วันจันทร์, 17 มิถุนายน 2567

ผอ.แจงแล้ว เหตุที่น้องแบกกระเป๋าไม่ขึ้น จริงๆแล้วแบกอะไร?

 

ผอ.แจงแล้ว เหตุที่น้องแบกกระเป๋าไม่ขึ้น จริงๆแล้วแบกอะไร?

 

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคลิปที่ได้รับความสนใจและถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เมื่อผู้ใช้ TikTok รายหนึ่งได้ออกมาโพสต์คลิป เผยให้เห็นนักเรียนหญิงคนหนึ่งมีท่าทางแปลกๆ เหมือนจะหงายหลังหลายต่อหลายครั้ง บ้างก็กระโดดไปมา จนสุดท้ายได้รู้ความจริง เพราะกระเป๋านักเรียนน้องหนักมาก จึงทำให้น้องสะพายไม่ไหว

 

 

งานนี้ทำเอาชาวเน็ตต่างเข้ามาคอมเมนต์กันเป็นจำนวนมาก หลายคนบอกว่า คิดถึงตอนตัวเองเป็นเด็ก บ้างก็บอกว่าเข้าไปช่วยน้องก่อนดีไหม หลายคนแนะนำว่าควรที่จะมีล็อกเกอร์ให้นักเรียนเก็บสมุดหนังสือ เพื่อที่จะได้ไม่ต้องแบกหนังสือไปโรงเรียนไป มา หรือออกแบบกระเป๋าให้เป็นแบบลากไปเลย

 

 

 

นอกจากนี้ หลายคนยังเข้ามาตำหนิงถึงระบบการศึกษาไทยที่ต้องให้นักเรียนแบกตำราเรียน หนังสือเรียนทุกวิชาไม่รวมอุปกรณ์การเรียนอื่นๆไปโรงเรียนทุกวัน หลายคนก็ได้รับผลกระทบทำให้หลังคดงอจากการแบกกระเป๋าเรียนหนักๆสมัยเด็ก จนเกิดเป็นคำถามที่ว่าถึงเวลาแล้วหรือยังที่ควรต้องพัฒนาระบบการศึกษาให้นักเรียนเข้าถึงข้อมูลและมีตำราเรียนที่ครบครันไม่ต้องแบกหนังสือทุกวิชาจนเกิดภาพแบบนี้

 

 

ล่าสุด ทางด้าน ผอ. ได้ออกมาเฉลยแล้วว่า สิ่งที่อยู่ในกระเป๋านั้น ไม่ใช่หนังสือเรียน แต่เป็นนมโรงเรียนที่เหลือและให้เด็กกลับเอาไปกินที่บ้านนั่นเอง

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
เฉลยเองแบบชัด ๆ เปิดความหมาย ยังไม่เชอร์ค่ะ !!
SWIFT Home Lift จากประเทศสวีเดน เปิดตัวแล้วในไทยอย่างเป็นทางการครั้งแรกในงานสถาปนิก ’67
AHF – หอวังนนท์ รณรงค์วัยใสใช้ถุงยางอนามัยป้องกันโรคเชิญ “ชูรัก ชูรส” ร่วมกิจกรรม “ถุงยางอนามัย ทันสมัยอยู่เสมอ”
GoldenHome Living แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จีนขยายฐานการผลิตในไทย!
“สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ปฏิบัติหน้าที่แทนพระองค์สมเด็จพระสังฆราช ในพิธีประทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษา
“มาดามเดียร์” เดินหน้าทำตามสัญญาประชาชน ยื่นร่างกฎหมาย “สมรสเท่าเทียม-อากาศสะอาด”