วันพุธ, 21 กุมภาพันธ์ 2567

หนุ่มที่ถูกพ่อแม่ทิ้ง 2 ครั้ง ตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง ทิ้งข้อความสุดท้ายแสนเศร้า

 

 

น่าหดหู่ของหนุ่มวัยรุ่นชาวจีน ชื่อ “หลิว (สงวนนามสกุล)” อายุ 17 ปี ที่ถูกพ่อแม้แท้ๆ ขายแลกเงินไปตั้งแต่เขาเกิด จนกระทั่งมีครอบครัวใหม่อุปการะเขาไป แต่ก็ต้องตกระกำลำบากตั้งแต่อายุ 4 ขวบ เมื่อพ่อแม่ใหม่ที่รับเขาไปเลี้ยงเสียชีวิตจากเหตุระเบิด จนเขาต้องเติบโตมากับปู่ย่า (ของครอบครัวอุปการะ) และต้องกัดฟันหาเลี้ยงตัวเองตั้งแต่เด็กจนโต

แต่เมื่อเขาอายุได้ 17 ปี หลิวใช้อินเตอร์เน็ต สืบค้นหาตัวพ่อแม้แท้ๆ ของตัวเองจนเจอ แต่เมื่อพวกเขาได้พบกันอีกครั้ง หลิวกลับถูกทั้งพ่อและแม่ ทอดทิ้งอีกเป็นครั้งที่สอง เพราะทั้งพ่อและแม่ที่แยกทางไปมีครอบครัวใหม่แล้ว บอกว่าไม่ต้องการให้ลูกชายแท้ๆ คนนี้ เข้ามาทำให้ชีวิตของพวกเขาต้องวุ่นวาย และไม่อยากให้หลิวมาขอเงินจากพวกเขาด้วย

 

 

 

ล่าสุดเรื่องราวกลับเศร้าและเลวร้ายลงไปกว่าเดิม เมื่อ South China Morning Post รายงานว่า หลิวถูกพบเป็นศพที่ริมชายหาดในเมืองซานย่า มณฑลไห่หนาน โดยจากการตรวจสอบพบเป็นการฆ่าตัวตาย

 

 

หลิวได้ทิ้งข้อความสุดท้ายเอาไว้ใน Weibo (เว่ยป๋อ) โซเชียลมีเดียของตนเอง ระบุว่า หลังเรื่องราวที่เขาถูกพ่อแม้แท้ๆ ทิ้งเป็นครั้งที่สอง ถูกเผยแพร่ออกไป เขาก็ต้องเผชิญกับการถูกรุมบูลลี่ในโลกออนไลน์ หลายคนเข้ามารุมด่า หรือนำเรื่องของเขาไปโพสต์ด่าเสียๆ หายๆ หลายคนบอกว่าเขาเป็นพวกต้มตุ๋นหลอกลวง ไล่ให้เขาไปลงนรก หลายคนด่าเขาว่าเขาเป็นกะเทยก็มี

 

หลิวยังระบายอีกว่า ตั้งแต่เขาเป็นเด็ก เขาต้องเผชิญกับการถูกบูลลี่จากเพื่อนที่โรงเรียน โดนล้อว่าเป็นเด็กถูกทิ้ง แต่เมื่อโตขึ้นมาได้พบกับพ่อแม่อีกครั้ง เรื่องราวมันกลับแย่ลงไปยิ่งกว่าเดิม และท้ายที่สุด หลิวก็ตัดสินใจจบชีวิตตัวเองลง ด้วยวัยเพียง 17 ปี

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
AHF – หอวังนนท์ รณรงค์วัยใสใช้ถุงยางอนามัยป้องกันโรคเชิญ “ชูรัก ชูรส” ร่วมกิจกรรม “ถุงยางอนามัย ทันสมัยอยู่เสมอ”
GoldenHome Living แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จีนขยายฐานการผลิตในไทย!
ต้อม รัชนีกร ถูกบูลลี่แรงสุดในชีวิต! โดนปลดพรีเซ็นเตอร์ สูญเงินล้าน เพราะหน้าใหม่?
“สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ปฏิบัติหน้าที่แทนพระองค์สมเด็จพระสังฆราช ในพิธีประทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษา
“มาดามเดียร์” เดินหน้าทำตามสัญญาประชาชน ยื่นร่างกฎหมาย “สมรสเท่าเทียม-อากาศสะอาด”
AHF ร่วมกับ โรงเรียนวัดราชโอรส จัดกิจกรรมวันเอดส์โลก “อยากรัก ไม่ผิด…อย่าลืมคิดที่จะป้องกัน”