320 บาท จนตอนนี้ 880 บาท คิดดูแล้วกันว่ามันขึ้นราคาขนาดไหน

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
สำนักงาน ป.ย.ป.จัดการสัมมนาเพื่อสรุปผลการขับเคลื่อนภารกิจ“ความร่วมมือสู่ความสำเร็จ”
แบรนด์แว่น “ออปตัส” ชวนสส. “ไอซ์ รักชนก” แสดงจุดยืนร่วม “อำลาเผด็จการ”
สธ.–WHO หนุนคนไทย “สุขภาพดีถ้วนหน้า” ตามแนวคิด “Health for All”
ERA Thailand จัดงานฉลองครบรอบ 30 ปี ERA Thailand
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ โปรดเกล้าฯ ยุบสภาแล้ว นับถอยหลังศึกเลือกตั้ง
พ่อหมอใส่สูทร่างทรง5G “เฮียโอ๊ต คนจับนาค” ทำคนองค์ลงกลางห้างสนั่นในงานบูธมูเตรู “ของจริงหรืออุปทานหมู่”