วันอาทิตย์, 24 กันยายน 2566

สาวขอตร.ช่วยดูแล “ทางม้าลาย” เลือนลางเกรงจะเกิดอันตราย กลับได้คำตอบปัดสุดอึ้ง !!

สาวแชร์ประสบการ รวบรวมความกล้า ขอตำรวจช่วยดูแลเหตุ “ทางม้าลาย” เลือนลางเกรงจะเกิดอันตราย กลับได้รับคำตอบจากเจ้าหน้าที่ที่ทำให้อึ้ง!

 

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวความสะเทือนใจที่ทำให้ชาวเน็ตหันมาตื่นตัวเรื่องกฎจราจรและการเดินข้ามทางม้าลายมากขึ้นภายหลังจากที่เกิดเหตุการณ์ พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือ “หมอกระต่าย” ประสบอุบัติเหตุถูกส.ต.ต.นรวิชญ์ บัวดก ผบ.หมู่ กองร้อยที่ 2 กองกำกับการ 1 กองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน (กก.1 บก.อคฝ.) ขี่บิ๊กไบก์ชนจนเสียชีวิตในเวลาต่อมา ขณะกำลังเดินข้ามทางม้าลายนั้น

 

 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 27 ม.ค. โลกออนไลน์ได้เกิดกระแสวิจารณ์เกี่ยวกับ “ทางม้าลาย” อีกครั้ง เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กสาวรายหนึ่ง ได้โพสต์เล่นเรื่องราวการเข้าไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เกี่ยวกับการพบทางม้าลายที่เลือนลาง เกรงว่าจะเกิดอันตราย แต่กลับต้องพบกับคำตอบจากเข้าหน้าที่ตำรวจ ที่ทำให้เธอถึงกับอึ้ง

โดยเธอระบุว่า “รวบรวมความกล้า เดินไปเคาะประตูป้อมจราจรตรงแยกขึ้นทางด่วนเพลินจิต” บอกคุณตำรวจว่า ตรงนี้เคยมีทางม้าลาย ตอนนี้มันเลือนหมดแล้ว หนูต้องทำอย่างไรบ้างคะ

 

 

คำตอบที่เศร้าสุดคือ ตำรวจพูดว่า “ตรงนี้ไม่มีนะทางม้าลาย มีที่ไหน” สตั๊นไป 1 วิ…จนเราเอามือถือโชว์รูปนี้ให้ดูเพราะเพิ่งถ่าย เลยถามต่อว่า คุณตำรวจช่วยประสานงานให้ได้ไหมคะ  พวกหนูข้ามถนนทุกวันรถมาจาก2 ทาง คำตอบคือ “เดินไปบอกการทางฯได้เลย พร้อมกับชี้นิ้ว นี่ป้อมผมก็ต้องขอเขาอยู่นะ”

“มันไม่เรื่องของทุกคนหรอ? แยกนี้คนข้ามเยอะมากก พนักงานรพ.ที่ไป BTS เพลินจิตก็ต้องข้ามทุกคน ตัวเองก็เคยจะโดนรถชนมาแล้วเร็วๆนี้ จากรถที่กำลังจะขึ้นทางด่วน พุ่งมาแรงมาก ต้องแท็กใครแท็กไม่ถูกเลย หมดคำจะพูดจริงๆ”

 

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ต่างมีชาวเน็ตเข้ามาแวดงความเห็นกันเป็นจำนวนมากโดยส่วนใหญ่ต่างระบุว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจควรให้ความช่วยเหลือ ไม่ใช่ให้ประชาชนไปติดต่อ ทุกอยางเอง เพราะเป็นความอันตรายที่ใครๆก็จะได้รับได้เช่นนี้ รวมไปถึงยังมีการแชร์ประสบการณ์ที่เคยเกือบถูกรถชน จากการเดินผ่านทางม้าลายจากแยกดังกล่าวอีกด้วย


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
แบรนด์แว่น “ออปตัส” ชวนสส. “ไอซ์ รักชนก” แสดงจุดยืนร่วม “อำลาเผด็จการ”
จ๊ะ ไม่ขอทนแล้ว! มีคนบุกเข้าบ้าน โทรหาเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่รับสาย
สธ.–WHO หนุนคนไทย “สุขภาพดีถ้วนหน้า” ตามแนวคิด “Health for All”
ERA Thailand จัดงานฉลองครบรอบ 30 ปี ERA Thailand
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ โปรดเกล้าฯ ยุบสภาแล้ว นับถอยหลังศึกเลือกตั้ง
พ่อหมอใส่สูทร่างทรง5G “เฮียโอ๊ต คนจับนาค” ทำคนองค์ลงกลางห้างสนั่นในงานบูธมูเตรู “ของจริงหรืออุปทานหมู่”