วันจันทร์, 25 กันยายน 2566

หนุ่มจีนเจอโปรเด็ดทางช้อปปิ้งออนไลน์ สั่งรองเท้าทางออนไลน์ แค่ 52 บาท แค่เห็นกล่องมาส่งแทบล้ม

เมื่อเร็วๆ นี้ ชายชาวจีนคนหนึ่งได้ใช้เงิน 9.9 หยวน (ประมาณ 52 บาท) สั่งซื้อรองเท้าผ้าใบ 1 คู่ ผ่านแพลตฟอร์มช้อปปิ้งออนไลน์ ซึ่งเมื่อคำสั่งซื้อดังกล่าวสำเร็จ เขาก็เต็มไปด้วยความสุขและความวิตกกังวล แต่เมื่อเขาได้เห็นสินค้าของจริงแล้วทำเอาชายคนดังกล่าวถึงกับเศร้าและทรุดตัวลง จนอยากจะขยี้คนขายออกเป็นชิ้นๆ เพราะรองเท้าผ้าใบที่ได้มาไซซ์ที่ได้ไม่ตรงปกอย่างแรง

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่บ้านของชายคนหนึ่ง ที่เห็นวิดีโอโปรโมทของแพลตฟอร์มช้อปปิ้งออนไลน์ ซึ่งมีการจัดโปรโมชั่นสินค้าราคา 9.9 หยวน (ประมาณ 52 บาท) มันดึงดูดเขาเป็นอย่างมาก และยิ่งเมื่อเข้าไปอ่านรีวิวแล้วพบว่าคนอื่นซื้อของได้สำเร็จ เขาจึงไม่ลังเลสั่งรองเท้าผ้าใบคู่หนึ่งทันที

ในตอนแรกเขารู้สึกประหม่าเพราะกลัวกดสั่งซื้อไม่ทัน แต่ทว่าการสั่งซื้อครั้งนี้กลับเป็นไปอย่างราบรื่น ไม่เพียงแค่กดสั่งรองเท้าได้ในครั้งเดียว แต่การจัดส่งของผู้ขายก็ช่างรวดเร็วอย่างน่าประหลาดใจ เพราะใช้เวลาเพียงไม่กี่วันเขาก็ได้รับสินค้าที่สั่งไปแล้ว

แต่ทันทีที่พนักงานส่งของยื่นกล่องพัสดุให้ เขาก็เริ่มแปลกใจทันที เนื่องจากกล่องมีขนาดเล็กเกินไป และใหญ่ไม่ถึงฝ่ามือ ไม่ต้องพูดถึงรองเท้า แม้แต่ถุงเท้าคู่หนึ่งยังใส่เข้าไปลำบาก จนทำให้เข้าใจผิดว่าอาจเป็นสินค้าอื่นที่สั่งมาแต่เมื่อเขาได้เปิดกล่องก็ต้องช้ำใจ เพราะมันคือรองเท้าผ้าใบที่สั่ง แต่ไซซ์มันต่างจากที่เขาหวังไปมาก เขาจึงนำรองเท้าที่ได้มาวางลงบนเท้าของตัวเองและโพสต์ภาพลงอินเตอร์เน็ต ทั้งนี้ โพสต์ดังกล่าวมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ต่างมองว่ารองเท้าผ้าใบคือลายของถุงเท้า เพราะมันมีขนาดเล็กมาก จนต้องซูมกล้องจึงจะเห็นได้ถนัดตา


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
แบรนด์แว่น “ออปตัส” ชวนสส. “ไอซ์ รักชนก” แสดงจุดยืนร่วม “อำลาเผด็จการ”
สธ.–WHO หนุนคนไทย “สุขภาพดีถ้วนหน้า” ตามแนวคิด “Health for All”
ERA Thailand จัดงานฉลองครบรอบ 30 ปี ERA Thailand
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ โปรดเกล้าฯ ยุบสภาแล้ว นับถอยหลังศึกเลือกตั้ง
พ่อหมอใส่สูทร่างทรง5G “เฮียโอ๊ต คนจับนาค” ทำคนองค์ลงกลางห้างสนั่นในงานบูธมูเตรู “ของจริงหรืออุปทานหมู่”
ทะลุแก๊ซ ลั่นจะยุติการเคลื่อนไหว หากนักโทษการเมือง ได้สิทธิประกันตัว!