วันจันทร์, 25 กันยายน 2566

เปิดใจหมดเปลือก “กระแต อาร์สยาม” ตกใจค่าติดตั้งแอร์เฉียด 2 ล้าน

 

นักร้องสาวมากความสามารถ กระแต อาร์สยาม เปิดใจหมดเปลือกในรายการ แซะ กับสองพิธีกร บุ๋ม ปนัดดา และ อั๋น ภูวนาท ที่ CHANGE2561 ร่วมกับทาง อมรินทร์ ทีวี เอชดี 34 ค่าติดตั้งระบบแอร์บ้านหลังใหม่เฉียด 2 ล้านบาท เป็นระบบแอร์เหมือนห้างสรรพสินค้า-โรงแรม

บุ๋ม ปนัดดา : “ตอนนี้ความคืบหน้าการสร้างบ้านของหนูกี่เปอร์เซ็นต์แล้วค่ะ”

กระแต อาร์สยาม : “ตอนนี้เริ่มเข้าน่าจะ built-in ค่ะ แต่มันยังบิ้วไม่ได้เพราะว่าต้องทำแอร์ติดระบบแอร์ให้เสร็จก่อนก็เลยยังช้าอยู่เพราะว่ายังไม่รู้เลยว่าจะเลือกเจ้าไหนดี”

บุ๋ม ปนัดดา : “เห็นว่าหนูตกใจค่าการติดตั้งแอร์ตั้งสองล้านบาทคือเกิดอะไรขึ้นคะ”

กระแต อาร์สยาม : “ใช่ค่ะ แม่คือหนูก็ยอมรับว่าไม่ได้มีความรู้ทางนี้เลย เราก็เลยหาเจ้าที่รู้จักกันก่อนก็คือถามๆ กัน แล้วเขาก็เสนอมาประมาณ 2-3 เจ้า แล้วก็มาเจอเจ้านี้ คือด้วยความที่ระบบแอร์ตัวนี้ คือระบบแอร์ VRV ที่เป็นระบบท่อที่แบบโรมแรมติดกัน เขาบอกเราแบบนี้คือมันจะเย็นทั่วบ้าน ได้ความสวย จะไม่เห็นเป็นเครื่องแอร์นะ เราก็รู้สึกว่าน่าสนใจ แต่ไม่คิดว่าราคามันจะเกือบประมาณสองล้าน เราก็เลยตกใจว่าราคาอะไรเนี่ยเกือบได้บ้านอีกหลังแล้วเลยค่ะ”

อั๋น ภูวนาท : “ก่อนที่พี่อั๋นจะถามว่าถูกหรือแพง น้องกระแต รู้ไหมว่าห้องที่เราติดมันกว้างกี่ตารางเมตร แล้วแอร์กี่บีทียู”

กระแต อาร์สยาม : “คือเราไม่ได้รู้รายละเอียดอะไรขนาดนั้นค่ะ แต่มีน้องที่เป็นอินทีเรียคอยดูให้ เขาก็บอกว่าราคานี้ไม่ได้แพงมากนะครับ เพราะว่าเป็นราคาปกติของระบบนี้”

บุ๋ม ปนัดดา : “คือต้องเข้าใจว่าน้องเลือกระบบที่เป็นท่อวิ่งไปรอบๆ ด้วยไง แล้วห้องโถงของหนูคืออันนั้น อย่าเรียกว่าโถงบ้าน เรียกว่าโถงโรงแรมดีกว่า เพราะใหญ่มาก ก็ต้องใช้แอร์เครื่องใหญ่ไง”

กระแต อาร์สยาม : “ใช่ค่ะ ก็เลยคำนวณอยู่ว่าอาจจะลดลงบางห้องที่ไม่ได้เปิดตลอด เพราะว่าระบบนี้มันเหมือนเหมาะกับห้องที่เปิดตลอดเหมือนโรงแรม ก็เลยมานั่งคิดว่าเราคงจะใช้เฉพาะบางห้องจะได้ลดลงมาหน่อย แต่หลังจากที่เราโพสต์ก็เอาจริงๆ เราก็หวังผลว่าอาจจะมีบริษัทแอร์อยากบราเดอร์ (หัวเราะ) แล้วอีกอย่างคือเราอยากให้มีผู้รู้ด้วยที่มาแนะนำเราเพราะเรื่องนี้เราไม่รู้จริงๆ”

อั๋น ภูวนาท : “น้องกระแต พี่อั๋นขออนุญาตในฐานะที่บ้านพี่อั๋นใช้แอร์แบบที่หนูกำลังจะติด เขาก็ร้อยท่อบอกว่าสวยเลย คือ แล้วมันก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรนะ แต่สิ่งที่หนูต้องระวังคือตอนที่มันเสีย หรือตอนที่มันรั่ว เพราะว่ามันสามารถรั่วมาได้ตลอดทางฉะนั้นหนูต้องทำช่องที่เอาไว้เซอร์วิส หรือไว้ซ่อมได้เป็นจุดๆ เพราะไม่งั้นหนูต้องมาทุบหลังคาแบบพี่อั๋น แต่ไม่ได้บอกว่าระบบมันไม่ดีนะ แต่มันมีข้อดีและมันมีข้อเสียของมัน แต่ถ้าเราติดแอร์เป็นตัวๆ เวลาที่มันเสียตัวไหนเราก็ซ่อมตัวนั้นไง”

ติดตามบทสัมภาษณ์เต็มๆได้ที่รายการ แซะ กันทุกสถานการณ์ คุย แคะ แกะ เกา เมาท์ทุกมุม ในทุกวงการ ทุกวันจันทร์ ถึง พฤหัสบดี เวลา 17.50 น. ทางช่องอมรินทร์ ทีวี เอชดี 34

ขอขอบคุณ

ภาพ : @krataersiam8


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“ชาคริต” ควงภรรยา “แอน”  อัพเดตชีวิตครอบครัว พร้อมเผยชีวิตเปลี่ยนไปเพราะมีลูก ตั้งเป้าปีนี้ปั๊มลูกคนที่2
“มีน พีรวิชญ์” โพสต์อวยพรวันเกิดสุดซึ้ง พร้อมเผยแม่เตรียมเนื้อร้ายในตับ
ล้ำก่อนใคร! คุณหมอต้น พีเมด คลินิก อัพเดทเทรนด์ใหม่ การเสริมจมูกแบบโอเพ่นด้วยกระดูกอ่อนซี่โครง
ออกโรง ! “แบมแบม” จี้เว็บกดบัตร ลั่น! ทำไมกด VVIP หลายใบ สงสัย มีคนแอบโกง !?
อาลัยรัก!  “ดีเจเพชรจ้า-นิวเคลียร์” แจ้งข่าวเศร้า หลังสูญเสียคนสำคัญในครอบครัว
เปิดคอมเมนต์คนบันเทิง หลัง “เบียร์ เดอะวอยซ์” โพสต์ยอมรับปมภาพหลุด