วันอังคาร, 25 มิถุนายน 2567

สาวขอตร.ช่วยดูแล “ทางม้าลาย” เลือนลางเกรงจะเกิดอันตราย กลับได้คำตอบปัดสุดอึ้ง !!

สาวแชร์ประสบการ รวบรวมความกล้า ขอตำรวจช่วยดูแลเหตุ “ทางม้าลาย” เลือนลางเกรงจะเกิดอันตราย กลับได้รับคำตอบจากเจ้าหน้าที่ที่ทำให้อึ้ง!

 

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวความสะเทือนใจที่ทำให้ชาวเน็ตหันมาตื่นตัวเรื่องกฎจราจรและการเดินข้ามทางม้าลายมากขึ้นภายหลังจากที่เกิดเหตุการณ์ พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือ “หมอกระต่าย” ประสบอุบัติเหตุถูกส.ต.ต.นรวิชญ์ บัวดก ผบ.หมู่ กองร้อยที่ 2 กองกำกับการ 1 กองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน (กก.1 บก.อคฝ.) ขี่บิ๊กไบก์ชนจนเสียชีวิตในเวลาต่อมา ขณะกำลังเดินข้ามทางม้าลายนั้น

 

 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 27 ม.ค. โลกออนไลน์ได้เกิดกระแสวิจารณ์เกี่ยวกับ “ทางม้าลาย” อีกครั้ง เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กสาวรายหนึ่ง ได้โพสต์เล่นเรื่องราวการเข้าไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เกี่ยวกับการพบทางม้าลายที่เลือนลาง เกรงว่าจะเกิดอันตราย แต่กลับต้องพบกับคำตอบจากเข้าหน้าที่ตำรวจ ที่ทำให้เธอถึงกับอึ้ง

โดยเธอระบุว่า “รวบรวมความกล้า เดินไปเคาะประตูป้อมจราจรตรงแยกขึ้นทางด่วนเพลินจิต” บอกคุณตำรวจว่า ตรงนี้เคยมีทางม้าลาย ตอนนี้มันเลือนหมดแล้ว หนูต้องทำอย่างไรบ้างคะ

 

 

คำตอบที่เศร้าสุดคือ ตำรวจพูดว่า “ตรงนี้ไม่มีนะทางม้าลาย มีที่ไหน” สตั๊นไป 1 วิ…จนเราเอามือถือโชว์รูปนี้ให้ดูเพราะเพิ่งถ่าย เลยถามต่อว่า คุณตำรวจช่วยประสานงานให้ได้ไหมคะ  พวกหนูข้ามถนนทุกวันรถมาจาก2 ทาง คำตอบคือ “เดินไปบอกการทางฯได้เลย พร้อมกับชี้นิ้ว นี่ป้อมผมก็ต้องขอเขาอยู่นะ”

“มันไม่เรื่องของทุกคนหรอ? แยกนี้คนข้ามเยอะมากก พนักงานรพ.ที่ไป BTS เพลินจิตก็ต้องข้ามทุกคน ตัวเองก็เคยจะโดนรถชนมาแล้วเร็วๆนี้ จากรถที่กำลังจะขึ้นทางด่วน พุ่งมาแรงมาก ต้องแท็กใครแท็กไม่ถูกเลย หมดคำจะพูดจริงๆ”

 

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ต่างมีชาวเน็ตเข้ามาแวดงความเห็นกันเป็นจำนวนมากโดยส่วนใหญ่ต่างระบุว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจควรให้ความช่วยเหลือ ไม่ใช่ให้ประชาชนไปติดต่อ ทุกอยางเอง เพราะเป็นความอันตรายที่ใครๆก็จะได้รับได้เช่นนี้ รวมไปถึงยังมีการแชร์ประสบการณ์ที่เคยเกือบถูกรถชน จากการเดินผ่านทางม้าลายจากแยกดังกล่าวอีกด้วย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
MotoGP สนามประเทศไทยแถลงใหญ่ กระหึ่มขายบัตรวันแรก ตั้งเป้า “PT Grand Prix of Thailand 2024” สนามที่ดีที่สุด-ประทับใจที่สุด
เฉลยเองแบบชัด ๆ เปิดความหมาย ยังไม่เชอร์ค่ะ !!
SWIFT Home Lift จากประเทศสวีเดน เปิดตัวแล้วในไทยอย่างเป็นทางการครั้งแรกในงานสถาปนิก ’67
AHF – หอวังนนท์ รณรงค์วัยใสใช้ถุงยางอนามัยป้องกันโรคเชิญ “ชูรัก ชูรส” ร่วมกิจกรรม “ถุงยางอนามัย ทันสมัยอยู่เสมอ”
GoldenHome Living แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จีนขยายฐานการผลิตในไทย!
“สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ปฏิบัติหน้าที่แทนพระองค์สมเด็จพระสังฆราช ในพิธีประทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษา