วันจันทร์, 25 กันยายน 2566

ผอ.แจงแล้ว เหตุที่น้องแบกกระเป๋าไม่ขึ้น จริงๆแล้วแบกอะไร?

 

ผอ.แจงแล้ว เหตุที่น้องแบกกระเป๋าไม่ขึ้น จริงๆแล้วแบกอะไร?

 

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคลิปที่ได้รับความสนใจและถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เมื่อผู้ใช้ TikTok รายหนึ่งได้ออกมาโพสต์คลิป เผยให้เห็นนักเรียนหญิงคนหนึ่งมีท่าทางแปลกๆ เหมือนจะหงายหลังหลายต่อหลายครั้ง บ้างก็กระโดดไปมา จนสุดท้ายได้รู้ความจริง เพราะกระเป๋านักเรียนน้องหนักมาก จึงทำให้น้องสะพายไม่ไหว

 

 

งานนี้ทำเอาชาวเน็ตต่างเข้ามาคอมเมนต์กันเป็นจำนวนมาก หลายคนบอกว่า คิดถึงตอนตัวเองเป็นเด็ก บ้างก็บอกว่าเข้าไปช่วยน้องก่อนดีไหม หลายคนแนะนำว่าควรที่จะมีล็อกเกอร์ให้นักเรียนเก็บสมุดหนังสือ เพื่อที่จะได้ไม่ต้องแบกหนังสือไปโรงเรียนไป มา หรือออกแบบกระเป๋าให้เป็นแบบลากไปเลย

 

 

 

นอกจากนี้ หลายคนยังเข้ามาตำหนิงถึงระบบการศึกษาไทยที่ต้องให้นักเรียนแบกตำราเรียน หนังสือเรียนทุกวิชาไม่รวมอุปกรณ์การเรียนอื่นๆไปโรงเรียนทุกวัน หลายคนก็ได้รับผลกระทบทำให้หลังคดงอจากการแบกกระเป๋าเรียนหนักๆสมัยเด็ก จนเกิดเป็นคำถามที่ว่าถึงเวลาแล้วหรือยังที่ควรต้องพัฒนาระบบการศึกษาให้นักเรียนเข้าถึงข้อมูลและมีตำราเรียนที่ครบครันไม่ต้องแบกหนังสือทุกวิชาจนเกิดภาพแบบนี้

 

 

ล่าสุด ทางด้าน ผอ. ได้ออกมาเฉลยแล้วว่า สิ่งที่อยู่ในกระเป๋านั้น ไม่ใช่หนังสือเรียน แต่เป็นนมโรงเรียนที่เหลือและให้เด็กกลับเอาไปกินที่บ้านนั่นเอง

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
แบรนด์แว่น “ออปตัส” ชวนสส. “ไอซ์ รักชนก” แสดงจุดยืนร่วม “อำลาเผด็จการ”
สธ.–WHO หนุนคนไทย “สุขภาพดีถ้วนหน้า” ตามแนวคิด “Health for All”
ERA Thailand จัดงานฉลองครบรอบ 30 ปี ERA Thailand
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ โปรดเกล้าฯ ยุบสภาแล้ว นับถอยหลังศึกเลือกตั้ง
พ่อหมอใส่สูทร่างทรง5G “เฮียโอ๊ต คนจับนาค” ทำคนองค์ลงกลางห้างสนั่นในงานบูธมูเตรู “ของจริงหรืออุปทานหมู่”
ชาวเน็ตชื่นชม “แน็ก ชาลี” เข้าโหมดจริงจัง ให้ข้อคิดเรื่อง เรียนไม่จบแล้วประสบความสำเร็จไม่เสมอไป