วันพุธ, 21 กุมภาพันธ์ 2567

เจ้าอาวาสหนักใจ ราคาอาหารหมาแพง โอดไม่มีเงินจะซื้อมาเลี้ยงหมาแล้ว วอนผู้ใจบุญส่งอาหารหมามาช่วย

 

วันที่ 27 มกราคม 2565 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก พระมหาวิชัยรัตนโสภณ เจ้าอาวาส วัดเวฬุวนาราม จ.ลำปาง ซึ่งเลี้ยงสุนัขเอาไว้จำนวนมาก วัดต้องหาเงินมาซื้ออาหารเลี้ยงสุนัขเอง โดยอาหารเม็ดกระสอบละ 20 กิโลกรัม เดิมราคากระสอบละ 500 บาท ขณะนี้ราคาพุ่งขึ้นเป็น 600 บาท ทำให้วัดต้องแบกรับภาระอย่างหนัก แต่ละวันต้นทุนในการซื้ออาหารเลี้ยงสัตว์นั้น ตกอยู่ประมาณวันละ 1-2 พันบาท ทำให้ในเดือนหนึ่งรายจ่ายของวัดอยู่ที่ 40,000-60,000 บาท

ซึ่งขณะนี้ทางวัดหมดปัญญาจริงๆ ในการที่จะหาเงินมาซื้ออาหารเม็ดมาเลี้ยงสุนัขจรจัด ซึ่งถือว่าทางวัดกำลังประสบวิกฤตอย่างหนัก ทั้งเรื่องอาหารแพง และสถานการณ์โควิดในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ทำให้ประชาชนนั้นไม่ได้ออกจากบ้านมาทำบุญที่วัดเลย

เจ้าอาวาส เผยว่า ทางพระเองเริ่มถอดใจแล้ว เพราะว่าอาหารสุนัขหมดเกลี้ยง อาจจะถึงขั้นปิดวัด และทุกวันนี้ก็ยังมีคนนำสุนัขมาปล่อยอย่างต่อเนื่อง ทั้งแม่สุนัขและลูกสุนัข บางทีก็นำสุนัขท้องมาปล่อย ออกลูกคลอกหนึ่ง ประมาณ 6 – 10 ตัว ขณะนี้มีสุนัขมากกว่า 350 ตัวแล้ว จึงอยากวอนประชาชนผู้ใจบุญ หากผ่านไปผ่านมา สามารถบริจาคอาหารสุนัขได้ หรือบริจาคปัจจัยให้วัดเวฬุวนาราม ถนนสายลำปาง-เด่นชัย ก.ม.ที่ 23 เลขที่ 389 ม.8 ต.แม่ทะ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง เยื้องศูนย์สร้างทางลำปาง หรือโทร. 08-1998-4518 ได้ทุกวัน


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
AHF – หอวังนนท์ รณรงค์วัยใสใช้ถุงยางอนามัยป้องกันโรคเชิญ “ชูรัก ชูรส” ร่วมกิจกรรม “ถุงยางอนามัย ทันสมัยอยู่เสมอ”
GoldenHome Living แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จีนขยายฐานการผลิตในไทย!
“สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ปฏิบัติหน้าที่แทนพระองค์สมเด็จพระสังฆราช ในพิธีประทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษา
“มาดามเดียร์” เดินหน้าทำตามสัญญาประชาชน ยื่นร่างกฎหมาย “สมรสเท่าเทียม-อากาศสะอาด”
AHF ร่วมกับ โรงเรียนวัดราชโอรส จัดกิจกรรมวันเอดส์โลก “อยากรัก ไม่ผิด…อย่าลืมคิดที่จะป้องกัน”
สำนักงาน ป.ย.ป.จัดการสัมมนาเพื่อสรุปผลการขับเคลื่อนภารกิจ“ความร่วมมือสู่ความสำเร็จ”