วันอังคาร, 25 มิถุนายน 2567

เห็นใจกันหน่อย สาวญี่ปุ่น ขึ้นป้ายยักษ์ตามหาแมว ไม่วายถูกโรคจิตโทรมาป่วน

 

กรณีเมื่อวันที่ 24 ม.ค.2565 น.ส.เมย์ (ชาวไทย) และ น.ส.คิมจัง (ชาวญี่ปุ่น) เจ้าของแมว ได้ขึ้นป้ายโฆษณาขนาดยักษ์ มูลค่ากว่า 3 แสนบาท ตามจุดต่าง ๆ ในพื้นที่ ต.กมลา อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต บริเวณสี่แยกป่าจาก ต.กมลา อ.กะทู้ เพื่อตามหาแมวที่หายไป

น.ส.เมย์ เปิดเผยว่า ทางเจ้านายของตนได้นำแมวมาจากญี่ปุ่น จำนวน 4 ตัว ย้ายมาอยู่ที่เมืองไทยแล้ว วันนั้นมีพัสดุจากบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งเข้ามาส่งแล้วลืมปิดประตูรั้ว ทำให้แมวที่เลี้ยงไว้ 2 ตัว วิ่งหนีออกไปตั้งแต่เดือน พ.ย.2564

น.ส.เมย์ กล่าวต่อว่า ตัวแรกชื่อ โกมะจัง เป็นตัวผู้  อายุ 5 ปี ส่วนอีกตัวเป็นตัวเมียชื่อ ทามะจัง อายุ 6 ปี ทั้งคู่เป็นแมวบ้านสัญชาติญี่ปุ่น หายไปตั้งแต่เดือน พ.ย. ซึ่งตอนนี้ก็ยังหาไม่เจอ แต่เมื่อคืนเห็นแมวลักษณะคล้ายๆ พอไปดูจริงๆ ก็น่าจะใช่แต่น้องอาจจะตกใจ บริเวณใกล้ๆ วิลล่า

ขณะที่ น.ส.คิมจัง ซึ่งเป็นเจ้าของแมวชาวญี่ปุ่น กล่าวทั้งน้ำตาว่า แมวทั้ง 2 ตัวมีความผูกพันกับครอบครัว เลี้ยงมาตั้งแต่ตัวเล็กๆ ตั้งแต่แมวทั้ง 2 ตัวหายไปประมาณ 2 เดือนแล้ว ทำให้ตนร้องไห้และคิดถึงตลอด เป็นห่วงมาก กลัวจะมีอันตราย ฝากถึงคนที่เจอแมว ช่วยนำส่งมาให้ด้วย จะมีรางวัลตอบแทนให้ตัวละ 30,000 บาท จึงอยากวอนหากพบแมวทั้ง 2 ตัว ช่วยแจ้งมาที่ น.ส.เมย์ ซึ่งตนขอบคุณเป็นอย่างยิ่ง

แต่หลังจากเรื่องดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปตามสื่อต่างๆ ล่าสุดวันนี้ (26 ม.ค.) น.ส.เมย์ เปิดเผยว่า มีคนโทรศัพท์เข้ามาหาเป็นจำนวนมาก โดยโทรเข้ามาให้กำลังใจสาวญี่ปุ่น และบางส่วนได้โทรเข้ามาป่วน ให้ข้อมูลเท็จ บอกว่า พบแมวที่จังหวัดชลบุรีบ้าง จังหวัดเชียงรายบ้าง บางรายมาในแนวโรคจิต โทรมาหื่นใส่ คุณเมย์ก็ได้กล่าวฝากช่วยกระจายข่าวด้วยว่า ขอให้สงสารสาวชาวญี่ปุ่นด้วย อย่าซ้ำเติมกันเลย เพราะเขาเจ็บปวดจากที่แมวสุดรักหายไปมากพออยู่แล้ว ตอนนี้จิตใจบอบบาง ไม่อยากให้ใครโทรมาป่วนอีก

เรื่องที่เกี่ยวข้อง