วันพุธ, 21 กุมภาพันธ์ 2567

ลมแทบจับ! บิลค่าข้าวกว่า 3หมื่นบาท แค่ปีกไก่ทอดจานละ 1,000 บาท และอีกหลายอย่างที่แพงผิดปกติ

เห็นบิลมาแทบเป็นลม! 3 หมื่นกว่าบาท แค่ปีกไก่ทอดจานละ 1,000 บาท กระเพาะปลาหม้อละ 5 พัน! อีกหลายอย่างที่แพงผิดปกติ จ่ายมัดจำไป 1 หมื่น รอปรึกษาตำรวจ

วันที่ 23 ม.ค.65 เฟซบุ๊กเพจ “อีซ้อขยี้ข่าว2” ได้โพสต์บิลค่าอาหารที่เห็นแล้วต้องตกใจ เพราะออกมาที่ 31,501 บาท แต่ที่อึ้งไปกว่านั้นคือค่าอาหารบางเมนู หรือบางรายการ แพงจนเกินไป จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง โดยเหตุเกิดที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งใน จ.นครพนม

โดยในโพสต์ระบุถึงค่าอาหารบางเมนูและบางรายการที่แพงจนผิดปกติ ได้แก่ปีกไก่ทอดน้ำปลา จานละ 1,000 บาท, เนื้อแดดเดียว จานละ 1,000 บาท, ทะเลลวกจิ้ม จานละ 1,000 บาท, กระเพาะปลา 1 หม้อ ขนาด 20 นิ้ว ราคา 5,000 บาท, น้ำแข็งแช่เบียร์สด 1 ถัง ราคา 1,000 บาท, นำแข็ง 111 โถ ราคา 2,200 บาท ส่วนที่เหลือราคาปกติ โดยมากินทั้งหมด 30 คน ใช้เวลา 4 ชั่วโมง

ซึ่งเจ้าตัวบอกว่าจ่ายมัดจำไปแล้ว 1 หมื่นบาท ส่วนที่เหลือยังไม่ได้จ่าย รอปรึกษาตำรวจ, สคบ.และ สรรพากรอยู่ และเจ้าตัวยังได้ถ่ายบัตรประชาชน พร้อมเบอร์โทรศัพท์ไว้ที่ให้ที่ร้านด้วย เพื่อความบริสุทธิ์ใจว่าไม่ได้ชักดาบ แถมยังมีเด็กเสิร์ฟดื่มเบียร์ของลูกค้าโดยที่ไม่ได้รับอนุญาตด้วย

เบื้องต้นต้องรอทางร้านออกมาชี้แจงถึงราคาที่เห็นในบิล ว่าถูกผิดอย่างไร หรือเป็นราคามาตรฐานของทางร้าน เพื่อที่จะได้ให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย ส่วนความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

 

ที่มา : ข่าวสด


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
AHF – หอวังนนท์ รณรงค์วัยใสใช้ถุงยางอนามัยป้องกันโรคเชิญ “ชูรัก ชูรส” ร่วมกิจกรรม “ถุงยางอนามัย ทันสมัยอยู่เสมอ”
GoldenHome Living แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จีนขยายฐานการผลิตในไทย!
“สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ปฏิบัติหน้าที่แทนพระองค์สมเด็จพระสังฆราช ในพิธีประทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษา
“มาดามเดียร์” เดินหน้าทำตามสัญญาประชาชน ยื่นร่างกฎหมาย “สมรสเท่าเทียม-อากาศสะอาด”
AHF ร่วมกับ โรงเรียนวัดราชโอรส จัดกิจกรรมวันเอดส์โลก “อยากรัก ไม่ผิด…อย่าลืมคิดที่จะป้องกัน”
มีทสัมพันธ์ แท็คทีม อุ้ม-ลักขณาจัดงานแกรนด์โอเพนนิ่ง เอาใจสายเนื้อ & ไวน์